ทีมข่าวช่อง 3 เช็คเทปรายการโต้ "เก่ง เกียร์อาร์" พบ สรยุทธ ไม่เคยขยี้หรือเรียกว่ามัน

วันที่ 03 ก.ย. 2560 เวลา 13:45 น.
ทีมข่าวช่อง 3 เช็คเทปรายการโต้ "เก่ง เกียร์อาร์" พบ สรยุทธ ไม่เคยขยี้หรือเรียกว่ามัน
ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ โต้ “เก่ง เกียร์อาร์” หลังไม่พอใจ สรยุทธ ชี้นำเสนอตามหน้าที่ไม่เคยขยี้หรือเรียกเก่งว่า มัน

กรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ‘เก่ง เกียร์อาร์’ ที่เคยตกเป็นข่าวฉาว หลังถอยรถกระบะชนท้ายรถยาริส แต่กลับอ้างว่าเป็นฝ่ายถูกชน ซึ่งล่าสุดออกมาโพสต์ข้อความ อโหสิกรรมให้กับ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งกำลังถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยกล่าวว่าถูก สรยุทธ นำเสนอจนชีวิตพังตกเป็นจำเลยของสังคมและถูกเรียกว่า “มัน” ในการรายงานด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. “ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์”  ได้นำเทปเก่ามาเปิด พร้อมกับระบุว่า ได้ทำการตรวจสอบเทปรายงานที่เกี่ยวกับข่าวของ ดีเจเก่ง เบื้องต้น เเละไม่พบว่า นายสรยุทธ เรียกอีกฝ่ายว่า "มัน" ตามที่ถูกกล่าวอ้าง อีกทั้งยืนยันว่า การรายงานข่าวของสรยุทธก็เป็นการเสนอข่าวตามหน้าที่ของสื่อมวลชนตามปกติ นำเสนอตามความคืบหน้า ไม่ได้มีเจตนาใดแอบแฝงแต่อย่างใด

กฤติกา ขอไพบูลย์ ผู้ประกาศข่าวรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ บอกว่า ไม่มีคำที่กล่าวเรียกว่ามันกับดีเจเก่งเเต่อย่างใด ความรู้สึกของสังคมที่มีต่อตัวคุณเก่งจะมากหรือน้อย มันสะท้อนมาจากสิ่งที่คุณเก่งทำ ไม่ได้สะท้อนจากการทำหน้าที่ของนักข่าวหรือคุณสรยุทธ