น่าชื่นชม! เหล่าดาราจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคม

  • วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 14:14 น.

น่าชื่นชม! เหล่าดาราจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคม

รวมดาราตัวอย่าง ที่อุทิศตนทำเพื่อสังคม เพื่อนมนุษย์ และเพื่อนร่วมโลก โดยไม่หวังผลตอบแทน

สำหรับอาชีพ "จิตอาสา” เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าชื่นชมและยกย่องอย่างมาก เพราะพวกเขาต่างอุทิศตนทำเพื่อสังคม เพื่อนมนุษย์ และเพื่อนร่วมโลก รวมทั้งเหล่าคนบันเทิง ทีมีหลายคนเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน

เริ่มต้นกันที่ซุปตาร์เบอร์ต้น “อั้ม พัชราภา”ที่ใครๆ ต่างก็รู้ดีว่าเธอรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ และยินดีให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอด โดยเธอนั้นได้ใช้อินสตาแกรม “aum_bokbok_lover” เป็นสื่อกลางเพื่อประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือสุนัขที่เจ็บป่วย บาดเจ็บ ต้องการรับบริจาคเลือด สุนัขหาย หรืออื่นๆ 

 

 

ต้องบอกว่าเป็นนักแสดงที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์จริงๆ สำหรับ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ที่ได้อุทิศตนทำงานอาสาเพื่อสังคมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู มานานเกือบ 30 ปี จนได้รับฉายาว่า “พระเอกเก็บศพ” นอกจากนั้นเขายังร่วมระดมทุนและออกเงินส่วนตัวเพื่อให้การช่วยเหลือคนป่วยอีกมากมาย และยังทำมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 

 

มาที่นางแบบสาวที่อาสาทำดีเพื่อสังคม อย่าง “เก๋ ชลลดา”ผู้ก่อตั้งและประธาน“มูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา”เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับสัตว์ โดยมูลนิธิมีความตั้งใจช่วยรักษาชีวิตหมา-แมว และสัตว์ป่วย หรือสัตว์ที่ถูกทำร้าย ให้ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง และฉีดวัคซีนให้สัตว์จรจัด ตลอดจนให้ที่พัก และหาเจ้าของใหม่ให้

 

 

ต่อกันแบบแพ็คคู่ หนุ่ม “อเล็กซ์ เรนเดลล์-เต้ย จรินทร์พร ”ที่ทั้งคู่ให้ความช่วยเหลือช้าง หลังจากที่เคยช่วยกันระดมทุนในโครงการ"ฉันช่วยช้างไทย” เพื่อนำไปซื้อรถพยาบาลช้างคันแรกของประเทศไทย ในการเคลื่อนย้ายกรณีมีช้างป่วย และบรรทุกช้างไปช่วยเหลือคนหากเกิดภัยต่างๆ

 

 

 

ถัดมาที่คู่พี่น้องฝาแฝด "ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร” เป็นคู่แฝดที่น่ายกย่องในการทำงานเพื่อสังคมอย่างมาก เพราะทั้งคู่มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและตกทุกข์ได้ยากไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ไหน พวกเขาก็พร้อมที่จะไปช่วยเสมอ อีกทั้งยังมีโครงการ "Heart to Heart (ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งถึง)” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ

 

 

ถ้าพูดเรื่องการช่วยเหลือสังคม ไม่พูดถึงคนนี้คงไม่ได้สำหรับ "บุ๋ม ปนัดดา” นางงามจิตใจดีผู้ก่อตั้ง "มูลนิธิองค์กรทำดี” เพื่อเป็นช่องทางรับเรื่องราวร้องทุกข์ของคนที่เดือดร้อนและไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

 

ปิดท้ายที่นักแสดง-นางแบบคนสวย “ปู ไปรยา”ที่เริ่มให้การช่วยเหลือเด็ก และผู้ลี้ภัยในประเทศไทย ต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็น“ทูตสันถวไมตรี UNHCR ประเทศไทย”ซึ่งเป็นคนแรกของประเทศ และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ และเป็นกระบอกเสียงให้แก่ผู้ลี้ภัย

 

 

 

ภาพจาก อินสตาแกรมดารา

ข่าวอื่นๆ