"ทำงานตามหน้าที่คุ้มกับค่าจ้าง” ..“รอมแพง” เผยข้อความชวนคิด หลังเจอดราม่าละคร “บุพเพสันนิวาส”

  • วันที่ 20 เม.ย. 2561 เวลา 13:49 น.

"ทำงานตามหน้าที่คุ้มกับค่าจ้าง” ..“รอมแพง” เผยข้อความชวนคิด หลังเจอดราม่าละคร “บุพเพสันนิวาส”

ข้อความชวนคิดจาก “รอมแพง” โพสต์เล่าเรื่องราวต่างๆ หลังจากที่เจอปมดราม่าเกี่ยวกับละคร “บุพเพสันนิวาส”

จบบริบูรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครดัง “บุพเพสันนิวาส” แต่ก็ไม่วายมีดราม่าเข้ามาเบาๆ งานนี้ทางด้านผู้ประพันธ์นวนิยาย อย่าง “รอมแพง” หรือ "จันทร์ยวีร์ สมปรีดา” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชวนคิด ในมุมมองของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ค ว่า

"มุมมองของคนนี่สำคัญนะคะ น่าเอามาเขียนแทรกในนิยาย การได้รับข่าวสารมา1อย่างคนแต่ละคนจะมีมุมมองที่ตอบสนองต่อข่าวสารนั้นๆแตกต่างกันตามนิสัย วัยและประสบการณ์ที่หล่อหลอมเขามา

 

เช่น การที่รอมแพงบอกว่าจะไปรับข้อมูลทางประวัติศาสตร์เยอะแยะมากมายจากอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญทางประวัติศาสตร์ เพื่อเขียนพรหมลิขิต อาจจะทำให้ผู้ที่ได้รับข่าวสารตีความไปมากมาย

1 คิดว่าพรหมลิขิตน่าจะออกมาเป๊ะ ซึ่งอาจจะเป็นความคาดหวังที่เกินกำลังสมองของอิชั้น555

2 รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของรอมแพง อันนี้ตั้งใจแค่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เท่านั้นและอาจจะไม่ดีพอสำหรับบางท่านก็เป็นได้

3 รอมแพงกำลังโอ้อวด เหมือนที่เขียนในภาคผนวกของบุพเพสันนิวาสที่บางคนอาจจะตีความไปว่าอวดให้เห็นว่าทำการบ้านมาเยอะทั้งที่ความจริงแล้วแค่ต้องการบอกแฟนคลับที่อยากรู้และอยากจะบอกว่าพยายามทำเต็มที่แล้วเพื่อให้คุ้มเงินที่ท่านจ่ายมาเท่านั้น

ความคิดที่แตกต่างเหล่านี้มันก็น่าจะเหมือนกับประวัติศาสตร์ที่มีหลายกระแสตามมุมมองของผู้ที่เขียนประวัติศาสตร์ลงไป

จึงจะเห็นได้ว่าดราม่าเกิดขึ้นได้เสมอและทุกทิศทุกทางตามความคิดส่วนตัวของมนุษย์ที่ไม่มีใครสามารถควบคุมความคิดของใครได้

การที่จะตัดสินว่าใครทำเช่นนี้เพราะอะไรจึงจำเป็นต้องมองให้รอบด้านโดยพยายามตัดอคติออกไปให้มากที่สุดซึ่งเป็นเรื่องยากมาก&<29300; ซึ่งแม้แต่อิชั้นเองก็ยังทำได้ไม่ดีพอเพราะอิชั้นก็เป็นคนเหมือนกันกับทุกๆท่าน จบ.การวิเคราะห์เพียงเท่านี้"

 

และเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยเเพร่ออกไป เหล่าบรรดาแฟนละคร เเละคนที่ชื่นชมในผลงานของเธอ ต่างก็เข้ามาร่วมให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ค รอมแพง

 

 

ข่าวอื่นๆ