เด็กไทยไม่แพ้ชาติใด...ได้รับเลือกให้ร่วมแฟชั่นแบรนด์ดัง

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 17:49 น.
เด็กไทยไม่แพ้ชาติใด...ได้รับเลือกให้ร่วมแฟชั่นแบรนด์ดัง
จากเด็กบ้านๆ สู่การเป็นนายแบบ-นางแบบ โชว์ฝีมือไประดับโลก อีกทั้งยังมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่ายดัง

เป็นที่ทราบกันดีว่าคนไทยหลายๆ คน มักมีใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ ลักษณะแบบไทยจริงๆ จนชาวต่างชาติมองเห็นและชื่อนชอบในความเป็นไทย บวกกับความสามารถในตัวพวกเขา จึงได้มีโอกาสโชว์ฝีมือให้ชาวต่างชาติได้เห็น และได้ร่วมงาน จนบางคนถึงกับโดดเด่นเป็นที่รู้จักในระดับโลก มาดูกันดีกว่าว่ามีเด็กไทยคนไหนบ้าง

เริ่มที่ “น้องเครียว" วัย 15 ปี หนุ่มผู้โชคดีจากสังขละบุรี ที่ได้รับโอกาสสวมชุดแบรนด์หรูอย่าง Louis Vuitton เพื่อนถ่ายแบบให้กับนิตยนิตยสารระดับโลกของ Germany ในระหว่างนั้นก็เกิดถูกใจ “น้องเครียว” ระหว่างที่กำลังทำงานเป็นมัคคุเทศก์อยู่ ทางทีมงานจึงได้ติดต่อให้ลองชุด เพื่อถ่ายแบบ แล้วให้ถ่ายแฟชั่นเซตนี้ทันที แถมได้ค่าตอบแทน 1,000 บาท หลังจากนั้น “น้องเครียว” ก็มีโอกาสมาโลดแล่นในวงการนายแบบบ้าง

จากลูกเป็ดขี้เหร่สู่นางแบบโลก "กุ้ง กุสุมา”วัย 21 ปี สาวไทยแท้ จากจังหวัดอุดรจากลูกเป็ดขี้เหร่สู่ซุปเปอร์โมเดลระดับโลก อีกทั้งเธอยังเป็นสาวผิวแทนที่เคยสร้างความฮือฮาบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 มาแล้ว และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้กุฎมาครอง แต่ปัจจุบันได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนางแบบในสังกัดนางแบบดังของนิวยอร์ก อย่าง Wilhelmina New York และล่าสุด ทาง Models.com เว็บไซต์นางแบบอันดับ 1 ของโลก ก็ได้เขียนแนะนำนางแบบสาว ว่าเธอนั้นเป็นนางแบบหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง

แรงบันดาลใจดีๆ จาก "โอปอล์ พิไลวรรณ" อดีตเด็กขายมะพร้าวริมทางด่วน สู่การเป็นนางแบบระดับโลก ที่มีการแชร์กันสนั่นโลกออนไลน์ อีกทั้งเธอยังเคยเป็นตัวเต็งของเวที Miss International 2015 ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีคาแรคเตอร์แปลก เด่นชัด แล้ววันหนึ่งโอกาสดีๆ ก็เข้ามา เพราะเธอค่อยๆ มีงานเดินแบบในไทย และจากนั้นก้าวไปสู่เวทีนางแบบระดับโลกได้อย่างไม่คาดคิด

ภาพจาก อินสตาแกรมดารา