นางแบบไทยสวยเก๋ไม่แพ้ใคร โกอินเตอร์บนรันเวย์ระดับโลก

วันที่ 26 ก.ย. 2560 เวลา 16:44 น.
นางแบบไทยสวยเก๋ไม่แพ้ใคร โกอินเตอร์บนรันเวย์ระดับโลก
8 นางแบบไทย ความสามารถล้นโกอินเตอร์ไปถึงรันเวย์ระดับโลก เซ็นสัญญาเอเจนซี่ค่ายดัง

วงการนางแบบไทยความสามารถล้นจริงๆ อย่างที่ทราบกันว่ามีนางแบบของไทย ได้นำเอาความเอกลักษร์สไตล์แบบไทยๆ ไปโชว์ฝีมือให้ต่างชาติเห็น จนได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับต่างประเทศและกลายเป็นที่โดดเด่น รู้จักกันไปในระดับโลก รวมทั้งบางรายยังได้เซ็นสัญญาร่วมงานเลยก็มี ทั้งนี้ทาง เราได้รวบรวมนางแบบชื่อดังที่ไปสร้างชื่อเสียงให้คนไทยบนรันเวย์โลก มาดูกันดีกว่าว่ามีใครบ้าง

เริ่มที่คนแรกอย่างสาว “ยุ้ย รจนา” นางแบบระดับโลกเจ้าของฉายา "เพชรเม็ดงามจากเอเชีย” และเรียกได้ว่าเป็นนางแบบไทยคนแรกที่อยู่ในเวทีแฟชั่นระดับโลกทั้งที่มีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น คว้าตำแหน่งอันดับ 2 จากเวทีสุดยอดนางแบบปี 2537 มาครอง อีกทั้งยังมีเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่งเชิญชวนให้เธอไปร่วมงาน และธอเคยได้ค่าตัวสูงสุดเกือบปีละ 50 ล้านบาท

 

 

ต่อกับสาวหุ่นดี "สิ พิชญ์สินี” ไทยซูเปอร์โมเดลปี 2006 ที่ได้เดินแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลายครั้ง จนทำให้เธอได้ก้าวเข้าสู่เวทีเดินแบบระดับโลก และเมื่อมีโอกาสได้เดินแบบให้กับแฟชั่นโชว์ทรงออกแบบในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่เมืองแฟชั่นปารีส ยิ่งทำให้เธอเป็นนางแบบที่มาแรง และได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ระดับเวิลด์คลาสอย่าง Elite Model Paris

 

 

ถัดมาที่ “สตางค์ ดิษย์ลดา” เธอสามารถก้าวสู่เวทีโลกด้วยวัยเพียง 15 ปี ด้วยความตั้งใจ ความสามารถ ทำให้เธอได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบในสังกัด เอ็มซีสแควร์ (MC Square) ระดับท็อปของนิวยอร์ก

 

 

สำหรับสาว "ตะวัน จิรัชญา" ที่สร้างชื่อให้กับคนไทยด้วยการชนะการประกวด Asia's Next Top Model ครั้งที่ 4 ด้วยอายุเพียง 20 ปี และมีโอกาสเป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารที่ประเทศสิงคโปร์ แถมยังได้เซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งในลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่าง Storm Model Management ด้วย

 

 

ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ "กุ้ง กุสุมา” นางแบบสัญชาติไทย ที่โกอินเตอร์บนเวทีนางแบบระดับโลก หลังได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่เเห่งนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาอย่าง Wilhelmina New York อีกทั้งเว็บไซต์นางแบบอันดับ 1 ของโลก ก็ได้เขียนแนะนำนางแบบสาว ว่าเธอนั้นเป็นนางแบบหน้าใหม่ที่น่าจับตามองด้วย

 

 

ด้านสาว “ใบตอง อนุธิดา” ที่สามารถคว้าตำแหน่งรอง Germany's next topmodel 2015 เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปก Cosmopolitan Germany

 

 

มาที่นางแบบข้ามเพศ "มีมี่ พชรณัฏฐ” จากเด็กชายธรรมดา จนกลายมาเป็นนางแบบระดับโลก เธอตามล่าทำตามความฝัน ฝ่าฟันอุปสรรคมานาน ด้วยความพยายาม มุ่งมั่น ทำให้เแฮประสบความสำเร็จอย่างมาก จนกลายมาเป็นนางแบบไทยที่ไปอวดโฉมความงาม และแสดงความสามารถในงานแฟชั่นระดับโลกที่ "นิวยอร์ก แฟชั่น วีค" (New York Fashion Week 2017)

 

 

ปิดท้ายที่ผู้หญิงข้ามเพศอีกคน อย่าง "จุ๊บแจง นิชนัจทน์" ด้วยความสามารถและใบหน้าที่โดดเด่น ทำให้เธอได้เดินอยู่บนเวทีใหญ่ของวงการแฟชั่นสหรัฐอเมริกา คือ New York Fashion Week