"สตีเวน ซีกัล"เผยประทับใจในหลวงทรงทำงานเพื่อประชาชน

  • วันที่ 25 ต.ค. 2559 เวลา 12:10 น.

"สตีเวน ซีกัล"เผยประทับใจในหลวงทรงทำงานเพื่อประชาชน

"สตีเวน ซีกัล"เข้าพบนายกฯที่ทำเนียบฯเตรียมทำหนังเรื่องปราบการค้ามนุษย์ พร้อมยกย่องในหลวงทรงเป็นพระราชาที่ยิ่งใหญ่ ทรงทำงานเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. สตีเวน ซีกัล นักแสดง และ ผู้กำกับ ผู้สร้าง ภาพยนตร์ฮอลลีวูด ได้เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ทำเนียบรัฐบาล

ซีกัลให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเข้าพบนายกฯโดย แสดงความเสียใจกับคนไทยต่อการสูญเสีย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทรงเป็นพระราชาที่ยิ่งใหญ่ พร้อมระบุว่า ส่วนตัวประทับใจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงทำงานเพื่อประชาชนคนไทยมาโดยตลอด ทรงช่วยเหลือชาวนาและทรงเป็นนักประดิษฐ์

นักแสดงชื่อดังกล่าวอีกว่า เขาอ่านหนังสือ และศึกษาเริ่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสนใจเรื่องประเทศไทย สนใจมวยไทย และพยายามเรียนพูดภาษาไทย

ขณะที่การถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เรื่อง "Attrition Siam" ซึ่งซีกัลได้แสดงและกำกับเอง โดยเนิ้อหาเกี่ยวกับการปราบปราม ขบวนการค้ามนุษย์ ในไทยนั้น จะสะท้อนถึงความสวยงามของประเทศไทย วัฒนธรรมที่ดี และ มวยไทย

ซีกัลเผยว่า มีความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนที่ไทยตกเป็นข่าว เรื่อง ค้ามนุษย์ จึงสนใจ และตัองการสร้างภาพยนตร์ที่พระเอกมาเป็นผู้ปราบขบวนการค้ามนุษย์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ไทย

ซีกัลระบุด้วยว่า นายกฯได้ฝากให้ช่วยสร้างภาพพจน์ที่ดี ให้ประเทศไทยด้วย และขอให้เข้าใจประเทศไทย ที่พยายามปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์อย่างเต็มที่  โดยทางไทย จะอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำให้ โดยจะไปถ่ายทำในหลายจังหวัด เช่นเชียงใหม่ ใต้ และกทม. ซึ่งนักแสดงเรื่องนี้มีทั้งจากจีน และนักมวยไทย ร่วมแสดงด้วย

ด้าน พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายซีกัล พร้อมด้วยดร.มาลี อุทัยเฉลิม ประธานที่ปรึกษาสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย และนายเอ็ดเวิร์ด กิตติ ประธานแฟชั่นทีวีประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ 

โดยนายซีกัลกล่าวว่า รู้สึกผูกพันกับประเทศไทยหลายประการ รวมทั้งยังนับถือศาสนาพุทธมากว่า 40 ปี การมาเยือนไทยครั้งนี้ มุ่งหวังจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทยทั้งการเผยแพร่การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย รวมทั้งการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย และสถานที่ถ่ายทำในไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับทราบนโยบายรัฐบาลด้านการส่งเสริมการลงทุนในสาขาที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จึงมองว่าเป็นโอกาสดีในการลงทุนด้านนี้ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีมอบหมายกระทรวงวัฒนธรรมและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาหารือถึงความร่วมมือด้านภาพยนตร์ต่อไป

ในโอกาสนี้ นายซีกัล กล่าวยกย่องพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกต่างชื่นชม และพระปรีชาสามารถเป็นที่ประจักษ์แก่คนไทยและต่างประเทศ จึงขอแสดงความเสียใจต่อประชาชนชาวไทยในความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ในการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

หลังเสร็จสิ้นการสนทนา นายซีกัล ได้ลงนามน้อมเกล้าถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ