กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รักชีวิตเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูก อยากอยู่ดูแลให้นานที่สุด

  • วันที่ 07 มิ.ย. 2560 เวลา 17:14 น.

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รักชีวิตเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูก อยากอยู่ดูแลให้นานที่สุด

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รักชีวิตหันมาดูแลสุขภาพจริงจังเพื่อ น้องชูใจ บอกโลกยิ่งโหดร้ายอยากอยู่ดูแลลูกให้นานที่สุด

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่อบอุ่นและเป็นที่จับตามองของแฟนคลับด้วยความน่ารักของลูกสาวตัวน้อย น้องชูใจ ที่ทำให้คุณพ่อแร็พเปอร์ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็นคุณพ่อที่ดี

ล่าสุด พ่อกอล์ฟ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มออกกำลังกาย ดูแลอาหารการกิน รักตัวเองมากขึ้นไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เป็นเพราะความห่วงลูกสาว น้องชูใจ ที่ต้องโตขึ้นไปในสังคมที่โหดร้าย

 “พักนี้มีแต่ข่าวที่ชวนหดหู่ใจ ไม่ว่าจะเป็นข่าวการก่อร้ายทั้งนอกบ้านและในบ้าน รวมไปถึงข่าวคดีอาชญากรรมอื่นๆ ที่น่าสะเทือนขวัญ คนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ลูกยังเล็กอย่างเราเวลารับรู้ข่าวพวกนี้ทีไร อย่างแรกสุดที่เรามักรู้สึกคล้ายกันคือ ความเป็นห่วงลูก สังคมที่โหดร้ายและไร้ปรานีนั้น เป็นความจริงที่เราไม่อาจปฏิเสธว่า กำลังรอให้เขาเดินเข้าไปเผชิญหน้า ในขณะเดียวกันคนที่ผมรู้สึกเป็นห่วงมากๆ คือตัวเอง

เปล่าเลย ผมไม่ได้ห่วงตัวเองเพราะตัวเอง แต่ผมห่วงตัวเองเพราะหากผมเป็นอะไรไปก่อนลูกโตพอจะเผชิญโลก ใครกันที่จะอยู่ดูแลเป็นเสาหลัก คอยปกป้อง อบรม สั่งสอน ชี้นำให้เขาเดินไปในทางที่เหมาะสม กล่าวคือ โลกยิ่งโหดร้าย พ่อกับแม่ยิ่งสมควรต้องรักชีวิตตนเอง  

หนึ่งเดือนที่ผ่านมา ผมลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองบางอย่าง นั่นคือ การลุกมาเดินออกกำลังกายวันละชั่วโมง ถึงชั่วโมงครึ่ง กอปรกับขอให้เบลช่วยทำอาหารง่ายๆ ที่ดีต่อสุขภาพ พยายามให้เบลใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ น้ำมันมะกอก ผักปลอดสาร ในการทำอาหาร 

ผมค่อยๆ ลดปริมาณอาหารต่อมื้อลง ซึ่งมันก็ค่อยๆ อยู่ตัวขึ้นเรื่อยๆ ผมค่อยๆ ออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งในแต่ละวันผมก็เริ่มเดินได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลบางอย่าง คือ น้ำหนักที่ลดลง และการหายใจที่คล่องขึ้น

มันเป็นสิ่งที่ผมก็ไม่คิดมาก่อนว่าผมจะทำได้ สำหรับคนที่เคยมีความคิดเบื่อโลกที่โหดร้ายจนอยากหนีมัน ลูกกลับทำให้ผมเข้าใจบางอย่าง

ข่าวการระเบิดพลีชีพในคอนเสิร์ตเมื่อวันก่อน ทำให้ผมคิดว่าในขณะที่บางคนเชื่อว่า การตายเพื่อทำลายนั้นแสนกล้าหาญ ผมกลับเชื่อว่าความกล้าหาญที่แท้จริง คือ การเชื่อมั่นที่จะอยู่ เพื่อปกป้องสิ่งที่เรารัก …ตายเพื่อใคร จริงๆ แล้วไม่สำคัญเท่าเราอยู่เพื่อใคร ”

 

ขอบคุณภาพจาก @ftodah

ข่าวอื่นๆ