“เด็ก” ที่โพสต์ต่อว่า "อร BNK48" ออกมาขอโทษ หลังถูกแคปเรื่องให้โรงเรียนลงโทษ

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 16:49 น.
“เด็ก” ที่โพสต์ต่อว่า "อร BNK48" ออกมาขอโทษ หลังถูกแคปเรื่องให้โรงเรียนลงโทษ
เกินไปไหม!? ชาวเน็ตจวกหลัง “เด็ก” ที่โพสต์ต่อว่า "อร BNK48" ถูกแคปเรื่อง ให้โรงเรียนลงโทษ

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าเกิดขึ้น เมื่อไอดอลสาว "อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" หรือ "อร BNK48” หรือ "อรอุ๋ง” ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ตอบคำถาม ซึ่งแฟนคลับได้เข้ามาถามว่า "พี่อรน้ำหนักเท่าไหร่” ซึ่งเธอก็ตอบกลับว่า "ตอบแล้วน้องจะได้เกรด 4 ยันเรียนจบมั้ยจ๊ะ” พร้อมอิโมทิคอนยิ้มมุมปาก ทำให้ชาวเน็ตมีทั้งเข้ามาต่อว่าสาว “อร” ว่าอีกฝ่ายก็เข้ามาถามดีๆ ทำไมต้องประชดกลับ ถ้าไม่อยากตอบก็ควรปล่อยผ่านไป ขณะเดียวกันก็มีเหล่าโอตะเข้ามาให้กำลังใจอรกันอย่างคับคั่ง

และเหมือนว่าล่าสุดวันนี้ 15 กรกฎาคม 2561 มีดราม่าใหม่เข้ามา หลังมีคนแคปโพสต์ของเด็กคนที่ได้วิจารณ์การตอบคำถามของ “อร" ว่า "อะไรอะอร คือถามก็แค่อยากรู้ไหม ? จะประชดทำไม อย่างนี้ไม่ตอบก็ไม่เกิดประเด็นหรอกค่ะ !!! คนตามหลักล้านอย่าทำตัวหลักสิบ"

และนำโพสต์ดังกล่าวไปแจ้งกับเพจโรงเรียนของเด็กของโพสต์ พร้อมทั้งบอกทางโรงเรียนให้ช่วยอบรมการใช้โซเชียลอย่างมีสติ ทั้งยังอยากให้ทางโรงเรียนสั่งสอนหรือลงโทษให้เด็กของโพสต์ได้รับบทเรียนในครั้งนี้ด้วย และทางทางแอดมินเพจโรงเรียน ก็ได้รับเรื่องพร้อมจะดำเนินตามความเหมาะสมเพื่อไม่ให้เป็นพฤติกรรมเลียนแบบแก่เด็กคนอื่น

หลังจากนั้นทางเด็กของโพสต์ดังกล่าว ได้ออกมาขอโทษเหล่าโอตะและ "อร BNK48" พร้อมบอกว่าตนเองถูกเรียกเข้าห้องปกครองและมีอาจารย์ที่ปรึกษา 3 คนเรียกพบ งานนี้ทำให้เกิดเหตุดราม่ากันไปต่างๆ ว่าทำกับเด็กแบบนี้เกินไปไหม