"อุ๋ย บุดดาเบลส" อัดธรรมกายบิดเบือนคำสอน ลั่นพร้อมดีเบต "ลูกศิษย์"

วันที่ 22 ก.พ. 2560 เวลา 15:17 น.
"อุ๋ย บุดดาเบลส" อัดธรรมกายบิดเบือนคำสอน ลั่นพร้อมดีเบต "ลูกศิษย์"
แร็ปเปอร์หนุ่ม โพสต์เดือด ชี้ธรรมกายบิดเบือนคำสอนพระพุทธศาสนา ลั่นพร้อมดีเบตกับลูกศิษย์ ชี้โกนหัวห่มผ้าเหลืองก็ใช่ว่าจะเป็นพระทุกคน

“นที เอกวิจิตร” หรือ “อุ๋ย บุดดาเบลส” ศิลปินหนุ่ม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วัดพระธรรมกายนั้นบิดเบือนคำสอนของพระพุทธศาสนาชัดเจนอย่างยาวนาน ขณะที่พระธัมมชโย เจ้าอาวาสของวัดก็ถูกสมเด็จพระสังฆราช มีพระลิขิตให้อาบัติปราชิกพ้นจากความเป็นพระเเล้ว นอกจากนั้นยังมีการกระทำความผิดตามกฎหมายทางโลกอีกหลายอย่าง นอกจากนี้ศิลปินหนุ่มยังระบุด้วยว่า หากใครสงสัยหรืออยากโต้เเย้งในสิ่งที่ตนพูด ก็ยินดีร่วมเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น

"วัดธรรมกายบิดเบือนคำสอนพระพุทธศาสนาชัดเจนมานานแล้ว สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่แล้วก็มีพระลิขิตให้อาบัติปราชิกพ้นจากความเป็นพระแต่มหาเถระสมาคมไม่ทำอะไร เพราะมีการให้ผลประโยชน์กันใช่หรือไม่ คนโกนหัวห่มผ้าเหลืองก็ใช่ว่าจะเป็นพระสงฆ์ทุกคน เรื่องธรรมกายนี่มันผิดเพี้ยนเยอะจนขี้เกียจพิมพ์ว่ามีอะไรบ้าง ทำผิดทางโลกบุกรุกป่า ก็ว่าไปตามกฎหมาย ดันต่อสู้ขัดขืน หนีหมาย เกณฑ์คนมาประทะ แล้วจะมาเรียกร้องความเป็นธรรมอะไร

เรื่องนี้พิมพ์ไม่ไหวยาวจัด ไว้จะมา live ก็แล้วกัน สาวกหรือบรรดาพระเณรที่เป็นสาวกธรรมกาย ถ้าข้องใจ เจอหน้าผมเข้ามาคุยมาแย้งได้เลย รายการทีวีช่องไหนอยากให้ไปดีเบต พร้อมเสมอ พระพุทธศาสนา อยู่ได้ด้วย ภิกษุ ภิกษุณี อุบาสก อุบาสิกา มีสงฆ์อย่างเดียวก็อยู่ไม่ได้ เพราะฉะนั้น อุบาสก อุบาสิกา มีสิทธิมีส่วนร่วมในการวิจารณ์ตักเตือน พระสงฆ์ที่ทำผิด พระสงฆ์บวชเพื่อมาละ ตั้งแต่ของภายนอก จุดสูงสุดคือการละตัวตน ถ้าถือตัวอวดดีมีอัตตาสูงก็ไม่ใช่วิถีทางของพระแล้ว"