เปลือยใจ "ซูซี่ หทัยเทพ" วัย 73 ปี สอนผู้หญิงให้ฉลาดเรื่องรัก เผยจุดจบ "วิทย์ ภูธฤทธิ์"

  • วันที่ 10 ก.ย. 2560 เวลา 14:42 น.

เปลือยใจ "ซูซี่ หทัยเทพ" วัย 73 ปี สอนผู้หญิงให้ฉลาดเรื่องรัก เผยจุดจบ "วิทย์ ภูธฤทธิ์"

เซเลปสาว  เปิดใจผ่านทางรายการ คลับฟรายเดย์โชว์ ถึงสาเหตุเลิก วิทย์ ภูธฤทธิ์ รับไม่ได้ไปมีอะไรกับหลานตัวเอง พร้อมสอนผู้หญิงให้ฉลาดเรื่องความรัก

หลังตกเป็นประเด็นมาตลอดทั้งสัปดาห์ ล่าสุดทุกคนก็ได้รับชมการให้สัมภาษณ์ฉบับเต็มของ "ซูซี่ หทัยเทพ" ผ่านรายการคลับฟรายเดย์โชว์ ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่าน

ซูซี่ หทัยเทพ เริ่มต้นเล่าว่า สเปคส่วนตัวคือความหล่อ เเละความดี เเต่ความดีไม่มีความหล่อก็หมดไป สำหรับความสัมพันธ์กับ วิทย์ ภูธฤทธิ์ อดีตคนเคยรัก เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกัน แล้วค่อยๆ เป็นความรัก แม้อายุห่างกัน ประมาณ 24 ปี แต่ไม่รู้สึกต่าง เพราะมีความคล้ายกันบ้าง คือเขาเป็นคนชอบของโบราณ ทั้งเพลงเเละภาพยนตร์เลยไปกันได้

"ชอบคนเท่ เจอวันเเรกก็ เออ..เขาเท่ดี เขานั่งทานข้าวอยู่ ใส่ทักซิโด ผู้ชายจะหล่อหรือไม่หล่อ พอใส่ทักซิโอเเล้วมันดูดีทั้งนั้นเเหละ เเล้วก็มีความประทับใจ พอเขาทานข้าวเสร็จ ลุกขึ้นมาขยับชุดทักซิโด เเล้ว เอ๊ะ เเต่งตัวก็เท่เเต่หันไปถุยอะไรก็ไม่รู้ เราก็ว่าเออคนนี้น่าสนใจดีนะ พอตอนหลังก็เริ่มรู้จักกันคุยกัน"

ซูซี่ บอกว่า ชอบเวลาที่อยู่กับคนที่เด็กกว่า เล่นได้สนุกสนานได้ ไม่ต้องเรียบร้อยเเละเกร็ง ไม่เหมือนกับอยู่กับผู้ใหญ่

เมื่อถูกถามว่าตอนนั้นกลัวโดนหลอกไหม ซูซี่บอกว่า เชื่อว่าไม่มีใครมาหลอกหรือมาเกาะ เพราะเขาก็ช่วยทำงาน แถมยังดูแลทุกอย่าง เพราะฉะนั้นถือว่าเขาร่วมงานกับเราจะไปว่ามาเกาะกินกับเราไม่ได้

"25 ปี พี่ก็เป็นผู้หญิงที่โชคดี เขาปอกผลไม้ให้ เตรียมน้ำผลไม้ให้ ดูเเลทุกอย่าง ตอนเช้าดูเเลเรื่องอาหาร ดูเเลเรื่องยา ทานยาหรือยัง วิตามินหรือยัง เพราะงั้นพี่ถือว่าเขาเป็นคนดีอีกคน" 

เมื่อถูกถามเรื่องเเต่งงาน ซูซี่ บอกว่าไม่เคยคิดเเละบอกกับทุกคนเสมอว่า ใครที่เข้ามาในชีวิตซูซี่ ไม่เคยคิดเเต่งงานอีกเเล้ว เเต่ถามเขาทุกปีว่ามีความสุขไหม อยากแต่งงาน อยากมีใครหรือเปล่า ซึ่งเขาก็บอกว่าไม่อยากมีใคร

"ถ้าเรามีโอกาสจะให้เขามีครอบครัวใหม่ได้ เขาอยู่กับเรามานานพอสมควร ดูเเลเรามานาน เราควรจะให้เขามีชีวิตของเขาเองได้บ้าง อย่าเห็นเเก่ตัว เราตายเราเอาเขาไปไม่ได้ เขายังต้องมีชีวิตอยู่ที่นี่ ใครจะดูเเลเขาล่ะ ในยามที่เขาเเก่เฒ่า เเต่เขาบอกว่าไม่อยากมี"

ซูซี่ บอกว่า จนกระทั่งวันหนึ่งเเม่บ้าน เริ่มมีท่าทางแปลกๆ ชอบกล กล้าหยอกล้อกับวิทย์ เเตะเนื้อต้องตัว เเละเงินเดือนเเค่นี้ เเต่ไปจัดฟันเเละเริ่มคิดจะไปซื้อรถยนต์มาขับ เลยคิดว่ามันแปลกๆ เเถมยังเอารถที่บ้านมาขับเอง พอเริ่มสงสัยวันรุ่งขึ้นเขาก็ลาออก คงรู้ว่าเราทราบเเละเอะใจเเล้ว ก็เลยยินดีให้ลาออกไป

หลังจากนั้นประมาณปีกว่า มีเบอร์แปลกๆ ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ หาวิทย์ ถ้าตนนั่งอยู่ด้วย เขาจะก็จะบอกว่า โทร.ผิด เเต่ที่เรื่องมันเเดงคือวันหนึ่งมีเบอร์โทรเข้ามาในโทรศัพท์เรา สุดท้ายเราไปให้คนเช็กว่าเบอร์ต่างๆ ที่ขึ้นมาคือเบอร์ใคร

"พอรู้เบอร์รับตามตรงเลยว่าวันนั้นหัวใจพี่ตกไปถึงหัวเเม่เท้า คือเธอจะมีอะไรกับใครก็ตามขอให้มันมีศักดิ์ศรีมากกว่านั้น อย่าลดตัวลงไปอยู่เเค่นั้น"

หลังจากนั้นก็เเยกทางกัน และเขาไปอยู่วัดที่ต่างจังหวัด วันหนึ่งตนไปทำพิธีเททองที่นั่นแล้วก็ได้พระอาจารย์เตือนสติเเละเเนะให้ให้อภัยเขา ตนก็เลยไปปรึกษาลูกชาย ลูกชายบอกว่า ถ้ายังรักกันก็ให้อภัย ตอนนั้นเขาจึงได้กลับมา

หลังจากที่กลับมาอยู่ด้วยกันความรักก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเทคโนโลยีเริ่มมีบทบาท มีคนส่งไลน์มาบอกว่า อยากรู้เรื่องผู้หญิงคนใหม่ไหม เขาก็ส่งรูปต่างๆ และบอกรายละเอียด ตนก็เอะใจว่าผู้หวังดีคนนี้เป็นใคร ทำไมถึงรู้ละเอียดขนาดนี้

จากนั้นมีเฟซบุ๊กเข้ามาอีก มีภาพผู้หญิงใส่แหวนที่ตนตั้งใจจะเอาไปให้ลูกชาย ซึ่งตอนนั้นเรารู้ว่าแหวนหาย แต่ไม่รู้หายไปไหน ตอนหลังวิทย์มาบอกว่า ขอยืมไปถ่ายรูป เเละสุดท้ายเขาก็เอามาคืน ซึ่งตรงนี้ตนไม่ถืออะไร

จุดที่ซูซี่ทนไม่ได้คือการที่ฝ่ายชายไปยุ่งกับหลาน เธอบอกว่า ตนเป็นคนรักษาถือศีล 5 การผิดลูกเมียใครมันเป็นสิ่งไม่ดี โดยเฉพาะหลานเขามีครอบครัวเเละลูกแล้ว เรื่องนี้ถือว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง

ส่วนผู้ส่งข้อมูลมาทางไลน์นั้น วันหนึ่งเขาบอกว่า อยากมาขอขมาที่ทำให้ตนต้องเลิกกับแฟน ตอนนั้นก็นัดเจอกันที่โรงแรม ผู้หญิงคนนั้นเดินถือพานพวงมาลัยเข้ามาขอขมา เขาบอกว่า ตอนแรกจะยืมมือตนไปจัดการผู้หญิงอีกคนหนึ่งออกไป ไม่ได้อยากจะให้เลิกกับตน

"พี่ถามเขาว่าไปเจอกันได้ยังไง เขาบอกว่าเจอกันทางเฟซบุ๊ก นัดเจอกันมาเเล้ว 2 ปี"

ตอนนั้นตนคิดว่าในเมื่อมีคนที่ 2 เเละ 3 หากอยู่ต่อไปก็คงมีคนที่ 4 5 6 ถ้าไม่ได้มีเป็นตัวเป็นตน เราทนได้ เพราะผู้ชายอาจจะมีความต้องการมาก เเล้วเราให้เขาไม่ได้

"เคยพูดเเล้วว่าให้ไปเสียเงินซะ อย่าให้เป็นตัวเป็นต้น ถ้าเป็นตัวเป็นตนเมื่อไหร่ พี่หยุดทันที ปล่อยให้เขาไปดูแลกันให้ดี"

ซูซี่ บอกว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าวไม่ได้ร้องไห้ เสียใจ รู้ว่าเขาไปแบบมีความสุข เราไม่เสียใจ เเต่ครั้งเเรกที่เสียใจคือเสียใจว่าทำไมเขาถึงได้คิดต่ำเเค่นั้น ไม่ได้เสียใจที่เขาจะจากไป ยืนยันว่าไม่โกรธเกลียดอาฆาต แต่ขอให้ดูแลผู้หญิงคนนั้นให้ดี เเละช่วยกันทำมาหากินให้ดี

"ถามว่าตอนนี้เรายังรักเขาไหม รัก ความดีเขามีอยู่เยอะ"

ซูซี่บอกว่า สุดท้ายเคลียร์กันเเละทุกวันนี้เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ตนเป็นเพื่อนที่ดีกับเขา แต่เขาไม่รู้ว่าเขาคิดว่าตนเป็นเพื่อนที่ดีหรือเปล่า เเต่ไม่ได้คุยกันเเล้วเพราะไม่อยากสร้างความไม่สบายใจให้กับผู้หญิงคนใหม่ของเขา

"ตัดเเล้วต้องตัดให้ขาด ต้องไม่มีใย ตัดขาดเเต่หัวใจยังรักได้ พี่เป็นผู้หญิงที่ใจเด็ดพอสมควร ถ้าไม่คือไม่ เหมือนหนังม้วนเก่า เราคงไม่เอาเอาหมุนกลับมาดูใหม่ หนังจบเเล้วให้มันจบไป เเต่ลืมไม่ได้ ความผูกพันธ์ยังมีอยู่ วันหน้าไม่สบายไม่มีใครดูเเล พี่ดูได้ พี่กลับไปดูได้ เเต่ถ้าเขายังมีผู้หญิงดูเเลได้อยู่ จะให้ไปยุ่มย่ามในครอบครัวเขา พี่ไม่ทำ"

นอกจากนี้เธอยังสอนผู้หญิงทุกคนด้วยว่า

"พี่สอนตัวเองเเละอยากจะสอนน้องทุกคนว่า คนเราจะรักใครก็ตาม สิ่งที่ต้องรักมากที่สุดคือรักตัวเราเอง เเละต้องนึกถึงคุณพ่อคุณเเม่ที่ให้กำเนิดเรา กว่าจะคลอดเเละเลี้ยงเรามาจนโต เราจะมาทำลายชีวิตเพื่อผู้ชายเเค่คนเดียวนั้นคุ้มเเล้วเหรอ ถ้าผู้ชายเลวเเล้วคุณยังไปเสียใจกับเขา คุณไม่ฉลาด"

คลิปจาก GMM25Thailand

ข่าวอื่นๆ