เรื่องราวน่ารักของ “อั้ม พัชราภา” กับความทรงจำในวัยเด็กและมิตรภาพดีๆ

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 16:17 น.
เรื่องราวน่ารักของ “อั้ม พัชราภา” กับความทรงจำในวัยเด็กและมิตรภาพดีๆ
“อั้ม พัชราภา” เผยเรื่องราวน่ารักในวัยเด็ก และมิตรภาพดีๆ ที่ชวนให้ยิ้มตาม

เรียกว่าเป็นนางเอกสาวขวัญใจมหาชนจริงๆ สำหรับซุป’ตาร์สาว "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ต่างก็ยกให้เธอเป็น "นางเอกในดวงใจ" ที่ถึงแม้เธอเป็นถึงซุปตาร์เบอร์หนึ่ง แต่การใช้ชีวิตของเธอนั้นเรียบง่ายสุดๆ แถมยังคอยช่วยเหลือทุกๆ คน รวมถึงสัตว์ต่างๆ อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาสาว “อั้ม" ได้โพสต์รูปคู่เพื่อนสนิทสมัยเด็ก ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ ป.1 เพื่อนอวยพรวันเกิด อีกทั้งเจ้าตัวยังได้เล่าความทรงจำในวัยเด็กกับเพื่อนคนนี้ผ่านทางอินสตาแกรมว่า

"ย้อนไปเมื่อตอนประถม1 ระหว่างรอคุณแม่อยู่ในรถ แถวหน้าร้านเบเกอรี่ ซอย เสนา มีเด็กผู้หญิงผมหน้าม้าตัวเล็กๆหน้าตาน่ารักปั่นจักรยานมาเคาะกระจกรถ และถามอั้มว่า เธอๆๆๆ เราชื่อมินานันท์ เราเรียนอยู่ที่เดียวกัน จำเราได้ไหม อั้มหันไปแค่ยิ้มให้น้อยๆและพยักหน้า ในใจแอบคิดว่า ผมหน้าม้าเขาสวยจังตัวก็เล็กๆน่ารักดี(ตอนเด็กอั้มสูงกว่าชาวบ้านเขาเลยไม่ค่อยชอบ แต่ตอนโตอยากสูงนะ) ชื่อมินานันท์ก็เพราะกว่าพัชราภาอีก สุดท้ายเราก็เป็นเพื่อนกัน จนจบประถม6 อั้มต้องย้ายไปต่างจังหวัดเราขาดการติดต่อจนนานถึง6ปี จนกลับเข้ามาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย ระหว่างอยู่ใต้คณะ (ยังไม่ได้เป็นดารา) มีเสียงผู้หญิงเรียกว่า เธอๆๆๆๆ เธอชื่อพัชราภาใช่ไหม เรามินานันท์ จำเราได้ไหม อั้มรีบพยักหน้า บอกใช่ๆๆ เราจำเธอได้ (ถึงแม้ว่าหน้าเธอจะเปลี่ยนไป)ในใจตอนนั้นดีใจมากที่เรายังมีเพื่อนตอนเด็กอีก นอกจากเปิ้ล เพราะตอนไปต่างจังหวัดไปกระทันหัน ไม่รู้ตัวเลยไม่ได้บอกลาเพื่อน คิดถึงมาก และเรากลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้งนานจนถึงตอนนี้ อยากบอกว่าดีใจและรักมากนะขอบคุณที่อดทนเป็นเพื่อนกันมายาวนานขนาดนี้ วันเกิดปีนี้อั้มขอให้มายมีแต่ความสุขนะ ลูกเป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย สามีเชื่อฟังนะ ของขวัญติดไว้ก่อน และที่เขียนมายาวขนาดนี้ เพราะอยากเล่าความทรงจำในวัยเด็ก จำเรื่องอื่นๆอาจไม่ได้แต่ที่เธอเรียกชั้นจำได้ดีเลย @mind_inmymindlove (รูปนี้นานเกือบ19ปี)"

ภากจาก @aum_patchrapa