สินสอดอลังการเกิน 100 ล้าน...ของเจ้าสาวคนบันเทิง

วันที่ 21 ก.ย. 2560 เวลา 14:48 น.
สินสอดอลังการเกิน 100 ล้าน...ของเจ้าสาวคนบันเทิง
เหล่าเจ้าสาวคนบันเทิงผู้ทรงคุณค่า ที่ได้รับสินสอดเกิน 100 ล้านบาท ในช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต

งานแต่งงาน นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิง เพราะเป็นพิธีสำคัญที่เหล่าคู่รักได้ปฏิญาณตนและเข้าสู่การใช้ชีวิตใหม่รวมทั้งบรรดาสาวๆ ในวงการบันเทิงที่แต่ละคนต่างให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก ทำให้ในวันวิวาห์ของพวกเขา มักจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษและเรื่องของสินสอด ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่า ดาราในวงการบันเทิงไทยคนใดบ้าง ที่มีสินสอดเกิน 100 ล้านบาท

เริ่มที่ซินเดอเรลล่าของเมืองไทยกับอดีตนางงามจักรวาล "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" กับสามีเศรษฐีติดอันดับโลก "เฮิร์บ ไซม่อน” พิธีแต่งงานของทั้งคู่นั้นยังได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรม ราชินีนาถ ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้น ที่ฝ่ายชายทุ่มสุดตัวกว่า 500 ล้านบาท รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ คฤหาสน์หรูที่สหรัฐอเมริกา

ต่อที่คู่รักต่างวัยอย่าง "ตั๊ก บงกช-เจ้าสัวบุญชัย” กับสินสอดทองหมั้นที่ทุ่มไม่อั้น ประกอบด้วยแหวนเพชร 1 กะรัต 2 วง มูลค่ารวมกันล้านกว่าบาท ที่สั่งทำขึ้นมาเป็นลายดอกบัว เช็คเงินสด 100 ล้านบาท และเรือนหอย่านวัชรพล

ถัดมาที่คู่ของอดีตนางงาม พิธีกร ดาราชื่อดัง "นุ้ย สุจิรา” และสามีทายาทร้านเย็นตาโฟชื่อดัง "ปอนด์ ชยพล" ที่ขนสินสอดมาสู่ขอในมูลค่าเกิน 100 ล้านบาท แหวน 5 กะรัตเครื่องเพชร เครื่องทอง โฉนดที่ดิน 2 ที่ แต่เป็น 3 โฉนด สาทรและเหม่งจ๋าย เรือนหอสาทร ราคา 20 ล้าน สร้อยเพชร แหวน รวมทั้งหมดประมาณ 8 หลัก เกือบ 100 ล้าน

ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับซุปตาร์สาว "ชมพู่ อารยา” และสามีนักธุรกิจ "น็อต วิศรุต” กับสินสอดที่ฝ่ายชายยกมาให้ อันประกอบด้วยแหวน 8.8 กะรัต ต่างหู 14 กะรัต สร้อยข้อมือ รวมทั้งหมด 80 กะรัต (ราคาประมาณทั้งหมด 35 ล้านบาท) พร้อมโฉนดที่ดินคอนโด เรือนหอ 60 ล้านบาท ทอง และเงินสด ที่ยังไม่ระบุจำนวน ทั้งหมดกว่า 108 ล้านบาท

เป็นอีกคู่ที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ สำหรับ "เชน ธนา" และภรรยาสาวนอกวงการ "เจมส์ กณิการ์” ที่ฝ่ายชายจัดหนักจัดเต็ม ด้วยการหอบสินสอดไปสู่ขอเจ้าสาว ทั้งหมดเกือบ 168 ล้านบาท ทั้งคฤหาสน์หลังงาม เงินสดกว่า 8.8 ล้านบาท ทองคำหนัก 168 บาท กว่า 3.4 ล้านบาท มงกุฎเพชร 25 กะรัต กว่า 5 ล้านบาท และเครื่องเพชรอีก 3.7 ล้านบาท

มาที่คู่นักแสดงสาวตัวเล็ก "นิวเคลียร์ หรรษา” กับดีเจฝีปากกล้า “เพชรจ้า วิเชียร” เมื่อเจ้าบ่าวได้ยกสินสอด เงินสด 8 ล้านบาท ทองคำหนัก 50 บาท แหวนเพชร 2 กะรัต โฉนดบ้านและที่ดิน มูลค่า 65 ล้านบาท เช็คเงินสด 20 ล้านบาท ซึ่งพอคำนวณแบบคร่าวๆ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ปิดท้ายที่่นักแสดงสาวสวย "แองจี้ เฮสติ้งส์” และหนุ่มนักธุรกิจเศรษฐีน้ำมัน “ทารีก” ที่ฝ่ายชายททุ่มสุดตัวทั้งทองคำหนัก 99 บาท เพชร พลอย เครื่องประดับ รวมไปถึงเงินสด โดยทั้งคู่ได้ออกมายืนยันว่า สินสอดนั้นมีมูลค่าไม่ถึงพันล้าน แต่ก็คงหลักร้อยล้าน

ภาพจาก อินสตาแกรมดารา