“ไอซ์” กับข้อความสุดซึ้งจาก “หน้ากากกระรอก" หลังถูกถอดหน้ากาก

วันที่ 05 ม.ค. 2561 เวลา 12:08 น.
“ไอซ์” กับข้อความสุดซึ้งจาก “หน้ากากกระรอก" หลังถูกถอดหน้ากาก
“ไอซ์ ศรัณยู” โพสต์ซึ้ง "ความสุขของคนดูคนฟังคือความสุขของเรา" เปิดใจหลังถูกถอด “หน้ากากกระรอก”

ใกล้ความจริงเข้ามาทุกที่กับการค้นหาสุดยอดแชมป์ สำหรับนักร้องมากความสามารถภายใต้หน้ากาก อย่าง “The Mask singer หน้ากากนักร้อง” ที่เมื่อคืนที่ผ่านมา 4 มกราคม 2561 กับการค้นหาตัวแทนของ "Group D" เพื่อเข้าสู่รอบแชมป์ชนแชมป์ ซึ่งผู้ที่เข้ารอบต่อไปก็คือ “หน้ากากอีกาแดง” ทำให้ “หน้ากากกระรอก” ต้องถูกเปิดหน้ากาและกลับบ้านไป

แน่นอนว่าหลายๆ คนต่างก็เสียดายที่ “หน้ากากกระรอก” ไม่ได้ไปต่อ และตั้งแต่ในเทปแรกๆ หลายๆ คนต่างก็เดาว่า “หน้ากากกระรอก” นั้นคือ นักร้องหนุ่ม “ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช” ซึ่งก็เป็นไปตามคาด โดยเจ้าตัวได้เผยในรายการว่า ทีมงานอยากให้แปลงเสียงเพื่อหลอกกรรมการ แต่ตนบอกอยากจะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ก็ไม่แปลกที่จะคาดเดากันถูก และที่เลือกเป็น “หน้ากากกระรอก” ก็เพราะว่า กระรอกเป็นสัตว์ที่ไม่อยู่นิ่งซึ่งตรงกับคาแรกเตอร์ตัวเองที่เป็นคนอารมณ์ดี ซุกซนอยู่ตลอด

โดยล่าสุดหนุ่ม “ไอซ์” ได้มาโพสต์ข้อความในใจ ถึงเรื่องราวการมาประกวดในครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"ตะเอ๋ กระรอก..ที่รักเธอ สวัสดีครับ Iceมีความสุขมากคับที่ได้ร้องเพลง ทำโชว์ ร่วมงานกับทีมคุณภาพที่แนะนำให้คำปรึกษาตอบโจทย์สิ่งที่รัก,ชอบ,เรียน&ฝึก..แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำ(Ballad,เสภา,ลิเก,ลูกทุ่ง)และสิ่งที่ไม่ถนัด(เพลงสากล,Rap)แต่ชอบ&อยากพยายาม&ลองทำ ออกมาให้คนดูคนฟังรู้สึกอิ่ม&มีความสุข ตั้งแต่จำความได้ก็อยากเป็นนักร้อง ไม่แค่ชอบร้องเพลง แต่ชอบให้มีคนดูคนฟัง เพื่อนฝูงคนรอบตัวต้องดูConcertศรัณยู ตั้งแต่เด็ก การอยู่บนเวทีร้องเพลง&มีคนดูคนฟัง คือความสุขที่สุดสิ่งหนึ่งในชีวิต ทุกเพลงที่เลือกคือเพลงที่รัก&Relateกับตัวice เพราะคิดเสมอว่าคนดูคนฟังจะมีส่วนร่วมใดได้บ้าง อยากEntertainให้เขารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับเรามากที่สุด ทั้งเรื่องโชว์&อารมณ์&ความรู้สึก เหมือนการเดินทางไปด้วยกัน iceคิดเสมอความความสุขของคนดูคนฟังคือความสุขของเรา ตั้งแต่Fss2546ไม่เคยแข่งขันร้องเพลงจริงจังอีกเลย ขอบคุณThe Maskที่ให้ลงสนามอีกครั้ง&ให้โอกาสทำสิ่งที่รัก ขึ้นเวทีร้องเพลงให้คนเป็นล้านฟัง ขอบคุณหน้ากากกระรอกมากนะ ที่ทำให้รู้ว่ามีคนมากมายังติดตามผลงานให้กำลังใจ&รักเราอยู่ อ่านทุกCommentยิ้มเหมือนคนบ้าเลย(เวลาเห็นข้อความดีๆจากแฟนเพลง)มีความสุขที่ทุกคนชอบ ไม่ได้สัมผัส ไม่ได้เห็น&อ่านอะไรแบบนี้มาพักใหญ่ เป็นพลังงานบวก ที่มีค่าสำหรับจิตใจเรามาก ขอบคุณWork Pointที่นึกถึง&มีโอกาสดีๆให้Iceเสมอ THXทีมงานทุกภาคส่วนPดาวPจอยที่ร่วมแรงร่วมใจทำงาน&โชว์&รายการดีๆนี้ด้วยความตั้งใจเต็ม100 THXทีมเพลงPหนึ่งPแบตPดุ๊ก NพลอยNอุลNๆทุกคนที่เต็มที่กับIceมาก แก้ไปมาปรับโครงสร้างDesignใหม่นั่นนี่ ต้องทำดนตรี+ร้องยังไง ซ้อมหลายรอบมากพวกPเต็มที่พยายามตอบโจทย์ทุกอย่างที่iceอยากทำ สุดยอดมาก ขอบคุณคับ THXชุดกระรอกเท่ห์มากจากPส้มโอ THXทุกหน้ากากที่Iceเจอด้วย *อินเดียแดง(Pกวางน่ารักเสียงเพราะมากครับ กอดสุดท้ายก่อนลงเวทีอบอุ่นเป็นมิตรมาก) *ช้างดำ(พ่อเปรมของตาอั้น ลำบากใจแข่งกับNรัก เดินมาก้าวแรกรู้เลยใคร!อยู่ละครเวทีกันมาครึ่งปีเนอะใจเต้นแรงมากเพราะNคือสุดยอดคน1ของสยามThxกันที่เป็นNชายที่น่ารักเสมอ *อีกาแดง(ไม่รู้ว่าPคือใคร)แต่Pสุดยอดมาก จริงๆเป็นกลจให้Pทำภารกิจล้างแค้นให้ตระกูลได้สำเร็จนะคับขออภัยกรรมการทุกท่านด้วย ถ้าล่วงเกินใดๆไป รัก&เคารพทุกท่านครับ ขอบคุณผู้ชมผู้ฟังที่รักทุกท่าน ที่รับหน้ากากกระรอกไว้ในอ้อมใจนะคับ เราคงได้พบกันใหม่See you again(นี่งะ!ร้องเพลงเป็นลางมากตรู55)ปล..อดเจอPหนอนเลยWeekหน้าจะรำซิ่งซะโหน่ย ม่ายเปนไรน้า"

ภาพจาก @icesarunyu