มั่นใจไม่ได้ทำผิด! แมท เปิดใจให้ สงกรานต์ พิสูจน์ตัวเอง ลั่นทุกอย่างเริ่มขึ้นหลังเซ็นใบหย่า

วันที่ 07 พ.ย. 2561 เวลา 17:27 น.
มั่นใจไม่ได้ทำผิด! แมท เปิดใจให้ สงกรานต์ พิสูจน์ตัวเอง ลั่นทุกอย่างเริ่มขึ้นหลังเซ็นใบหย่า
แมท ภีรนีย์ เปิดใจแบบสาวมั่น! ลั่น สงกรานต์ ตามจีบเต็มกำลังหลังเซ็นใบหย่าแล้ว บอกยังไม่ได้เป็นแฟนให้เวลาฝ่ายชายพิสูจน์ตัวเอง

เป็นประเด็นที่ฮอตที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับคู่ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับนางเอกสาวห้าว แมท ภีรนีย์ ซึ่งฝ่ายชายออกมายอมรับว่ากำลังดูใจกันอยู่นั้น ทำเอาทั้งคู่เจอกระแสวิจารณ์หนักมากทุกช่องทางโซเชียล พร้อมกับโดนโยงเป็นมือที่สามทันที 

ล่าสุด แมท ภีรนีย์ ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ครั้งแรก พูดความจริงครั้งเดียวแบบชัดๆ เกี่ยวกับประเด็น สงกรานต์ เดินหน้าจีบ ซึ่งเธอนั้นตอบด้วยความมั่นใจชัดถ้อยชัดคำไว้ว่า....

"วันนี้ตั้งใจจะมาพูดทุกอย่างทีเดียวและสุดท้าย เรื่องที่คนว่าทำไมโกหกที่ไม่รู้จักสงกรานต์ส่วนตัว ก็ยังยืนยันว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ไม่ได้พูดออกไปหมดว่าพี่เขาเข้ามา เพราะเรากลัวถ้ามีข่าวเล็ดลอดออกไปต้องซวยแน่ๆเหมือนตอนนี้ เราก็เลยไม่ได้บอกไปว่าพี่เขาเข้ามาจีบ เพราะพี่เขายังไม่เสร็จธุระของเขา 

มารู้จักกันจริงๆ ก็ช่วงหลังๆที่พี่เขาบอกว่าไปฟิตเนส ก็ไม่อยากแก้ตัวว่าบังเอิญ แมทว่าพี่เขามีความสามารถในการตามหาว่าเราอยู่ที่ไหนก็ได้อยู่แล้ว อย่างแมทให้สัมภาษณ์ไปก็ไม่เคยโกหก แล้วที่บอกจะจับว่าพี่เค้ารวยก็ถามว่ามีหมื่นล้านหรือเปล่า พี่เขาบอกไม่มีก็เลยไม่ได้คิดจะจับเพราะพี่เขารวย

ณ ตอนนี้อย่างที่พี่เขาให้สัมภาษณ์ไปล่าสุดว่าตกลงจะลองดูกันว่าเป็นยังไง ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน ซึ่งแมทก็ให้โอกาสพี่เขา หลังจากนั้นเขาก็ทำให้แมทรู้ว่าเรียบร้อยเรื่องของพี่เขาแล้ว"

"ส่วนเรื่องนอร์เวย์ คุณย่าแมทเพิ่งเสียแมทต้องไปจัดการเอกสารและธนาคารที่นั่น พี่เขาจะมา และเราก็คิดว่าพี่เขาเรียบร้อยเรื่องธุระแล้ว แมทยอมรับว่าอาจจะคิดตื้นเกินไปที่เขาตามมาได้ แมทก็อยู่เฉยๆเขาจะมาหา เพราะคนทั้งประเทศอาจจะยังไม่รู้เรื่องนี้ ซึ่งเราก็เลยรู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดเท่านั้นเอง

หลายคนบอกแมทเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่จดทะเบียนหย่าเร็วขึ้น อันนี้อยู่ที่วิจารณญาณของทุกคนเลย แมทไม่มีสิทธิ์จะทำให้คนเชื่ออะไร ตอนเขาเข้ามาจีบแมทก็รู้เท่าทุกคนไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว แมทรู้สึกว่าถ้าเกิดพี่เขาจะหน้าด้านพอที่จะเข้ามาแมทก็ไม่สน รู้สึกว่าแมทไม่ได้ทำผิดเท่านั้นเอง"

 

"อีกอย่างเรื่องแฟนเก่า พี่แพท ค่อนข้างกระทบกระเทือนจริงใจแมทมากเพราะค่อยข้างเป็นห่วงความรู้สึกของพี่เขา ไม่ได้อยากให้คนพูดแมทเลิกกับใครเพราะใคร แมทมีปัญหากับพี่แพทอยู่แล้วก่อนที่จะเจอพี่สงกรานต์แล้ว แต่มันไปต่อไม่ได้จริง ไม่ได้ไม่เสียใจ ไม่ได้มีใครเป็นมือที่สาม

นึกออกไหม ผู้หญิงทุกคนมีจุดมุ่งหมายไม่เท่ากัน สำหรับแมทเป้าหมายของแมท แมทพอแล้วในเรื่องอาชีพ เป็นที่รู้จักมาไกลเกินฝัน แมทก็พยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานของแมทตลอด แมทไม่เคยทำอะไรไม่ดี"

"ส่วนเรื่อง พี่สงกรานต์ คนจะคิดว่าแมทไปเป็นมือที่สามหรือไม่ แมทไม่แก้ตัวแล้ว แล้วแต่ที่จะพิจารณาเลย คนอคติต่อให้แมทพูดยังไงก็ดูเลวอยู่ดี แต่ก็จะพูดให้ทุกคนเข้าใจสักที"

"ประเด็นที่เราเปิดใจให้สงกรานต์เข้ามาคุยนั้น คือทุกคนก็ถาม แมทก็ตอบไม่ได้จริงๆ เหมือนมันถูกใจก็ไม่ต้องมีเหตุผลอะไรเป็นข้อๆหรือเป็นเรื่องอะไร ซึ่งแม่ก็ถามว่าประโยคไหนแมทถึงประทับใจพี่เขา

ซึ่งแมทรับฟังและเสพข่าวเท่าทุกคน เขาอาจจะไม่ดีกับคนอื่นแต่เขาดีกับเรา เราก็ดีกับเขา เรื่องอนาคตแมทไม่ได้กลัวเพราะไม่ได้ยึดติด แมทคบมา 14 ปีไม่คิดว่าจะเลิก คิดว่าเป็นครอบครัวของแมทแล้ว สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ ซึ่งเรื่องแต่งงานก็มีส่วน"

"ส่วนพี่สงกรานต์ยังไม่มองถึงเรื่องแต่งงาน สิ่งไหนที่บอกว่าเขามาจีบก็ต้องถามเขาค่ะ เขามาตามหาเราที่ฟิตเนสเล่นที่เดียวกับเราเลย แมทก็คิดเข้าข้างตัวเองว่าเราไม่ได้วิ่งไปหาเขา ส่วนที่เขาโพสต์เมื่อคืนแมทก็ตกใจเหมือนกัน

ตอนนี้เรื่องส่วนตัวของแมทเป็นเรื่องส่วนตัวของคนทั้งประเทศ แมทจึงอยากบอกว่าตอนพี่เขาเข้ามาตั้งแต่ครั้งแรก แมทบอกผู้ใหญ่และครอบครัว และทางช่องทุกคนรับรู้และรู้เห็นมาตลอด เพราะถ้าเกิดเรื่องขึ้นมาเป็นผู้หญิงก็มีแต่เสียกับเสีย

แมทรู้สึกว่าถ้าเรื่องนี้ไม่ใช่สงกรานต์เพราะคนมองเขาเป็นคนแย่ สรุปเลยว่าตอนนี้ยังไม่ได้คบกันเป็นแฟน ศึกษาดูใจกันอยู่ ข้างหน้าอนาคตจะเป็นไงก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ส่วนคนที่เสียดายที่แมทไม่เคยทำเรื่องเสียๆมาแต่จะมาเสียตอนนี้ แมทก็น้อมรับทุกคำเตือน ไม่ได้ทิ้งขวาง แมทก็เปิดใจให้พี่เขา ให้เขาพิสูจน์ตัวเอง ที่นี้ถ้าแมทเสียใจก็มาย้ำแมทตอนนั้น ก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าของแมทเอง ถ้าแมทจะมีความสุขก็ช่วยยินดีกับแมทก็พอแล้ว อนาคตไม่รู้เป็นไง"

"โบนันซ่าไม่เคยไปเลย เรื่องที่คนไปเจอตามที่ต่างๆคือเป็นจริงหมดเลย หลังจากที่พี่เขาเสร็จธุระเราไปแบบธรรชาติมากไม่เคยปิดบังเลย ก็เคยผ่านไปสวัสดีคุณพ่อสงกรานต์เฉยๆ ไม่มีอะไร"

เราเสียใจมากร้องไห้ทุกคืนทุกวัน (พูดเวอร์ใส่ไข่ไปเฉยๆ) คอมเมนต์แรงมาก อยากด่ากลับมาก แมทก็ตอบกลับไปบ้างเพราะคุณรู้เรื่องจริงหรือเปล่ามาด่า พูดแล้วขึ้นเลยลงก่อน เราก็ไม่ได้เตรียมใจไว้เราอาจจะคิดตื้นไป

ผลกระทบกับงานทุกคนเข้าใจว่าเราคือผู้บริสุทธิ์ เราเลือกแล้วเราต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำต่อ เพื่อนแก๊งเฟอบี้ส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจ"

"กรณีน้องมินต์ ถึงคราวซวยของน้องจริงๆ แมททำให้น้องซวยจริง ขอโทษแล้วขอโทษอีก น้องไม่เคยพาไปแนะนำก็ไม่เคย เลิกด่าน้องได้แล้วไม่ใช่แม่สื่อ ไม่เคยเจอพร้อมกัน แมทไม่ได้เล่าบอกเพื่อนเฟอร์บี้ ส่วนเพื่อนที่แมทเล่าให้ฟังก็เพื่อนสนิทนอกวงการ ตอนนี้เดินหน้าต่อแต่ยังไม่ได้คบกัน ต้องรอดูพี่เขาก่อนว่าเขาโอเคหรือเปล่า เรายังตัดสินไม่ได้ ไม่ได้สนิทขนาดนั้น"