"แอน" บินไปน่าน หลังแฟนคลับส่งข้อความชวนสัมผัส "วิถีพอเพียง"

วันที่ 29 ต.ค. 2560 เวลา 14:08 น.
"แอน" บินไปน่าน หลังแฟนคลับส่งข้อความชวนสัมผัส "วิถีพอเพียง"
นางเอกสาว เดินทางไปน่านสัมผัส "วิถีพอเพียง" เเละชีวิตคนท้องถิ่น หลังจากได้อ่านข้อความจากแฟนคลับ

"แอน ทองประสม" นางเอกสาว เก็บกระเป๋าเดินทางบินไป จ.น่าน หลังได้อ่านข้อความจากแฟนคลับ

โดยเอ ทินพันธ์ แฟนหนุ่มของสาวแอน เปิดเผยว่า ได้รับข้อความหนึ่งจากแฟนคลับระบุว่า "ถ้าหนูบอกว่า น่าน ไมใช่เมืองสโลว์ไลฟ์ แต่เป็นเมืองที่เข้าใจถึงความพอเพียง พี่อยากมารู้จักเมืองหนูไหม? เมืองหนูคนไม่ชอบแสดงออกเหมือนคนกรุงเทพฯ แต่ชอบลงมือทำ ที่สำคัญสมเด็จพระเทพฯ ท่านเสด็จบ่อยนะ"

ข้อความดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของการเดินทางไปน่าน โดยทั้งคู่ไปสัมผัสชีวิตและบรรยากาศในช่วงอากาศกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองน่านและ อ.ปัว ทั้งยังได้ไปแวะร้านทอผ้าป้าหลอม ผู้หญิงเรียนจบเพียงชั้น ป.2 แต่มีความสามารถสร้างระบบขายหุ้นระดับชุมชน จากการทอผ้าไทลื้อส่งขายลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ถ้าหนูบอกว่า “น่าน”...ไม่ใช่เมืองSlow Life แต่เข้าใจความพอเพียง พี่อยากมารู้จักเมืองหนูไหม? (เมืองหนูคนไม่ชอบแสดงออกเหมือนคนกรุงเทพ...แต่ชอบลงมือทำ...พระเทพฯท่านเสด็จบ่อยนะ) ได้รับ Messageจากน้องแฟนคลับฝากข้อความทิ้งไว้...(ตอบ) พี่อยู่ที่ “น่าน” แล้วหวังว่าคงได้มีโอกาสเจอกันนะ ส่วนร้านทอผ้า...ป้าหลอม พี่ไปมาแล้วยอมรับว่าคิดไม่ถึงคนจบป2. จะมีความสามารถสร้างระบบขายหุ้นส่วนให้ชุมชน (แถมมีการจำกัดจำนวนเงินลงทุน...ไม่ใช่มีเงินแล้วป้าจะขายให้นะ...ลงเงินแล้วต้องลงแรง) ป้าบอกหารายได้ให้สมาชิกเฉลี่ยหัวละหมื่นบาทต่อเดือน(ดูรายชื่อแล้วเกือบ70คน) ป้าทำเอง สอนเอง ขายเอง ลุงสามีเป็นฝ่ายเก็บวัตถุดิบ มาให้ป้าทอเส้น ลูกสาวมาช่วยการตลาด ป้าบอกอยากดูลวดลายให้ไปดูในWebsite ช่วงนี้ลูกค้าต่างชาติเป็นคนญี่ปุ่น บางเดือนทำกันแถบไม่ทัน (พี่ยอมแพ้ป้า...คนจบป2.) ป้าบอกเป็นแฟนละครพี่แอน...ลดราคาให้อยากให้พี่แอนได้ใส่ ป้าน่ารักตามที่หนูบอก เดินมาส่งที่รถด้วยครับ @annethong @annechannel @annethongfc

A post shared by Tinnabhan Tantinirandr (@atinnabhan) on

 

 

 

 

 ภาพจากอินสตาเเกรม annethong , atinnabhan