เดือดร้อนหนัก! “ทีเจ” แฉผู้จัดคอนเสิร์ต “มัน ยก แกะ" ยกเลิกคอนเสิร์ต ค่าจ้างไม่ได้ แถมยังมาป่วย

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 18:18 น.
เดือดร้อนหนัก! “ทีเจ” แฉผู้จัดคอนเสิร์ต “มัน ยก แกะ" ยกเลิกคอนเสิร์ต ค่าจ้างไม่ได้ แถมยังมาป่วย
ทำกันแสบมาก “ทีเจ”สุดทน แฉผู้จัดคอนเสิร์ต “มัน ยก แกะ" ยกเลิกคอนเสิร์ต ค่าจ้างไม่ได้ ไม่มีที่พัก และยังมาป่วย

เรียกได่ว่าเป้นเหตุการณ์ที่สร้างความวุ่นวายเป็นอย่างมาก หลังผู้จัดเทศกาลดนตรี Black Sheep Music Festival "มัน ยก แกะ" ที่ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาประกาศเลื่อนวันจัดงานแบบไม่มีกำหนด ก่อนวันแสดงจริงเแค่วันเดียว ทำให้ทั้งศิลปินและทีมงานอีกหลายชีวิต ที่ได้เดินทางมาถึงที่เชียงใหม่แล้วนั้น ไม่มีที่พัก ไม่มีรุรับส่ง และไม่มีใครได้รับเงินค่าจ้างสักบาทเดียว

งานนี้หนึ่งในศิลปินผู้ได้รับผลกระทบอย่างหนุ่ม “ทีเจ" หรือ "Urboy TJ” ได้ออกมาโพสต์ภาพที่เจ้าตัวนั้นนอนอยู่ดตียงโรงพยาบาล พร้อมระบายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

"โดนแคนเซิลงานทั้งที่อยู่ที่เชียงใหม่ว่าแย่แล้ว โดนทางทีมผู้จัดงานแคนเซิลที่พักทั้งที่ต้องอยู่เชียงใหม่อีกวันโดยที่ไม่มีงานให้เล่นว่าแย่แล้ว ทีมงาน 8 ชีวิตกระเป๋าเดินทาง 14 ใบ เครื่องดนตรีมิกซ์เซอร์รวมกัน 16 ชิ้น น้ำหนักรวมกันเกือบ 350 กิโลกรัม ต้องหอบหิ้วกันหาขึ้นรถแดงสองแถวเพื่อหาที่พักใหม่เพราะทางผู้จัดงาน Black sheep มันส์ยกแกะ ไม่จัดรถมาให้ตามที่ตกลง แล้วที่แย่ๆที่สุดคือป่วย เป็นไข้ ซึ่งไม่รู้จะเป็นอะไรมากหรือเปล่า ตอนนั้นได้แต่นอนรอผลเลือดซึ่งไม่รู้จะออกมาเป็นยังไง ทางทีมผมเป็นเพียงหนึ่งใน 10 ศิลปินที่โดนผู้จัดการปัดความรับผิดชอบ เงินค่าจ้างก็ไม่ได้สักบาท พยายามคุยกับทางผู้จัดงานเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับสองฝ่ายแล้ว แต่ได้แค่ลมปากกลับมาว่าจะจัดการให้ ตอนนี้กำลังหารือระหว่างทีมในด้านกฎหมาย มันอาจจะเสียเวลาและไม่ได้อะไรเลย แต่ก็ไม่อยากอยู่เฉยๆกับเหตุการณ์แบบนี้ #เลวานฯ"

 

ทั้งนี้ สำหรับเทศกาลดนตรี "มัน ยก แกะ" ก่อนหน้านี้ได้มีการโปรโมทไว้ว่า เป็นงานเทศกาลดนตรีโอบกอดด้วยวิวธรรมชาติ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ ลานเนินนุ่น จ.เชียงใหม่ โดยมีศิลปินชื่อดังมาร่วมงานคับคั่ง ได้แก่ Modern Dog, Lomosonic, Greasy cafe, Urboy TJ, Sqweez Animal, Yokee Playboy, Ammy The Bottom Blues, Electric Neon Lamp และ Blue Shade กระทั่งในวันนี้ทางทีมงานได้ประกาศเลื่อนจัดคอนเสิร์ตออกไปแบบไม่มีกำหนด โดยแจ้งล่วงหน้าเพียง 1 วันเท่านั้น ทำให้งานนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก ทั้งศิลปิน ทีมงาน ผู้ซื้อบัตรเข้างาน และผู้เช่าบู้สท์ออกร้าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก UrboyTJ