สายฝอคน..ตี๋คน! ชมพู่ ควง น็อต เปิดใจหลังคลอดลูกแฝด แพลนรร.ไว้แล้วถึงจบม.6

วันที่ 09 ก.ย. 2560 เวลา 16:30 น.
สายฝอคน..ตี๋คน! ชมพู่ ควง น็อต เปิดใจหลังคลอดลูกแฝด แพลนรร.ไว้แล้วถึงจบม.6
ชมพู่ อารยา เปิดใจหลังคลอดลูกชายฝาแฝด สายฟ้า-พายุ สายฝอคนตี๋ๆคน ตั้งใจเลี้ยงลูกเอง บอกจองรร.เนอสเซอรี่ให้แล้ว วางแผนไว้ถึงจบม.6

หลังคลอดลูกชายฝาแฝดทายาทหมื่นล้าน น้องธันเดอร์-น้องสตอร์ม ออกมาให้แฟนคลับได้หลงรักสมัครแฟนคลับกันไปแล้ว สำหรับคุณพ่อและคุณแม่ป้ายแดง น็อต วิศรุต และ ชมพู่ อารยา

ล่าสุด 9 ก.ย. ชมพู่-น็อต ควงกันออกมาแถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องราวดีๆในครั้งนี้ให้สื่อมวลชนได้ฟังกัน โดยทั้งคู่เผยว่า...

ความรู้สึกของคนเป็นแม่ ?

ชมพู่ : "เพิ่งได้เป็นคุณแม่เต็มตัว ยังงงๆนิดหน่อย แต่ก็มีความสุขดี เหนื่อยๆแต่ก็มันส์ดีเหมือนกัน ความรู้สึกก่อนการเข้าห้องคลอดเราวางใจกับทีมแพทย์มีแต่พลังบวก คิดแต่เรื่องดีๆเราค่อนข้างจะชิล เข้าไปห้องคลอดแปปเดียวก็ผ่าเลยแปปเดียว "

น็อต : "ผมก็อยู่ตลอดเห็นหน้าลูกพร้อมๆกัน เพราะชมก็มีสติตลอดเวลา ชวนกันคุยไปเรื่อยๆ พอได้ฤกษ์คุณหมอก็ดึงน้องสายฟ้าออกมาร้องไห้เสียงดังมาก ตามด้วยน้องพายุ ครั้งแรกที่เห็นตื่นเต้นอยู่และลุ้นอีกคน ค่อยมาน้ำตาซึมทีหลังมากกว่า หลังจากเสร็จคุณหมอก็ห่อแล้วเอามาให้อุุ้ม "

ชมพู่ : "สำหรับชมคลอดเสร็จก็เช็คก่อนว่าน้องออกไปทางฝรั่งหรือไปทางตี๋ แว๊บแรกสายฟ้าก็มาทางเราเว้ย พายุก็ตี๋ๆนิดนึงซึ่งสองคนไม่เหมือนกัน ชมกับพี่น็อตก็มองไม่เหมือนกัน น้องตัวใหญ่พอสมควรเลย อยู่ในนั้นได้ยังไงถึงสองคน ส่วนชื่อจริงๆก็เดากันออกตั้งแต่แรกแล้วเพราะพี่น็อตปล่อยโป๊ะ"

น็อต : "คือชื่อผมพยายามเชื่อมโยงกับธุรกิจที่ทำสายไฟฟ้า เลยยกชื่อ สายฟ้า ขึ้นมาก่อน ส่วนคนน้อง ชื่อพายุ เพราะคุณชมมองว่าสายฟ้ามักจะมากับพายุ แปลเป็นภาษาอังกฤษก็พอดีเลย"

ก่อนคลอดเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? 

ชมพู่ : "เราก็พยายามจะอั้นไว้ให้ครบ 37 สัปดาห์ เพื่อจะได้ตามฤกษ์ที่ดูไว้ เราก็ดูแลให้ช่วงล่างเราแข็งแรง ที่เห็นออกกำลังกายเน้นเกี่ยวกับท้องล่าง เชิงกราน เพื่อให้น้องอยู่ได้ถึงวันคลอด ซึ่งเราหยุดออกกำลังกาย 4 วันก่อนคลอด ซึ่งมันจะดีทั้งกับเราและน้อง ทำให้เราสบายใจเมื่อออกมาไม่ต้องติดเครื่องมืออะไร "

น็อต : "ต้องชื่นชมเลยที่ชมทำได้ เพราะท้องแฝดค่อนข้างดูแลรักษาตัวเองมาก เก่งมากๆ ตอนผ่าหมอก็ชมว่ากล้ามท้องเป็นมัดๆเลยไม่มีไขมัน "

 

 มีโมเม้นท์น้องตาคลอซึ้งๆบ้างไหม?

ชมพู่ :  ชมขึ้นมาสิบกิโลกรัมทั้ง ตอนนี้เหลือพวกน้ำครำอยู่ในร่างกาย ส่วนมากก็อยู่กับน้องหมด ส่วนน้ำนมก็มีตั้งแต่วันแรกเลยให้นมลูกเอง เวลาชมให้นมหรือกำลังดูลูกเราไม่ได้มีน้ำตาเพราะเราโฟกัสสิ่งที่ทำตรงหน้า พอเรามีเวลาว่างไปดูคลิปดูรูปต่างๆช่วงนั้นเราจะซึ้งน้ำตามามากกว่า สุขภาพน้องก็แข็งแรงดี จริงๆกลับบ้านแล้ว แต่ชมอยากให้มันเป็นระบบ เรื่องการให้นมต่างๆ เวลากลับบ้านจะได้สบายควบคุมได้เป๊ะๆ ก็อยู่ไปก่อนยังไม่กำหนดออก"

 

มีอะไรให้สังเกตุความต่างของสองคนไหม ?

ชมพู่ :  สองคนนี้จำง่าย ชมรู้สึกพายุจะหน้ายุ่ง ตอนนี้งานมโนล้วนๆ "

น็อต : "สายฟ้าเขาจะขมวดคิ้วตลอดเวลา ทั้งสองคนจะชอบนอนท่าเดียวกับคุณแม่ นอนยกมือ"

  

แพลนเลี้ยงลูกเองหรือเปล่า ? 

ชมพู่ : "ถามว่าเลี้ยงลูกเองไหม ต่อให้มีคนช่วยก็เป็นแค่เป็นมือเป็นไม้ให้เรา เพราะปีนี้ชมก็ไม่ได้รับละครอะไรอยู่แล้ว

 น็อต :  "ก็ยังใหม่ๆ ยังไม่ได้ช่วยเลี้ยงอะไรมาก ก็มีหัดอุ้มหัดประคอง อาบน้ำยังไม่ได้"

พูดถึงภาพถ่ายครอบครัวหลังคลอด?

ชมพู่ : จริงๆก็คิดไว้อยากมีภาพครอบครัวสวยๆเป็นอะไรที่อยากทำให้เขา ก็กลัวว่าตัวเองจะไม่สวยเท่าไหร่ เราก็เช็ตถ่ายกันใกล้ๆห้องพัก ก็พอไหวใช้เวลาไม่นาน

พี่ม้าพี่แมร์บอกชมพู่กังวลเรื่องแผล?

ชมพู่ : "จริงๆเราก็วางใจคุณหมอแหละแต่ก็กังวลนิดนึง ตอนคลอดครบแล้วก็กังวลว่าแผลใหญ่หรือเปล่า กำลังเย็บชมก็พูดกับหมอก่อนจะสลบไปว่า หมอไม่ต้องรีบเย็บดีๆนะคะ เป็นประโยคสุดท้าย งานละเอียด ซึ่งตอนนี้หมอก็ขึ้นมาเช็คทุกวันบอก แผลสวยๆ ก็ยังเจ็บอยู่แต่ชมคิดว่าก็เจ็บปกติ"

แพลนจะมีเพิ่มอีกไหม ?

ชมพู่ :  "ก็พักก่อน ท้องแฝดมันก็หนักเหมือนกัน ขอปล้ำกับสองคนนี้ไปก่อน"

น็อต : "คิดว่าควรจะมีอีกนะครับ เป็นทีมฟุตบอล ก็เข้าใจคนเป็นแม่ต้องพักก่อนละกัน "

ได้ข่าวว่าจองโรงเรียนให้ลูกแล้ว ?

ชมพู่-น็อต : "วางแผนโรงเรียนเราก็มองไว้ปีสองปีข้างหน้าไว้แล้ว ก็จองโรงเรียนไว้แล้วเพราะโรงเรียนอนุบาลเนอสเซอรี่เดี๋ยวนี้จองยากมาก จริงๆตอนนี้ก็วางแผนไว้ถึงจบม.6  ส่วนโรงเรียนก็วางแผนไว้หลายแผนคุยกันไว้หมดแล้ว ไม่ใช่โรงเรียนเดียว ทุกอย่างก็ยังไม่แน่นอนมีคุยไว้ที่ต่างประเทศด้วย ส่วนคลิปที่เพิ่งลงไปในอินสตาแกรมก็ทำออกมาให้ลูกได้เก็บไว้ดูตอนโต ก็ดีใจที่ทุกคนรักเขา "

เรื่องงานพรีเซนเตอร์ของน้องแฝด อยากให้ลูกเข้าวงการไหม?

ชมพู่ : "เรื่องรับงานก็ต้องถามพี่หวาน จองตัวไว้เข้าสังกัดของเราแล้ว millions of star "

น็อต : "(ส่ายหัว)ผมอยากให้เป็นนักบอล ผมพูดจริงๆ "

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต