หวานจนน่าอิจฉา! 10 คู่รักดาราวิวาห์สุดโรแมนติกแห่งปี 2559

วันที่ 29 ธ.ค. 2559 เวลา 18:45 น.
หวานจนน่าอิจฉา! 10 คู่รักดาราวิวาห์สุดโรแมนติกแห่งปี 2559
รวมภาพประทับใจ 10 คู่รักดาราบ่มรักสุกงอม จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์หวานแห่งปี 2559 

เมื่อเจอคนที่ใช่ คนที่รอคอยมานานใครจะปล่อยให้หลุดมือไป...

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคู่รักดาราในวงการบันเทิงที่สมหวังเจอคนที่ถูกใจ ถนอมรักดูแลซึ่งกันและกันจนตัดสินใจควงกันเข้าประตูวิวาห์หวานชื่นในปี 2559

โดยแต่ละคู่เริ่มความหวานกันแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ทำเซอร์ไพร์สคุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกในสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะกลายเป็นความทรงจำในชีวิตของเขาทั้งคู่ ความสุขล้นใจลามมาเรื่อยๆถึงงานวิวาห์สุดอลังการดังที่ฝันไว้ 

ใกล้จะส่งท้ายปีแบบนี้ ทางโพสต์ทูเดย์บันเทิงจึงรวบรวม 10 คู่รักดาราวิวาห์แห่งปีมาให้แฟนๆได้ชมกัน แต่ละคู่สวีทหวานน่ารักโดนใจขนาดไหนเลื่อนลงไปดูเลยจ้า

 1.สุนารี ราชสีมา - วาวเตอร์

คำครว่ารักไปไม่รอดไม่ใช่อุปสรรคของรักคู่นี้ เมื่อนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สุนารี ราชสีมา วัย 48 ปี ตัดสินใจควงคู่แฟนหนุ่มตาน้ำข้าวชาวเนเธอร์แลนด์ วาวเตอร์ วัย 29 ปี จดทะเบียนสมรสกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559

โดยงานแต่งเพิ่งจะผ่านไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2559 โดยพิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางความสุขของทั้งคู่และครอบครัว อายุห่างแค่ไหนขอแค่ใจไม่ห่างก็พอ

 

 

2.เนย โชติกา - อาร์ม จันทร์สิริ

สวยเริ่ดตั้งแต่พรีเวดดิ้งดุจเจ้าหญิงในงานเลี้ยงเต้นรำ สำหรับนางร้ายหน้าสวย เนย โชติกา กับแฟนหนุ่ม ไฮโซอาร์ม หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี งานนี้ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์อลังการไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2559 

โดยสาวเนยใช้ชุดแต่งงานถึง 6 ชุด แต่ละชุดที่เธอใส่นั้นสวยเริ่ดสุดๆ รวมถึงภายในงานจัดเต็มไปด้วยดอกไม้สวยงามอลังการมากๆ

3. โบ ธัญญะสุภางค์ - เอก ศุภากร

เป็นอีกหนึ่งงานวิวาห์อลังการแห่งปีเมื่อเจ้าของฉายาเด็กวัดร้อยล้านอย่าง เอก ศุภากร ตัดสินใจแต่งงานกับนางเอกสาวจากช่อง 7 สี  โบ ธัญญะสุภางค์ โดยเริ่มจากการทำเซอร์ไพร์สคุกเข่าขอแต่งงานบนสะพานพระราม 8

โดยมีเพื่อนและครอบครัวเป็นสักขีพยาน ส่วนงานแต่งจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม 2559 ณ บุรีธารา รีสอร์ท ริมแม่น้ำท่าจีนของเจ้าบ่าว โดยมีสินสอดกว่า 4 ล้านบาท เครื่องเพชร โฉนดที่ดิน ฯลฯ แถมเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวระดับพระเอกนางเอกแถวหน้าทั้งนั้น

 

 

4. เบเบ้ ธันย์ชนก - บูม บวรวาณิชย์

คู่รักคู่หวานตำนานเน็ตไอดอลของไทยที่มากความสามารถ สำหรับ  เบเบ้ ธันย์ชนก ตัดสินใจสละโสดกับแฟนหนุ่ม บูม บวรวาณิชย์ ทำเอาหนุ่มๆค่อนประเทศใจสลาย โดยทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์หวานไปเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2559 โดยเนรมิตออกมาราวกับเทพนิยายอบอวลด้วยความรัก เป็นอีกคู่ที่สวยหล่อเหมาะสมกันสุดๆ รอให้มีเจ้าตัวน้อยไวไว     

 

5.แพท ณปภา-เบนซ์ เรซซิ่ง

จิ้นไปจิ้นมากลับท้องป่องซะงั้นกับแฟนหนุ่มคนสุดท้ายที่กลายเป็นสามี เบนซ์ เรซซิ่ง ที่คุกเข่าขอแต่งงานอย่างเท่ที่สนามแข่งรถ งานนี้สาวแพทก็เซย์เยสจากที่ไม่คิดจะแต่งงานก็ขอสักหน่อยละกันครั้งหนึ่งในชีวิต

ทำเอาแฟนคลับที่แห่จิ้นกันไว้ต้องรีบดับความมโนกันให้ไว เพราะทั้งคู่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ตอนท้อง 6 เดือน เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 โดยมีกำหนดคลอดลูก น้องเรซซิ่ง ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ที่จะถึงนี้

 

  6. บีม กวี - ออย อฏิพรณ์

เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานคู่นี้โรแมนติกมากๆมีครอบครัวอยู่ร่วมยินดีแบบพร้อมหน้า ดูแล้วเคลิ้มตามสำหรับนักร้องหนุ่ม บีม กวี กับแฟนสาว ออย อฏิพรณ์ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 12 ปี ก็ได้ฤกษ์วิวาห์สักทีในวันที่ 12

มกราคม 2559 ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่น

 

 

 7.  กัปตัน ภูธเนศ - เอ้ก บุษกร

รักเกิดจากกองถ่าย "บ้านนี้มีรัก" สำหรับพระเอกหนุ่ม กัปตัน ภูธเนศ และสาวสวย เอ้ก บุษกร เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หมั่นเติมหวานให้กันบ่มรักจนสุดกงอม 5 ปี พากันจูงมือเข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2559

โดยจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่ายบนเรือที่แล่นบนแม่น้ำเจ้าพระยา มีเพียงครอบครัวและคนสนิท เหล่าดาราร่วมแสดงความยินดี

 

 

8. นุ๊ก สุทธิดา - ฮากีม

งานแต่งส่งตรงจากมาเลเซียสำหรับคู่ของ นุ๊ก สุทธิดา กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง ฮากิม จัดพิธีวิวาห์เรียบง่ายที่บ้านเกิดฝ่ายชาย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 โดยมีน้องปิ๊ปโป้ - น้องปาแปง ลูกชายของนุ๊ก มาทำหน้าที่ถือแหวนด้วย ภายในงานแต่งงานของทั้งคู่ พระราชินีรัฐปะลิส ราชวงศ์มาเลเซีย ได้เสด็จมาร่วมงานด้วย  

 

9.เจนสุดา ปานโต - พอล สิริสันต์

ค่อยๆทยอยสละโสดกันไปสำหรับสาวสวยจากแก๊งนางฟ้า เจนสุดา ปานโต ที่ครองรักหวานเรื่อยๆกับแฟนหนุ่ม พอล สิริสันต์ ท้ายสุดตกลงปลงใจแต่งงานไปเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 ก่อนจะเข้าโบสถ์ตามพิธีในศาสนา

คริสต์และเลี้ยงฉลองในวันที่ 9 มกราคม 2559 ในบรรยากาศริมทะเล งานนี้เป็นเจ้าสาวทั้งทีเจ้าสาวเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าขอจัดเต็ม 4 ชุด 4 สไตล์ไปเลย

 

 

10.บี้ เคพีเอ็น - กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

รักมาไวแต่อยู่กันไปยาวๆ สำหรับคู่นี้หลังออกมาเปิดเผยว่าคบกันได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็ควงกันออกมาแถลงว่าตั้งท้องซะแล้วเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2558 จนได้ฉายาจากสื่อมวลชนว่า "จิ๋ว 4G ตี๋ไวไฟ" โดยทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์ทั้งแบบศาสนาคริสต์ ไทยและจีน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่าน ซึ่งตอนนี้มีลูกสาวสุดน่ารัก น้องเป่าเปา มาเป็นห่วงโซ่คล้องใจให้แน่นเข้าไปอีก

 ทั้งนี้ยังมีอีกหลายคู่ที่โพสต์ทูเดย์บันเทิงไม่ได้นำมาให้ชมกัน ต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดงปี 2559 ด้วยนะคะ

ภาพข่าวจาก  jam_ponybah, pang_fifthseason,  เฟซบุ๊ก Buddy's Wedding, OAT-CHAIYASITH, JAKAWIN Photography, Finale Weddingstudio, RainforestTheWedding

 

 

 

บทความแนะนำ