อ.ศัลยา คนเขียนบทบุพเพฯ ไขข้อข้องใจ ทำไมต้องมีผีการะเกด?

วันที่ 23 มี.ค. 2561 เวลา 10:22 น.
อ.ศัลยา คนเขียนบทบุพเพฯ ไขข้อข้องใจ ทำไมต้องมีผีการะเกด?
อ.ศัลยา ผู้เขียนบท ไม่รอออนแอร์..เผยเหตุผลทำไมต้องมีผีการะเกด หลังถูกวิจารณ์หนัก

ทำเอาหลายคนแอบหงุดหงิดไปตามๆกันสำหรับละคร บุพเพสันนิวาส ตอน 10 เมื่อผีการะเกดไม่อยู่ส่วนผี ขอให้ทำความบุญทำความดี แต่กลับหวงมาทวงคนรักคืน ทำเอาแฟนคลับคิดวลีตอบโต้ "อยากได้ผัวอย่ากลัวผี"

 

 ล่าสุดวันนี้ 23 มี.ค. อ.ศัลยา ผู้เขียนบทละครเรื่องนี้ ออกมาโพสต์เผยสาเหตุให้แฟนๆหายข้องใจ หลังโดนวิจารณ์หนัก โดยสรุปใจความได้ว่า..

"(สปอยล์)ละครมีคำตอบของมันเอง การมีผีการะเกดเข้ามาเพื่อสะสางสิ่งที่ติดค้างเอาไว้ หลังยกร่างกายให้เกศสุรางค์ทำความดี เธอได้สำนึกในความดีและหัวใจที่มีจิตใจเมตตาและเที่ยงธรรมของเกศสุรางค์  พร้อมยกคุณพี่ที่หวงนักหวงหนาให้ในที่สุด ก่อนที่ร่างจะสลายไป

 

 ทั้งนี้ยังเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์พระ-นาง เพราะนางเอกยังคิดว่าจะกลับไปปัจจุบันที่จากมาโหยหาครอบครัวและไอ้เรือง เป็นการทำให้นางทบทวนตัวเองให้รู้หัวใจว่ากำลังรักใคร ซึ่งกว่าจะถึงฉากนี้ให้แฟนได้ฟิน อ.ศัลยาคงจะโดนด่ามาหลายช่องทาง จึงต้องสปอยล์ด้วยบทละครซะเลย"

 

ในฉบับนิยายของเรื่อง บุพเพสันนิวาส ได้เขียนว่า "หลายอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจ ทำให้ความคิดด้านชู้สาวต้องถูกเบรกไว้ ที่สำคัญคือ ความรู้สึกที่ว่าร่างของการะเกดนี้ เป็นร่างที่มีเจ้าของและเจ้าของนั้นไม่ใช่เธอ ก็ไม่จบ..." 

ภาพข่าวจาก #บุพเพสันนิวาส