เสี่ยตัน เปิด “ไม่ตัน” สานต่อภารกิจ

  • วันที่ 17 ก.ย. 2553 เวลา 19:40 น.

เสี่ยตัน เปิด “ไม่ตัน” สานต่อภารกิจ ให้โอกาส พร้อมจุดประกายทุนใหญ่ช่วยทุนเล็ก 

 วรรคทองของวงการฯ เกิดขึ้นอีกครั้ง หลังปฏิบัติการ “ศอช.” ช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ถูกยึดราชประสงค์ จนได้ใจคนทั้งประเทศ  มาคราวนี้เสี่ยพันล้าน ตัน  ภาสกรนที ควงแขนศรีภรรยา   “อิง-สุนิสา” เปิดตัว บริษัท ไม่ตัน จำกัด และ มูลนิธิตันปัน โดยเจ้าตัวประกาศชัดว่าคัมแบ๊คคราวนี้ จะลุยธุรกิจเพื่อ ภารกิจ อยากให้โอกาสคนรุ่นใหม่และสนับสนุนเกษตรกรไทย  พร้อมนำรายได้จาก   ผลกำไรส่วนตัวของตนเองและภรรยา 50% มอบเป็นการกุศล ท่ามกลางมิตรแท้ในวงการธุรกิจและแวดวงสังคม ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง, สุชัญญา ธนาลงกรณ์, ฐิติมา ศรีอุทัยสิริวงศ์, พิชชา ประกายเลิศลักษณ์, ดิฐวัฒน์ อิสสระ ฯลฯ ให้กำลังใจคับคั่ง  (9 ก.ย. ตึกชาญอิสสระ 2 ชั้น 28)
 
“เคยมีคนถามผมตอนเด็กๆ เคยฝันบ้างไหมว่าจะประสบความสำเร็จหรือมีฐานะเหมือนทุกวันนี้ ผมตอบว่า ทุกอย่างในวันนี้ เกินกว่าที่ผมเคยฝันไว้ และเมื่อเขาถามว่าอะไรคือที่มาของความสำเร็จในวันนี้ ผมตอบทันทีว่า โอกาส” คำสั้นๆ ที่เป็นแรงผลักดัน หลังเขาวางมือจากธุรกิจก็เริ่มต้นสานต่อภารกิจใหม่ทันที”
“ตั้งแต่ 31 ปีก่อน ตอนอายุ 17 ปี ผมได้รับโอกาสเข้าทำงาน แม้จะเริ่มต้นด้วยแบกของและเริ่มมาเป็นพนักงานส่งของ แต่ก็ได้รับโอกาสการฝึกงาน ทำงาน จนได้เลื่อนตำแหน่งเป็น เซลล์ ซูเปอร์ไวเซอร์ วันหนึ่งผมก็ตัดสินใจไปทำธุรกิจขายแผงหนังสือพิมพ์ที่ชลบุรี ก็ยังได้รับโอกาสและการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนหลายคนจนธุรกิจเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเมื่อครั้งผมล้มลุกคลุกคลานมีหนี้สินมากกว่า 100 ล้านบาท ผมก็ยังได้รับน้ำใจจากคนรอบข้างจนทำให้ฟื้นวิกฤตและ  มีวันนี้  เพราะผมเคยได้รับจึงได้รู้คุณค่าของการให้”

“ผมมีความสุขกับเลข ทั้งฐานะการเงินของบริษัทฯ และของส่วนตัว แต่ไม่นานมุมมองความสุขก็เปลี่ยนไป เมื่อมาเกินฝันแล้ว สิ่งที่ทำให้ผมมีความสุขคือการได้ช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะช่วยบรรยายให้ความรู้ จัดงานช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน รอยยิ้มของพวกเขาคือความสุขที่แท้จริง ณ วันนี้ผมจึงอยากเปลี่ยนฐานะจากผู้รับมาเป็นผู้ให้บ้าง ทั้งหมดเป็นที่มาของ บ.ไม่ตัน ธุรกิจเพื่อภารกิจ มุ่งให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้ทำงาน รวมถึงช่วยทำการตลาดให้กับสินค้าเกษตรกรไทย”
บริษัท ไม่ตัน ยังมีอีกหลายโปรเจคต์  เพียงแต่ตอนนี้มีพนักงานคนเดียว เสี่ยตันจึงประกาศโครงการ  The 9 Challengers  ค้นหา หุ้นส่วนความสำเร็จ รับสมัครคนรุ่นใหม่  อายุระหว่าง 20-35 ปี  ส่งคลิปความยาวไม่เกิน 2 นาที นำเสนอไอเดียดีๆ และเหตุผลว่าทำไมคุณตันต้องเลือกเข้ามาร่วมงานด้วย ผ่านทาง www.facebook.com/tanmaitan   ตั้งแต่วันนี้ -  9 ตุลาคม 2553  ประกาศผลวันที่ 4 พฤศจิกายน     ผู้ชนะเลิศ 9 คน รับตำแหน่งพนักงานและหุ้นส่วน  พร้อมหุ้นมูลค่า 300,000 บาท ... อนาคตเศรษฐี เศรษฐินี รออยู่ ตรงหน้ากันแล้ว!!!


 

ข่าวอื่นๆ