จัสติน ทิมเบอร์เลค บนเส้นทางอเมริกานา

วันที่ 18 ก.พ. 2561 เวลา 10:43 น.
จัสติน ทิมเบอร์เลค บนเส้นทางอเมริกานา
โดย เพ็ญแข สร้อยทอง

หลังการแสดงช่วงพักครึ่งนัดชิงชนะเลิศซูเปอร์โบว์ลประจำปี 2018 ทำให้งานเพลงของ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” ได้รับความสนใจมากขึ้น ดูได้จากตัวเลขยอดดาวน์โหลดที่สวยสดงดงาม

วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ ยูเอส แบงค์ สเตเดี้ยม เมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ในช่วง Pepsi Super Bowl LII Halftime Show ซึ่งปีนี้เป็นหน้าที่ของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ผู้นำความบันเทิงมานำเสนอให้คนทั่วโลกได้ชมผ่านการถ่ายทอดสดของเอ็นบีซี

การแสดงช่วงพักครึ่งอเมริกันฟุตบอลนั้น ทางเอ็นเอฟแอล (National Football League ลีกกีฬาอเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพในสหรัฐอเมริกา) ไม่ได้จ่ายค่าจ้างให้กับศิลปิน แต่จ่ายค่าโปรดักชั่นและค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งพวกเขาก็นำจุดแข็งนี้เองมาเป็นข้อดึงดูดศิลปินต่างๆ ให้สนใจ

เมื่อปีที่แล้ว เลดี้ กาก้า ตัวเลขนั้นพุ่งกระฉูด ซึ่งทางนีลเส็นก็บอกว่าที่เป็นเช่นนี้เพราะว่างานของจัสตินนั้นขายดีมากอยู่แล้ว อย่างเช่น เพลง Can’t Stop The Feeling ซึ่งเขาแต่งให้กับหนัง Trolls ซึ่งเป็นเพลงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดของปี 2016

คริส เจ้าของ 5 รางวัลแกรมมี่ร่วมร้องในเพลง Say Something และช่วยแต่ง 3 เพลง จัสติน ชมว่า คริส เป็นคนเก่ง นอกจากนี้ อลิเชีย คีย์ส รวมทั้ง เดอะ เนปจูนส์ ก็มาร่วมด้วยช่วยสร้างสรรค์อัลบั้มนี้

การเดินเข้าป่าออกชนบทสู่ความเป็นอเมริกานาของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ครั้งนี้ แฟนเพลงของเขาก็คงจะมีความสุขดีกับการได้ฟังงานของเขา ส่วนคนที่ไม่ชอบก็คงจะ ... “Haters gonna say it’s fake” อย่างที่ว่าไว้ในเนื้อเพลง Filthy สำหรับใครที่อยากเห็นทิศทางสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในงานของเขาก็คงต้องรอ