ญาญ่า ถวายความอาลัยในหลวงร.9 ร่วมกับชาวพัทยานับหมื่น

วันที่ 22 พ.ย. 2559 เวลา 14:45 น.
ญาญ่า ถวายความอาลัยในหลวงร.9 ร่วมกับชาวพัทยานับหมื่น
ญาญ่า อุรัสยา และประชาชน ร่วมจุดเทียน-ร้องเพลงสรรเสริญฯ ถวายความอาลัยพ่อหลวง ในงาน “๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ”เลียบชายหาดพัทยา ภาคเอกชนและประชาชนเมืองพัทยา ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ จัดงาน “๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ” เพื่อน้อมใจถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมอาลัยพร้อมขึ้นกล่าวความรู้สึกถึงพ่อหลวงรัชกาลที่9 พร้อมร่วมใจขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และร่วมกิจกรรมต่างๆรวมกับประชาชนเกือบห้าหมื่นคน ณ ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยาค เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในพิธีถวายความอาลัยในครั้งนี้ ประกอบด้วย นิทรรศการ “เรื่องของในหลวง” จากเด็กนักเรียนในเขตเมืองพัทยา การแสดงการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ โดยศิลปินอิสระกว่า 40 ท่าน การบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยศิลปินในเขตภาคตะวันออก การรวมตัวของเรือหลากหลายประเภทเพื่อแปรขบวนเป็นเลข ๙ การพูดคุยถึงประสบการณ์ครั้งสำคัญของ มร.ปีเตอร์ คัมมินส์ อดีตนายกสมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ ชาวออสเตรเลียนที่เคยร่วมแข่งขันเรือใบกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พร้อมชมภาพประทับใจที่หาชมยาก

กิจกรรมการร้องเพลง “ต้นไม้ของพ่อ” โดยเยาวชนหลากหลายเชื้อชาติลูกหลานเมืองพัทยา การอ่านบทกวี “ราชาแห่งราชันย์” พิธีอันเชิญพระบรมฉายาลักษณ์บนเรือประดับตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจงจำนวน 3  ลำ สู่เวทีใหญ่ พร้อมกับเสียงลำล่องของศิลปินแห่งชาติหมอลำฉวีวรรณ ดำเนิน และอาจารย์อ้น แคนเขียว ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวนี้จะเชิญชวนประชาชนผู้มาร่วมงานเปิดไฟ (Flash Light) จากสมาร์ทโฟนร่วมกัน เปรียบได้กับสายธารสีเงินจากพลังของพสกนิกรชาวไทยเพื่อลำเลียงเรือทั้ง 3 ลำ เสมือนปวงชนชาวร่วมกันน้อมนำพระปณิธานของพระองค์ท่านสู่จุดหมายอย่างสมบูรณ์

 

 

จากนั้นจะประชาชนจะร่วมกันยืนถวายความอาลัย ซึ่งระหว่างเวลาดังกล่าวจะมีเสียงขลุ่ยบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” โดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ก่อนที่ประชาชนทั้งหมดจะร่วมกันจุดเทียนให้เป็นแสงแห่งความอาลัยของนับล้านดวงใจที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมกับขับร้องเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” โดยมี น้องๆ จากโรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยาฯ และเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งมีการจัดทำคำอ่านเป็นภาษาอังกฤษ ผ่านการนำร้องของ "ป่าน" กัญภัส ศรีณรงค์ ศิลปินวง วี ทรีโอ้ (Vie Trio) และบรรเลงโดย วงจีบ คนกรุงเทพ ปิดท้ายด้วยบนเพลงพระราชนิพนธ์โดย นายกิตตินันท์ ชินสำราญ (The Voice)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต