"เพิ่มความสูงไม่ได้ ก็ต้องเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง" แรงบันดาลใจดีๆจาก ณัฐ ศักดาทร

  • วันที่ 21 ธ.ค. 2559 เวลา 14:46 น.

"เพิ่มความสูงไม่ได้ ก็ต้องเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง" แรงบันดาลใจดีๆจาก ณัฐ ศักดาทร

ณัฐ ศักดาทร เผยเคยมีปมด้อยเรื่องความสูง ลั่นเปลี่ยนสิ่งที่ขาดเป็นแรงผลักดันด้วยการเพิ่มมูลค่าให้ตัวเองด้านอื่น

ก่อนหน้านี้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในวัยเด็กเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนที่ได้อ่านสำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร จากเด็กที่ไม่ชอบกีฬาค้นหาตัวเองจนเจอสิ่งที่ชอบคือการวิ่งมาราธอน กลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เจ้าตัวทำเป็นประจำ ทั้งงานวิ่งในไทย หรือ ต่างประเทศ หนุ่มณัฐก็เดินทางไปเข้าร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้ตัวเองอยู่ตลอดเมื่อมีโอกาส

ล่าสุดหนุ่ณัฐ ศักดาธร ออกมาโพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก เล่าถึงเรื่องตัวเองที่เป็นคนตัวไม่สูงถูกทักว่าตัวเล็กอยู่บ่อยๆ โดยเขาเปลี่ยนแรงกดดันเหล่านั้นเป็นแรงผลักดันให้เขาเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองด้านอื่นๆ ด้วยการออกกำลังกายเสริมความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น จนกลายเป็นหนุ่มล่ำสุขภาพดีแบบที่หลายๆคนเห็นตอนนี้

"ผมเป็นคนตัวไม่สูง (170 cm) เวลาคนเจอตัวจริงก็มักจะถูกทักว่า "ตัวจริงตัวเล็กเนอะ" อยู่บ่อยๆ มันเคยเป็นปมด้อยอย่างหนึ่งของผม แต่สิ่งที่เราขาดจะเป็น "แรงกดดัน" หรือ "แรงผลักดัน" อยู่ที่เราเลือกให้มันเป็น ผมเลือกอย่างหลัง ในเมื่อเพิ่มความสูงไม่ได้ เราก็ต้องเพิ่ม value (มูลค่า) ด้านอื่นให้ตัวเองทดแทน ผมเลือกที่จะเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเอง ตั้งใจฟิตร่างกาย มุ่งมั่นสร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค เสริมบุคลิกและความมั่นใจให้เพิ่มมากขึ้น ใครจะสูงกว่าไม่เป็นไร เราต้องฟิตไม่น้อยหน้าใคร และถ้าถอดเสื้อมา เราต้องไม่อายใคร

"อย่าให้สิ่งที่เราขาดกดเราลง เปลี่ยนมันให้เป็นแรงที่ผลักเราขึ้นไป"

อ่านแล้วก็อย่าลืมทำตามหนุ่มณัฐกันได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจจริงๆ

 

 

 

 

 

 

ภาพข่าวจาก Nat Sakdatorn

ข่าวอื่นๆ