พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบชุดว่ายน้ำให้มิสยูนิเวิร์ส 2018 ใส่ในเช้าวันตัดสิน

  • วันที่ 30 พ.ย. 2561 เวลา 18:55 น.

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบชุดว่ายน้ำให้มิสยูนิเวิร์ส 2018 ใส่ในเช้าวันตัดสิน

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ถ่ายทอดความวิจิตรของผืนผ้าในแบรนด์ SIRIVANNAVARI ประดับสู่สาวงามจักรวาลในชุดว่ายน้ำ

เวทีประกวดสาวงามจักรวาลประจำปี 2018 นอกจากจะประดับประดาด้วยมวลหมู่ดาวทั้ง 95 ดวงจากทั่วทุกมุมโลกที่มีความสวย ปีนี้ยังนับมีความงดงามที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ แต่กลับมีคุณค่าทางใจมหาศาลต่อความรู้สึกคนไทยและคนต่างชาติอย่างพิเศษมากขึ้น เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หรือ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของคนไทย ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการร่วมทรงออกแบบ นอกจากชุดราตรีผ้าไหมไทยให้สาวงามสวมใส่ในค่ำคืนงาน Thai Night และชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ประกวดบนเวที Miss Universe 2018 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งนับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และนับเป็นบทบาทสำคัญอันมีความหมายอย่างยิ่งต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาลในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพแล้ว ยังทรงออกแบบชุดว่ายน้ำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้แก่สาวงามจาก 95 ประเทศทั่วโลกได้สวมใส่ โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ “Across the Universe”

นำเสนอเรื่องราวการเดินทางข้ามไปยังจักรวาล ดินแดนอันกว้างใหญ่ที่ไม่เคยรู้จัก เพื่อสำรวจเอกภพ กลุ่มก๊าซที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศ ประกอบกันจนเป็นความงดงามจากแสงที่ส่องประกายจากดาวฤกษ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในเนบิวลา (Nebula) ทั้งหมดนี้ได้นำมาตีความผ่านสีสันบนชุดว่ายน้ำในโทนสีต่างๆ ได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็น โทนสีส้ม โทนสีเขียว โทนสีเหลือง โทนสีแดง หรือโทนสีฟ้า ที่สะท้อนความงามของยูนิเวิร์สบนโลกใบนี้ที่มีความหลากหลาย แต่แฝงไปด้วยเรื่องความเป็นเอกลักษณ์ของผู้เข้าประกวด ที่ได้เดินทางมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ โดย “No Boundaries” และ “Unity” ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้ผสมผสานการรังสรรค์ในการออกแบบชุดว่ายน้ำผ่านลวดลายบนผืนผ้า โดยสื่อให้เห็นถึง ความเท่าเทียมสำหรับเวทีประกวดนี้ที่ไม่มีเส้นกั้นขอบเขตว่าใครมาจากที่ใด หรือเชื้อชาติใด นั่นหมายถึงอัตลักษณ์ของความเป็นเอกภาพ และความกลมเกลียวที่สุดแสนจะแยบยล

โดยการออกแบบชุดว่ายน้ำครั้งนี้ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก โดยได้รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ โดยผู้ชมจะได้ชื่นชมสาวงามสวมใส่ชุดว่ายน้ำทั้งแบบวันพีซ (One Piece) และทูพีซ (Two Pieces) ที่สลับสับเปลี่ยนดูละลานตา โดยแต่ละชุดมีรายละเอียดพิเศษ ที่เติมแต่งให้ชุดว่ายน้ำมีความสวยงามและวิจิตรยิ่งขึ้น อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมที่ประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” อันเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI หรือแม้แต่ผ้าคลุมชุดว่ายน้ำ (Scarf) ที่ลายผ้ายังคงคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องไปกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาล ที่จะได้เห็นบรรดาสาวงามเดินออกมาเพื่ออวดโฉมบนเวทีด้วยท่วงท่าที่สง่างามแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ พร้อมชมทักษะการจับคู่สีต่างกันของชุดว่ายน้ำ ในการพรีเซนต์ชุดและนำเสนอตัวเองบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล ประจำปี 2018 นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นความพิเศษที่จะทำให้ประวัติศาสตร์ไทยเต็มไปด้วยเรื่องราวอันมีคุณค่าที่จะอยู่คนไทยและคนต่างชาติไปตลอดกาล

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด Miss Universe 2018 ได้ทาง 2018missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี.

 

ข่าวอื่นๆ