ผู้บริหารเครือเซ็นทาราร่วมลงนามแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่9

วันที่ 24 ต.ค. 2559 เวลา 12:10 น.
ผู้บริหารเครือเซ็นทาราร่วมลงนามแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่9
"ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์" พร้อมครอบครัวร่วมสักการะพระบรมศพและลงนามแสดงความอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคม

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. เมื่อเวลา 10.00 น. ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยครอบครัว ซึ่งประกอบด้วย ภรรยา ชนัดดา จิราธิวัฒน์ และลูกๆ แพร์-พิมพิศา พีช-พชร และพาย-ศลิษา เดินทางมายังศาลาสหทัยสมาคมเพื่อถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับลงนามในสมุดหลวงเพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ชนัดดา เผยว่า ก่อนหน้านี้เคยมาที่บริเวณพระบรมมหาราชวังแล้ว 2 คืน และในช่วงเช้าวันพุธที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เธอและเพื่อนๆ 10 กว่าคนได้รวมตัวกันนำอาหารซึ่งมีทั้งหมูทอด ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว และไอศกรีม มาแจกบริเวณเต็นท์หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร มาก่อนหน้านี้แล้ว

"วันนี้ดิฉันและครอบครัวตั้งใจมาถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมร่วมลงนามแสดงความอาลัย เพราะสมาชิกครอบครัวเราอยู่พร้อมหน้ากันในวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุด จึงถือโอกาสนี้เดินทางมายังศาลาสหทัยสมาคม ซึ่งก่อนจะเข้ามาครอบครัวเราได้ไปแจกขนมและน้ำบริเวณถนนหน้าวัดพระแก้วเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ที่ช่วยเหลือสังคมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน เพราะคิดว่าถ้าเราทำอะไรได้ก็ควรจะทำ"

ชนัดดา บอกว่า แน่นอนเวลานี้ประชาชนทุกคนย่อมต้องรู้สึกสูญเสีย แต่ทุกคนก็ต้องเดินหน้าต่อไป และน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะพระองค์ท่านก็เสียสละเพื่อประชาชนไทยมา 70 ปี โดยทรงงานหนักในโครงการพระราชดำริมากมาย 4 พันกว่าโครงการ ฉะนั้นถ้าเราทุกคนทำสิ่งเล็กๆ เพื่อพระองค์ท่านได้ เราทุกคนก็ควรจะทำ ซึ่งการที่ได้เห็นประชาชนมากมายมาเข้าแถวเพื่อถวายสักการะ ก็รู้สึกตื้นตันใจเป็นอันมาก หลายคนมีจิตอาสาช่วยกันแจกข้าวแจกน้ำ ช่วยกันเก็บขยะ ซึ่งเป็นภาพที่ดีมากๆ จึงอยากให้สังคมไทยเป็นแบบนี้ตลอดไป เพราะนี่คือสิ่งที่พสกนิกรไทยจะสามารถถวายให้พระองค์ท่านได้ และพระองค์ท่านจะอยู่ในใจชาวไทยตลอดไป

แพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์
แพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์

ด้าน แพร์-พิมพิศา กล่าวว่า วันนี้เธอและครอบครัวได้มาแจกขนมปังเพรสตี้และครัวซองต์จำนวน 2,000 ชิ้น ที่บริเวณประตูมณีนพรัตน์ วัดพระแก้ว ตั้งแต่ 9.00 น. โดยแจกผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาโดยใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงขนมก็หมดเกลี้ยง

"วันนี้เราตั้งใจมาพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวเพื่อสักการะพระบรมศพและร่วมลงนามแสดงความอาลัยที่ศาลาสหทัย แต่ก่อนเข้ามาก็ได้ไปแจกขนมให้ผู้คนที่ผ่านไปมา ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำเรื่องดีๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง การที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคต ครอบครัวเราก็เสียใจไม่ต่างจากคนไทยทุกคน เพราะในหลวงมีพระกรุณาธิคุณต่อคนไทยอย่างหาที่สุดมิได้ และในหลวงจะเป็นพระราชาที่ยิ่งใหญ่ซึ่งสถิตอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยตลอดไป"

พีช-พชร จิราธิวัฒน์
พีช-พชร จิราธิวัฒน์

ส่วน พีช-พชร กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตัวเองได้มาที่บริเวณพระบรมมหาราชวังในตอนกลางคืน จึงยังไม่มีโอกาสได้เข้าถวายสักการระและลงนามแสดงความอาลัยแด่ในหลวง 

"วันนี้ที่จริงผมยังมีคิวงานที่ต่างประเทศอยู่ แต่เมื่อครอบครัวลงความเห็นว่าจะมาพร้อมกันในวันนี้ ผมจึงบินกลับมาล่วงหน้า และมาพร้อมครอบครัวในวันนี้เพื่อถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมลงนามแสดงความอาลัย

ที่ผ่านมาก็รู้สึกเศร้าใจมาก แต่อีกส่วนหนึ่งก็ดีใจที่เห็นผู้คนเริ่มมีรอยยิ้มบ้าง และเริ่มกลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติได้ นับจากวันที่ได้ฟังแถลงการณ์การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล แต่วันนี้ประชาชนก็ต้องเดินหน้าต่อไป เพราะทุกคนคือจิ๊กซอว์ที่เป็นฟันเฟืองของชาติ ถ้าทุกคนหยุดประเทศชาติก็จะเดินต่อไม่ได้ ดังนั้นเราทุกคนควรทำความดีต่อไปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ซึ่งสำหรับผมต่อไปอาจจะไม่ใช่การแจกของ แต่อาจจะมาร่วมเป็นจิตอาสาลงไปช่วยในพื้นที่ต่างๆ เพราะนี่คือสิ่งที่เราทุกคนน่าจะทำได้ดีที่สุดในเวลานี้"

 

 

 

 

บทความแนะนำ