นับถอยหลังวันชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์

  • วันที่ 06 ก.ค. 2560 เวลา 17:09 น.

นับถอยหลังวันชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์

โดย...ปอย ภาพ กฤษณ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

คํ่าคืนนี้แฟนคลับนางงามตั้งตารอคอย กับการอุ่นเครื่องการประกวดรอบ Preliminary Show เวทีประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ชิงมงกุฎเพื่อคัดเลือกนางงาม “หนึ่งเดียว” การช่วงชิงตำแหน่งกันด้วยความสวยความงามแล้ว ความรู้ ความสามารถต้องเพียบพร้อม ภาษาอังกฤษเป๊ะ แล้วถ้าหากนางงามคนใด “แอ็กติ้งได้ แถมร้องเพลงดี” ก็เตรียมปูพรมแดงเข้าสู่วงการบันเทิงได้ทันที

จึงไม่แปลกที่ปีนี้การประกวดมิสแกรนด์ฯ เริ่มคึกคักกันตั้งแต่ระดับจังหวัด เนืองแน่นไปด้วยนางงามโปรไฟล์เลิศความสามารถรอบตัว นางงาม 77 จังหวัด ขึ้นเวทีประชัน 77 คน ใครจะได้ครองมงกุฎหนึ่งเดียวเป็นเรื่องน่าลุ้น สร้างสีสันให้แฟนคลับทั้ง 77 จังหวัดได้อย่างบันเทิงใจที่สุดในยามนี้

คนงามจังหวัดไหน ใครเข้าตา

ในปี 2560 เวทีประกวดนางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ สร้างสีสันให้แฟนคลับทั้ง 77 จังหวัด สาวงามผู้เข้าประกวดร่วมกิจกรรมเก็บตัว จ.เชียงใหม่ ที่นี่มีการชิมลางเปิดตัวผู้เข้าประกวดเฟ้นหา “มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงใหม่” ซึ่งเป็นประเพณีการประกวดเฟ้นหานางงามขวัญใจในจังหวัดที่ไปเก็บตัว

ประเดิมรางวัลแรก มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงใหม่ ตกเป็นของ “อุ้ม” ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์จันทบุรี

นางงามเข้ารอบ 13 คนสุดท้ายในรอบชิมลาง ได้แก่ มิสแกรนด์ภูเก็ต มิสแกรนด์กระบี่ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ มิสแกรนด์จันทบุรี มิสแกรนด์ระนอง มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช มิสแกรนด์นครสวรรค์ มิสแกรนด์สระบุรี มิสแกรนด์ศรีสะเกษ มิสแกรนด์สมุทรสาคร มิสแกรนด์เชียงใหม่ มิสแกรนด์อุบลราชธานี และมิสแกรนด์กำแพงเพชร มงกุฎและรางวัลหลายล้านบาท ก็ดูๆ ไม่น่าไกลจากกลุ่มนี้

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ บอกอย่างแฮปปี้กับนางงาม 77 คนที่ได้มาทั้งรูปสมบัติความสวยงามที่ทำเอากรรมการปวดใจเลือกไม่ไหว ด้านคุณสมบัติก็จัดว่าดีเลิศ ที่มีนางงามพูดได้มากกว่าสองภาษาเข้ามาประกวดกว่าสิบคน

“ปีนี้ยากกว่าปีที่แล้วเป็นปีที่ลูกครึ่งก็มาแรง สวยด้วย เก่งด้วย กระบี่ ลำปาง ผมยกให้ติดกลุ่มไทยปนฝรั่งบุคลิกดีสนุกสนานร่าเริง เอาธรรมชาติตัวเองมาประกวดเป็นนางงามยุคใหม่ไม่ประดิษฐ์มาก กรุงเทพฯ ก็เป็นลูกครึ่งที่ไม่กลัวเวทีเพราะได้แสดงละครโทรทัศน์แล้วนครศรีธรรมราชหน้าตาฝรั่งผสมไทยที่เก๋มาก และฉลาดมาก ทำงานแล้วเป็นพิธีกรการันตีได้ว่าไม่ตื่นเวทีเมื่อต้องไปเวทีแกรนด์อินเตอร์ มีนางแบบไทยแท้ติดมาด้วยคือประจวบคีรีขันธ์ เดินนิวยอร์กแฟชั่นวีกมาแล้วหลายโชว์

สาวไทยแท้ผิวแทนสวยๆ หลายคนเลยครับ ศรีสะเกษ จันทบุรี สงขลา ส่วนไทยแท้สวยหวาน นครสวรรค์ สระบุรี สมุทรสาคร ปทุมธานี ถ้าได้มงกุฎก็สามารถไปต่อยอดเป็นนักแสดงได้เลยครับ”

ณวัฒน์ ทิ้งท้ายว่าเมื่อได้มงกุฎนางงามเวทีนี้คือคนสวยพร้อมใช้งาน ส่งออกไปประกวดเวทีแกรนด์อินเตอร์ต้องพร้อมตั้งแต่วันนี้แล้ว

สวยสไตล์ลูกครึ่งมาแรง

วางตัวเป็นนางงามขายหุ่น “แวร์ซายน์” นัธนันท์กานต์ หรี่จินดา มิสแกรนด์หนองคาย อายุ 24 ปี มีความพร้อมเต็มร้อยด้วยความสูง 174 ซม. สัดส่วน 34-24-36 นิ้ว แวร์ซายน์ บัณฑิตสาวจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี บอกว่าขึ้นเวทีสวยๆ งามๆ เพราะแรงผลักดันจากคุณแม่อยากให้ลูกสาวสวมมงกุฎ แต่คุณพ่อเป็นสปอร์ตแมนกลายเป็นขั้วตรงข้ามที่อยากให้ลูกสาวติดทีมชาติบาสเกตบอล

“เคยแข่งบาสเล่นเป็นตัวเซ็นเตอร์ค่ะ ปะทะชนกับเพื่อนผู้ชายที่ฝึกด้วยกันจนนิ้วหัก แขนหัก พ่อเลยจ๋อยๆ ไป ยอมแม่ให้พาเราขึ้นเวทีนางงาม แวร์ซายน์รักการเล่นกีฬา ก็ไม่หยุดค่ะหันมาเข้าฟิตเนสทุกวัน วันละ 35-40 นาที แล้วสอบ Certificate เพื่อเป็นเพอร์ซันนัลเทรนเนอร์ ก็เป็นเรื่องที่ไปด้วยกันได้นะคะ ความสวยความงามกับการดูแลร่างกายสร้างหุ่นที่ดี บุคลิกภาพที่ดี มาเวทีนี้รูปร่างต้องปรับนิดหน่อยค่ะ เตรียมปั้นหุ่นเพิ่มขนาดสะโพกขึ้นมาให้ผายขึ้น จากแค่ 34 นิ้ว ฝึกสร้างกล้ามเนื้อช่วงก้นและสะโพกชัดเจนขึ้น ฝึกด้วยท่าสควอต 4 เซต เซตละ 15 ครั้ง เพิ่มขึ้นสองนิ้วก็มั่นใจขึ้นค่ะ” แวร์ซายน์-นัธนันท์กานต์ มิสแกรนด์หนองคาย คนนี้มากับหุ่นซิกซ์แพ็กไม่แพ้ใคร

“เจส” เจสสิก้า เอสพินเนอร์ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร อายุ 20 ปี  33-25-36 นิ้ว น้ำหนัก 50 กก. ความสูง 171 ซม. สาวตาคมสวยลูกครึ่งไทยอังกฤษ วัย 20 ปี ยอมรับว่าถ้าเรื่องหุ่นก็ดูเอวหนาไปนิด แต่ก็ตัดสินใจเก็บหุ่นนี้ไว้เพราะถ้าลดเอวเล็กลง ส่วนอื่นๆ ที่เป็นจุดขายของนางงามต้องเล็กลงไปด้วย สาวลูกครึ่งบอกพลางหัวเราะเสียงใส

“เจสอยากเป็นนักข่าวค่ะ ตอนนี้เรียนคณะวารสารศาสตร์ (ภาคอินเตอร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นสิ่งที่เราทำได้และเป็นประโยชน์ต่อสังคม เจสคิดว่าความสวยเป็นทุนอย่างหนึ่งค่ะสร้างโอกาสให้เราทำในเรื่องที่เราอยากทำได้ง่ายขึ้น เวทีนี้เป็นการประกวดครั้งแรกแล้วก็เปิดโลกของการแข่งขันในด้านความงามไปเลยค่ะ นางงามยุคนี้ไม่ต้องเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ก็ได้ แค่เป็นตัวของตัวเองมีความเป็นธรรมชาติก็ทำให้เรามีความมั่นใจบนเวทีแล้ว เจสทำทุกอย่างให้เต็มที่ค่ะ

การประกวดบนเวทีไม่ใช่แค่การแข่งขันความงาม แต่เป็นการแสดงหรือเพอร์ฟอร์แมนซ์อย่างหนึ่งที่เราต้องทำให้ดีที่สุด จุดแข็งของเจสคือความมุ่งมั่น ทำอะไรจะทำเต็มที่ค่ะแม่ก็บอกก่อนขึ้นเวทีว่า มงกุฎได้-ไม่ได้ไม่เป็นไร ทำให้ดีที่สุดไว้ก่อนค่ะ” “เจสสิก้า บอกไว้สวยๆ นางงาม มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ลูกครึ่งอีกคนที่น่าจับตา

“น้ำผึ้ง” สุชาณี สิรีเนตร มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช อายุ 24 ปี ลูกครึ่งที่มีส่วนผสมหลายเชื้อชาติ คุณพ่อเป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก คุณแม่ไทย-เวียดนาม ทำให้สาวสวยดูหน้าตาเก๋ไก๋ไม่ออกไปทางฝรั่งจ๋ามากนัก น้ำผึ้งมากับความสูงสง่า 176 ซม. น้ำหนัก 53 กก. สัดส่วน 33-23-36 นิ้ว น้ำผึ้งมีแฟนคลับสร้างกระแสทางเฟซบุ๊กตามติด ให้ติดโผท็อป 5 หลายโพล

“เพื่อนนางงามติดโผมาด้วย เช่น กำแพงเพชร จันทบุรี ภูเก็ต กระบี่ สงขลา สระบุรี ทุกคนก็มาพร้อมกับความสวย น้ำผึ้งมั่นใจว่าตัวเองพร้อมมากๆ ค่ะ ปีนี้เรียนจบปริญญาตรีวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ก็พร้อมทำหน้าที่เต็มที่ค่ะถ้าได้ตำแหน่ง เรื่องการฟิตหุ่นก็เป็นสิ่งที่มั่นใจที่สุดอีกอย่างค่ะ ปั้นหุ่นเพื่อขึ้นเวทีนี้โดยเฉพาะ นางงามสวยไม่แค่ความสูง สวยสตรองก็อยู่ในกระแสนางงามยุคใหม่นะคะ พยายามฝึกวินัยเข้าฟิตเนสสร้างกล้ามท้องให้เป็นแบบอีเลฟเว่นไลน์ สองเส้นซ้ายขวาที่หน้าท้อง น้ำผึ้งชอบหุ่นแบบนี้สวยสมาร์ทดีค่ะ อีกเรื่องคือการฝึกตอบคำถาม ก็เป็นอีกเรื่องที่นางงามไม่ควรพลาด สวยก็ต้องฉลาดด้วยนะคะ” สุชาณี มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช นางงามหน้าเก๋ที่สุดอีกคนของเวทีนี้บอกมั่นใจไม่แพ้ใคร

“เจสซี่” เจสซิก้า แมคเคนนา มิสแกรนด์ลำปาง ลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ อายุน้อยที่สุดในเวทีประกวดครั้งนี้ วัยเพียง 17 ปี กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ มากับความสูง 178 ซม. น้ำหนัก 57 กก. สัดส่วน 34-24-37 เจสซี่มาจากสายโมเดลลิ่งทำงานเดินแบบตั้งแต่อายุ 14 ปี

“พอขึ้นเวทีประกวดนางงามก็ต้องยิ้มตลอดเวลา ปากสั่นบ้าง (หัวเราะ) ยังไม่ชินค่ะ อีกเรื่องก็คือต้องยืนอยู่บนส้นสูงตลอดเวลา เจสซี่พร้อมเปลี่ยนตัวเองนะคะ รู้สึกดีค่ะ ท้าทายสนุกดี ก่อนขึ้นเวทีเจสซี่เตรียมพร้อมเรื่องหุ่นที่ทำให้เรามั่นใจว่าไม่แพ้เพื่อนๆ ข้อเสียคือชอบเผลอเดินหลังค่อม ก็ต้องปรับตรงนี้ด้วย ส่วนภาษาก็ไม่กลัวอยู่แล้วค่ะเราพร้อมตอบทุกๆ คำถาม คิดดี ทำดี พูดดีมีทัศนคติด้านบวก ฟังดูง่ายๆ นะคะ แต่นี่คืออีกเรื่องที่เจสซี่ต้องฝึกให้เป็นนิสัยเลยค่ะ”  เจสซิก้า มิสแกรนด์ลำปาง บอกพร้อมรอยยิ้มสว่างสดใสได้ใจสายลูกครึ่ง

“แพม” เปมิกา ปาสิเนตตี้ ปาเมล่า ลูกครึ่งไทย-อิตาลี วัย 23 ปี มิสแกรนด์กระบี่ ความสูง 175 ซม. สัดส่วน 34-23-36 นิ้ว น้ำหนัก 55 กก. ลูกครึ่งใบหน้าคมเข้มบุคลิกมีความธรรมชาติคือความโดดเด่นของสาวสวยคนนี้

“พูดได้ 3 ภาษาค่ะ คือ อิตาลี อังกฤษ และภาษาไทย แพมพยายามพูดไทยให้ชัดเจนที่สุด แพมเกิดที่อิตาลีแล้วย้ายมาอยู่เมืองไทยตอนอายุ 8 ขวบ ตอนนั้นต้องซ้ำชั้นเรียนไปถึง 3 ปีเพราะพูดภาษาไทยไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะชัดแจ๋ว (บอกพร้อมรอยยิ้ม) อยากเป็นลูกครึ่งที่สื่อสารภาษาไทยได้ชัดเจน การเตรียมตัวเรื่องอื่นๆ ก็พร้อมมาก แพมแต่งหน้าทำผมเอง มาคราวนี้มีแฮร์พีซมา 15 ชิ้น (หัวเราะ) บอกเลยค่ะไม่ได้มาเล่นๆ แพมพร้อมมาก” แพม-เปมิกา มิสแกรนด์กระบี่ สาวสวยติดแทบทุกโผที่แฟนนางงามโหวตคนนี้ก็อาจกลับไปพร้อมมงกุฎ

การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 การประกวดรอบไฟนอล จะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 8 ก.ค.นี้ สองทุ่มตรงเป็นต้นไป ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เริ่มเวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ใครเชียร์ใคร ก็ขอให้แฟนคลับดูการประกวดนางงามกันด้วยความบันเทิง

missgrandthailand

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ