อดทนมาตลอด! รอมแพง ขอโทษที่หัวร้อน หลังโดนคนชี้หน้าด่ากลางงานอีเว้นท์

วันที่ 09 เม.ย. 2561 เวลา 10:40 น.
อดทนมาตลอด! รอมแพง ขอโทษที่หัวร้อน หลังโดนคนชี้หน้าด่ากลางงานอีเว้นท์
รอมแพง อดทนมานาน! เผยตั้งแต่ บุพเพสันนิวาส ออนแอร์ โดนวิจารณ์หนักถึงขั้นชี้หน้าด่าในงานอีเว้นท์

กลายเป็นประเด็นร้อนตอนนี้เมื่อนักเขียนชื่อดัง รอมแพง หรือ อุ้ย จันทร์ยวีร์ สมปรีดา ออกมาทวีตพูดคุยตอบโต้แฟนละคร บุพเพสันนิวาส อย่างเป็นกันเอง กลับถูกวิจารณ์ว่าจาก รอมแพง จะดู ไม่แพง เพราะมีการทวีตท้าคนวิจารณ์มาเขียนนิยายแข่งกับเธอ (ซึ่งเธอได้ลบออกไปแล้ว) ซึ่งช่วงเวลานั้นเธออาจจะหัวร้อนไปหน่อยจากการโดนด่าจึงตอบกลับไปแบบนั้น ซึ่งต้องขอโทษแฟนๆ ด้วยรวมถึงขอบคุณที่เตือนกัน

 โดย รอมแพง ได้ทวีตเผยเรื่องราวที่เธอต้องเผชิญหลังจากละคร บุพเพสันนิวาส ที่เธอเขียนออนแอร์ ทั้งถูกชี้หน้าด่าในงานสัปดาห์หนังสือ ด่าเรื่องประวัติศาสตร์ที่เขียนมาโดยศึกษาค้นคว้าไม่มากพอ ไม่ตรงความจริง ผ่านทวิตเตอร์ @vivaoui ระบุว่า....

"ตั้งแต่บุพเพสันนิวาสออนแอร์คนด่าเยอะมากกกทั้งแบบมีเหตุผลและไม่มีเหตุผล นี่ก็อดทนมาตลอดๆ เพราะเตรียมใจไว้แล้ว มีมาชี้หน้าด่าในงานสัปดาห์หนังสือด้วย แต่พวกเขาล้วนด่าอ้อมๆ เพิ่งโดนด่าว่าหน้าด้านตรงๆก็คราวนี้เอง เลยหัวร้อนไปหน่อย ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ต่อไปข้าน้อยจะอดทนให้มากกว่านี้"

 

"เขาบอกว่าดังแล้วไม่สนอะไรเลยนะ เอาออเจ้ามาจากจดหมายเหตุลาลูแบร์หรือก็แค่ฉบับแปลไทย ไม่ใช่ต้นฉบับ ทำไมไม่เขียนเรื่อหลุยส์ ลาโนเขาสำคัญต่อพระนารายณ์มากนะเขียนอะไรไม่ตรงกับความจริงที่เกิด อะไรทำนองนี้ค่ะและไม่ฟังเหตุผลที่เราอธิบายด้วย และอื่นๆอีกมากมาย"

"เราโดนที่บูธกรมศิลปากรวันที่31ค่ะเวลาประมาณก่อนเที่ยง ค่ะถามพี่ที่คุมบูธได้นะชื่อพี่คูน เขายังหัวเสียแทนเราเลย มีคนมาขอลายเซ็นอีกสามสี่คนและคนที่มาซื้อหนังสือที่อยู่แถวนั่นตอนนั้นแต่ไม่ทราบว่าพวกเขาจะเล่นทวิตไหมนะคะ"

 

ภาพข่าวและที่มาจาก @vivaoui

บทความแนะนำ