ดราม่าออสการ์ และอื่นๆ

วันที่ 05 มี.ค. 2560 เวลา 12:30 น.
ดราม่าออสการ์ และอื่นๆ
โดย...แหนงดู

กลายเป็นดราม่าระดับโลกสำหรับงานออสการ์ ครั้งที่ 89 ซึ่งประกาศผลไปเมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. (ตรงกับเช้าวันที่ 27 ก.พ.ของบ้านเรา) ณ ดอลบี เธียเตอร์ ในฮอลลีวู้ด ลอสแองเจลิส สหรัฐ 

ความผิดพลาดยิ่งใหญ่เกิดขึ้นในช่วงท้ายโชว์ กับการประกาศรางวัลใหญ่ คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งรุ่นใหญ่อย่าง วอร์เรน บีตตี และ เฟย์ ดันอะเวย์ ให้เกียรติขึ้นมาเป็นผู้ประกาศผล ความผิดพลาดนั้นมีมาตั้งแต่ทั้งสองได้ซองประกาศรางวัลผิด เมื่อถึงเวลาประกาศอันแสนตื่นเต้นจึงมีชื่อ La La Land ถูกปรากฏออกมา ก่อนจะมีการแก้ไขว่า เจ้าของที่แท้จริงคือ Moonlight ซึ่งทำเอาวุ่นทั้งบนเวที ในงาน และหน้าจอโทรทัศน์ทั่วโลก

เวลาต่อมา "ต้นเหตุ" ที่ทำให้เกิดความผิดพลาด คือ ไพรซ์วอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ผู้รับผิดชอบเรื่องการทำซองประกาศผลรางวัลต้องออกมาขอโทษ และมีพนักงาน 2 คน ของบริษัทซึ่งมีหน้าที่ดูแลจัดการซองผลผู้ชนะในค่ำคืนนั้นถูกให้พ้นจากงาน พร้อมเมาท์กันให้สนั่นว่า...พวกเขามัวไปสนใจคนดังหลังเวทีมากกว่าทำงานของตัวเอง!

และหลังจากเงียบมาหลายวัน ที่สุดประธานผู้จัดออสการ์ คือ เชอริล บูล ไอแซคส์ ก็ออกมาขอโทษ รวมทั้งชื่นชมโปรดิวเซอร์และพิธีกร คือ จิมมี คิมเมล์ ซึ่งทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี มีส่วนช่วยทำให้งานออสการ์ "เป็นค่ำคืนที่สวยงามและยอดเยี่ยม" ยกเว้น 90 วินาทีสุดท้าย ซึ่งทำให้ทุกอย่างเป็นตรงกันข้ามไปหมด เธอยังยกย่องสปิริตทีมงานของ La La Land และ Moonlight ด้วย

เจ้าของออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยมที่อายุน้อยที่สุด