พระองค์หญิงฯประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบให้ "มิสยูนิเวิร์ส 2017"

วันที่ 03 ธ.ค. 2561 เวลา 17:11 น.
พระองค์หญิงฯประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบให้ "มิสยูนิเวิร์ส 2017"
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบให้ "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส"มิสยูนิเวิร์ส 2017 เพื่อใส่ในงานไทยไนท์ 5 ธ.ค.นี้

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบให้ "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 เพื่อสวมใส่ในงานไทยไนท์วันที่ 5 ธ.ค. และทรงรับสั่งว่าทรงได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกที่ไม่มีแพทเทิร์นแต่สร้างเสน่ห์ความเป็นสากลได้อย่างพอดิบพอดี โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงามดูสวยเป็นธรรมชาติยามเคลื่อนไหว พร้อมกระโปรงทรงแบบกรีกให้แลดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

บทความแนะนำ