กลัวจะเข้าใจผิด?! ไอติม พริษฐ์ แจงภาพเก็บขยะ..ถ่ายรายการทีวี

วันที่ 08 ก.พ. 2561 เวลา 16:06 น.
กลัวจะเข้าใจผิด?! ไอติม พริษฐ์ แจงภาพเก็บขยะ..ถ่ายรายการทีวี
ไอติม พริษฐ์ แจงภาพทำงานเก็บขยะ เป็นรายการทีวีที่ตนทำขึ้น สัมผัสกับและเข้าใจอาชีพต่างๆ

ก่อนหน้านี้โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพหนุ่มหล่อโปรไฟล์ดี ไอติม พริษฐ์ หลานชาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะทำงานเก็บขยะเพื่้อเรียนรู้อาชีพ รู้ปัญหาความยากลำบากต่างๆที่ต้องเจอในแต่ละวัน

 งานนี้ทำเอาหลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา มีทั้งคอมเม้นต์เสียๆหายๆว่าสร้างภาพ รวมถึง คาดเดาว่าทำไปเพื่อปูทางสู่แวดวงการเมืองหรือเปล่า

 

 ล่าสุด หนุ่มไอติม ไม่ปล่อยให้หลายคนเข้าใจผิดออกมาโพสต์ภาพพร้อมแจงว่า มันเป็นรายการชื่อว่า เห็นกับตา ที่ตนตั้งใจทำเพื่อให้เห็นชีวิตของคนในอาชีพต่างๆทั่วประเทศนั้นเป็นอย่างไร ระบุข้อความไว้ว่า...

"ผมขอชี้แจงหน่อยนะครับ เพราะกลัวว่าจะมีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับภาพผมกับรถเก็บขยะที่ถูกนำไปแชร์โดยสื่อและในกระแสโซเชี่ยล

 

 จริงๆแล้วภาพที่เห็นเป็นส่วนหนึ่งของรายการทีวี “เห็นกับตา” ตามที่ผมเคยประกาศไปแล้วตั้งแต่เมื่อต้นเดือน ม.ค.61 ใน IG และ Facebook ผมว่าผมกำลังทำรายการทีวีที่จะพาทุกๆคนไป “เห็นกับตา” ว่าชีวิตของคนในอาชีพต่างๆทั่วประเทศนั้นเป็นอย่างไร

ถึงแม้จุดประกายแรกจะมาจากความที่ผมเองอยากเรียนรู้ สัมผัสกับ และเข้าใจ ถึงปัญหาหรืออุปสรรคของอาชีพต่างๆ แต่ผมและทีมงานหวังว่าการที่ทำให้เป็นรายการทีวีนั้นจะเปิดโอกาสให้หลายๆคนที่สนใจได้ไปเรียนรู้พร้อมกับผม เปิดพื้นที่ให้คนในแต่ละอาชีพสามารถมีเสียงและบอกเล่าความคิดของพวกเขา และเปิดช่องทางให้ท่านผู้ชมทุกๆท่านสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงทางออกของปัญหาที่เห็นในรายการได้

 

 อาชีพพนักงานเก็บขยะนั้น เป็นอาชีพที่เราถ่ายทำไปแล้วและตั้งใจจะมานำเสนอในตอนแรกของรายการ เพราะเห็นว่าเป็นอาชีพที่หลายคนให้ความสนใจและมองว่าเป็นแรงสำคัญหนึ่งของประเทศ เมื่อวานนี้ ผมและทีมงาน เพิ่งได้ประชุมกัน ว่าจะนำเสนออาชีพไหนเป็นลำดับต่อๆไป

แต่ถ้าพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ มีอาชีพไหนที่ต้องการให้ผมและทีมงานพาไป " เห็นกับตา" ก็บอกกันมาได้นะครับ ขอบคุณนะครับ และ ขอโทษเป็นอย่างสูงด้วยนะครับถ้ามีการเข้าใจผิดเกิดขึ้นจากข่าวที่ถูกนำไปเสนอ :)"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพข่าวจาก paritw