"ตูน บอดี้สแลม" ฉลองวันเกิดด้วยการมอบทุนการศึกษา-อุปกรณ์กีฬาให้เด็กประถม

วันที่ 03 มิ.ย. 2561 เวลา 15:20 น.
"ตูน บอดี้สแลม" ฉลองวันเกิดด้วยการมอบทุนการศึกษา-อุปกรณ์กีฬาให้เด็กประถม
ตูน บอดี้แสลม ให้ทุนการศึกษาให้เด็กเป็นจำนวนเงิน 6 หมื่นบาท พร้อมอุปกรณ์กีฬา เนื่องในวันเกิดของตัวเอง

ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์ชื่อดัง ใช้โอกาสเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 39 ปี (30 พฤษภาคม) ฉลองย้อนหลังด้วยการเดินทางกลับบ้านเกิดมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนสุพรรณภูมิ อ.เมือง สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งเป็นรร.เก่าสมัยประถมศึกษา ดังเช่นที่เคยทำมาเป็นประจำทุกปี

ตูน ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ตั้งแต่ชั้น ป.1- ป.6 จำนวน 12 ทุน ทุนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60,000 บาท นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้เด็กๆ ด้วย

เจ้าตัวได้ถ่ายภาพคู่กับเหล่าเด็กๆ พร้อมกับโพสต์อินสตาแกรมว่า "ขอให้เป็นเด็กดี ไม่ดื้อไม่ซน และใช้ชีวิตให้สนุกครับ"

ด้านแฟนสาว ก้อย รัชวิน ก็ได้มอบของขวัญวันเกิดสุดพิเศษให้กับตูนด้วยเช่นกัน เป็นการบริจาคเครื่องช่วยหายใจสำหรับเด็กทารกแรกเกิด เพื่อต่อชีวิตให้กับเหล่าเด็กตัวเล็กๆ ซึ่งทันทีที่บริจาค ทางโรงพยาบาลก็ได้นำไปใช้ทันที

"ตั้งแต่ก้อยได้มาวิ่งกับพี่ มันทำให้ก้อยรู้ว่า "ความสุขจากการให้" มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่เราได้ทำเพื่อใคร แต่มันกลับทำให้หัวใจอิ่มเอม พองโต เป็นความสุขที่แท้จริงยิ่งกว่าได้รับของขวัญราคาแพงซะอีก สำหรับก้อย ความรัก ก็คงไม่ต่างอะไรกับเครื่องช่วยหายใจที่ทำให้มนุษย์เรายังคงมีชีวิตต่อไปได้ด้วยสิ่งนี้ เพราะลมหายใจของลูกน้อย ก็คือลมหายใจของพ่อแม่ เช่นเดียวกัน" ก้อยบอกผ่านอินสตาเเกรม

 

 

ข้อความจาก @rachwinwong เมื่อเช้านี้ . . . ทุกๆปีพอใกล้ถึงวันเกิด @artiwara ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากสำหรับก้อย ในการคิดหาของขวัญให้กับผู้ชายคนนี้ อะไรที่เค้าจะอยากได้? อะไรที่จำเป็นสำหรับเค้าและเค้ายังไม่มี? อะไรที่จะทำให้เค้าประทับใจ? เคยนั่งประดิษฐ์ประดอยสิ่งของที่ไม่มีราคาแต่มีคุณค่าทางใจ ไปจนถึงของใช้ที่มีราคาเอาเรื่อง ก็ทำมาหมดแล้ว แถมยังคิดวิธีเซอร์ไพรส์ให้แตกต่างกันไปทุกปีอีกต่างหาก #มุกเริ่มตันละ 😅 แล้วอะไรล่ะ ที่เค้ายังไม่เคยได้... เมื่อคิดอะไรไม่ออกจึงเอ่ยปากถามตรงๆว่า พี่ตูนอยากได้อะไร? และคำตอบ ก็เป็นอย่างที่คิดนั่นแหละ "ไม่อยากได้อะไรเลย..." เป็นคำพูดที่ได้ยินแทบจะทุกครั้ง ตลอดเวลาเวลาที่รู้จักกันมา 8 ปี ปีนี้ก้อยจึงไม่ได้มีของขวัญพิเศษอะไรมอบให้พี่ตูน แต่ก้อยอยากมอบบางอย่างที่มีคุณค่ามากกว่าทรัพย์สินเงินทอง ก้อยจึงได้บริจาคเครื่องช่วยหายใจสำหรับทารกแรกเกิด เพื่อช่วยต่อชีวิตให้เด็กน้อยตัวเล็กๆ ซึ่งทันทีที่บริจาคเครื่องนี้ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ก็ถูกนำไปช่วยต่อลมหายใจให้กับน้องพีเจได้ทันท่วงที เนื่องจากน้องคลอดก่อนกำหนดมาก และน้ำหนักแรกคลอดเพียงแค่ 640 กรัม มีภาวะติดเชื้อเม็ดเลือดขาวและเกร็ดเลือดต่ำ ล่าสุดไปผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจเกิน (PDA) เพราะมีปัญหาน้ำท่วมปอด ตอนนี้ก็ยังใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ เครื่องในภาพ คือเครื่องที่ก้อยจัดซื้อแล้วมอบให้โรงพยาบาลเด็กเพื่อเป็นของขวัญให้กับพี่นะคะ ตั้งแต่ก้อยได้มาวิ่งกับพี่ มันทำให้ก้อยรู้ว่า "ความสุขจากการให้" มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆที่เราได้ทำเพื่อใคร แต่มันกลับทำให้หัวใจอิ่มเอม พองโต เป็นความสุขที่แท้จริงยิ่งกว่าได้รับของขวัญราคาแพงซะอีก สำหรับก้อย "ความรัก" ก็คงไม่ต่างอะไรกับเครื่องช่วยหายใจ ที่ทำให้มนุษย์เรายังคงมีชีวิตต่อไปได้ด้วยสิ่งนี้ เพราะลมหายใจของลูกน้อย ก็คือลมหายใจของพ่อแม่ เช่นเดียวกัน ยังมีเด็กน้อยอีกหลายคน หลายครอบครัวที่ยังรอคอยการรักษา เนื่องจากยังมีอุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลนและต้องการอีกมาก ก้อยหวังว่า เครื่องช่วยหายใจเครื่องนี้ จะช่วยต่อลมหายใจให้กับเด็กน้อยอีกหลายๆชีวิต ให้เค้าได้ลืมตาขึ้นมาดูโลกนี้อย่างงดงามนะคะ :) . . สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งน้า ❤ 30.05.18 ขอบพระคุณคณะแพทย์โรงพยาบาลเด็ก คุณแม่น้องพีเจ และพี่โอ๊ต @oat_teerathat พี่วิน @vinbuddy ที่เป็นสะพานบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ #รัก #เมื่อไม่มีลมหายใจก็ไม่มีชีวิต #เมื่อไม่มีความรักก็ไม่มีชีวิตเช่นกัน #youaremybreath #HugforHope2พาน้องกลับบ้าน . . . ขอบคุณสำหรับของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดชิ้นนี้จริงๆครับ @rachwinwong

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara) on

 

 

 

 

ที่มา Instagram artiwara, rachwinwong

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต