"เจ เจตริน" ชี้แจงหลังมีคนดราม่า ลูกๆ กลับไทยบ่อยเปลืองค่าตั๋ว

วันที่ 11 ก.พ. 2561 เวลา 19:09 น.
"เจ เจตริน" ชี้แจงหลังมีคนดราม่า ลูกๆ กลับไทยบ่อยเปลืองค่าตั๋ว
นักร้องดัง ชี้แจงทุกประเด็นสาเหตุที่ลูกๆ บินกลับไทยบ่อย หลังคนดราม่าว่า เปลืองค่าตัวเครื่องบิน

เจ เจตริน คุณพ่อสุดหล่อชี้เเจงโลกออนไลน์หลังมีประเด็นดราม่าเบาๆ ว่า ทำไมลูกทั้ง 3 คน ที่ไปเรียนที่ต่างประเทศ ถึงได้กลับมาเมืองไทยบ่อย เปลืองเงินค่าตั๋วเครื่องบินหรือไม่

นักร้องดัง อธิบายว่า ปกติลูกๆ จะไม่ได้กลับช่วงกลางภาคเรียน half term เพราะปิดเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ครั้งไหนได้กลับ เขาจะดีใจกันมาก โดยครั้งนี้ได้กลับเพราะ

1. มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้) ครั้งนี้ เจ้านายถ่ายโฆษณา 1 งาน และ เข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเว้นท์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ

2. การไปหรือกลับส่วนใหญ่ลูก ๆ จะนั่งเครื่องชั้นประหยัดหรือ eco class ทุกครั้ง

3. เหตุผลที่ต้องกลับไทยเพราะ การปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ 2 อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1 ปอนด์ เท่ากับ 44-45 บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ 45 ปอนด์ ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร 3 มื้อ มื้อละ คนละ 10-15 ปอนด์อิ่ม ๆ

ถ้ายิ่งทานร้านดี ๆ หน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวม ๆ 12 วัน คูณ 3 คนคูณ 12 วันดูแล้ว บางที การซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า ได้กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริม ได้รายได้ รวม ๆ คุ้มกว่า

และอย่างที่โพสต์คือ ปีนี้ หิมะตก และอากาศหนาวมาก 1 องศากว่า ๆ เด็กไทยส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้ คือการเพิ่มประสบการณ์และเป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญาที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต

ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอยล์ คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอพ่อแม่ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน

ส่วนอีกเรื่องนึงคือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อยู่ 19 ผ่านมา 27 ปี นึกตามนะ 27 ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา ผมบริหารเงินเป็น หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัว และแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้ #jjetrin"

 

 

ภาพจากอินสตาเเกรม jjetrin, kejmanee

 

&<28522; ทำไมลูกๆได้กลับไทยบ่อย? อธิบายนะ คือ ปกติ ลูกๆ จะไม่ได้กลับ half term เพราะปิดสั้นๆ ครั้งไหนได้กลับคือ เค้าจะดีใจกันมาก ครั้งนี้ได้กลับเพราะ 1.มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้)ครั้งนี้ เจ้านายถ่ายโฆษณา1งาน และ เข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเว้นท์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ 2.การไปหรือกลับส่วนใหญ่ลูกๆจะนั่งเครื่องชั้นประหยัดหรือ eco class ทุกครั้ง 3 เหตุผลที่ต้องกลับไทยเพราะ การปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ2อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1ปอนด์ เท่ากับ 44-45บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ45ปอนด์ ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร3มื้อๆละคนละ 10-15ปอนด์อิ่มๆถ้ายั่งทานร้านดีๆหน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวมๆ12วัน คูณ3คนคูณ12วันดูแล้ว บางที การซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า ได้ กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริมได้รายได้ รวมๆ คุ้มกว่า และอย่างที่ โพส คือ ปีนี้ หิม่ะตก และอากาศหนาวมาก 1องศากว่าๆ เด็กไทย ส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้คือ การเพิ่มประสบการณ์และ เป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญา ที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต / ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอย คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอ พ่อแม่ ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน ส่วนอีกเรื่องนึง คือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อายุ 19 ผ่านมา 27ปี นึกตามนะ 27ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัวและแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้ #jjetrin

A post shared by Jetrin Wattanasin (@jjetrin) on