น้ำใจสู้น้ำท่วม! ตูน-ก้อย แจกข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ช่วยชุมชนบางสะพาน

วันที่ 12 ม.ค. 2560 เวลา 13:09 น.
น้ำใจสู้น้ำท่วม! ตูน-ก้อย แจกข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ช่วยชุมชนบางสะพาน
ตูน-ก้อย ประสานงานชาวบางสะพาน ทำข้าวกล่อง-น้ำดื่้ม- ถุงยังชีพ แจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่มีจิตอาสาอย่างต่อเนื่องสำหรับ ตูน บอดี้สแลม และแฟนสาว ก้อย รัชวิน ก่อนหน้านี้หนุ่มตูนเพิ่งจะวิ่งระดมเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพานไปหมาดๆ

ล่าสุด 11 ม.ค. เมื่อทั้งคู่ทราบข่าวน้ำท่วมภาคใต้ และ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่กำลังได้รับความเดือกร้อนอย่างหนัก จึงรวบรวมเงินประสานงานกับชาวบ้าน จัดทำข้าวกล่อง  น้ำดื่มแจกผู้ประสบภัยในครั้งนี้  โดยสาวก้อยได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

"วันนี้ก้อยได้ประสานกับคุณป๋าบอย ไข่ต้มซึ่งเป็นชาวบางสะพาน ได้จัดทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจกผู้ประสบภัยในเบื้องต้น 1000 ชุด แต่เนื่องจากมีผู้เดือดร้อนที่ต้องการอาหารอีกเป็นจำนวนมากเราจึงได้เพิ่มจำนวนข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มเป็น 1500 ชุด เพื่อทำการแจกจ่ายในระแวกโรงพยาบาลบางสะพานและบริเวณโดยรอบ โดยเราตั้งจุดรับอาหารและน้ำดื่มบริเวณหน้าร้านข้าวแกงหน้าศึกษาภัณฑ์ ใกล้กับโรงพยาบาลบางสะพาน

 ในขณะเดียวกันคุณบอยก็ได้ขับรถกระบะเข้าไปแจกจ่ายตามจุดต่างๆในตอนนี้ ล่าสุดทางก้อยและทีมก้าวคนละก้าวได้ประสานกับทีมของพี่เปิ้ล นาคร ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมที่จะนำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ และน้ำดื่มเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ลึกๆและไม่สามารถออกมาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

 "ยังมีผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกมาก มีทีมแพทย์ บุคลากรต่างๆ รวมถึงผู้ป่วยนอกที่รพ.บางสะพานกำลังต้องการอาหารและน้ำดื่ม รวมถึงอำเภอใกล้เคียงที่เดือดร้อนไม่สามารถออกมาได้ ก้อยกำลังประสานไปยังหน่วยงานที่มีรถหรือเรือที่จะสามารถนำข้าวกล่องและน้ำดื่มเข้าไปช่วยให้ได้มากที่สุด ร่วมด้วยช่วยกันคนละเล็กและน้อยเท่าที่ทำได้แต่รวมกันแล้วยิ่งใหญ่ ได้ช่วยพี่น้องเราที่ลำบากอีกมากมาย กราบขอบพระคุณในน้ำใจของคนไทยทุกท่านค่ะ #ก้าวคนละก้าว #เฮียไม่อยู่ #เจ้ลุยเอง #ขอบคุณป๋าบอยที่ช่วยทำข้าวกล่องแสนอร่อยให้พี่น้องบางสะพานด้วยฮะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพข่าวจากเฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya , rachwinwong