Holly World

วันที่ 17 ก.ค. 2559 เวลา 12:38 น.
Holly World
โดย...แจนยูอารี

การคว้าออสการ์และรางวัลจากสถาบันชื่อดังมากมาย (สาขาบทดัดแปลงหนังดราม่าตลกร้าย The Big Short ปีที่แล้ว) “อดัม แม็คเคย์” ก็มีงานหลั่งไหลเข้ามาไม่หวาดไม่ไหว น่าสนใจคือ Bad Blood ที่เขาโคจรมาพบซุป’ตาร์ตัวแม่ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” เล่าถึงการพังพินาศในธุรกิจอาณาจักรเธอรานอส ซึ่งถือเป็นเบอร์ต้นๆ แห่งวงการเทคโนโลยีสุขภาพอันมี“อลิซาเบธ โฮล์มส์” นั่งแท่นเป็นนางพญา แต่ทุกอย่างกลับล้มไม่เป็นท่าหลังตรวจพบว่าอุปกรณ์ตรวจเลือดของบริษัทนี้เกิดความผิดพลาด โดยเจนลอว์จะมารับบทนำและมีอดัมรับหน้าที่ทั้งเขียนบท โปรดิวเซอร์ และกำกับ ด้วยทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตาม กำหนดการเข้าฉายหนังยังไม่ชัด แฟนๆ เจนลอว์ต้องอดใจรอ แต่ถ้าอยากเห็นเธอในบทอลังการงานสร้างก็เตรียมพบ Passengers หนังผจญภัยขายวิชวลล้ำ มีคิวเข้าฉายปลายปีนี้ รวมถึงหนังสงครามฟอร์มบิ๊ก It’s What I Do ของ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” ขณะที่ผลงานอื่นๆ ที่น่าจับตาของอดัม ก็เช่น Ant-Man and the Wasp (เขียนบท) Hansel & Gretel : Witch Hunters 2 (โปรดิวเซอร์) The House (โปรดิวเซอร์)

เอ็มมา
เอ็มมา

 

ดูเหมือนจะขยับเข้าใกล้ความจริงทุกที กับการรับบทหญิงผู้ป่วยทางจิตในหนังดราม่า Letters from Rosemary เมื่อชื่อ “เอ็มมาสโตน” ติดโผนักแสดงนำ บทนี้ถือว่าท้าทายเอ็มมาอย่างมาก เพราะนอกจากเธอจะได้โชว์ฝีมือด้านการแสดงเต็มๆ หนังยังถ่ายทอดและตีแผ่ชีวิตจริงอันหดหู่ “โรสแมรี่”พี่สาวแท้ๆ อดีตประธานาธิบดี “จอห์น เอฟ.เคนเนดี้” ที่ต้องทนทุกข์ทรมานนับแต่เข้ารับรักษาการผ่าตัดและกลายเป็นหญิงทุพพลภาพตลอดกาล ความคืบหน้าโปรเจกต์สุดหินจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมีมารายงานเป็นระยะๆ ระหว่างนี้ก็ชมผลงานเจ๋งๆ ที่ถ่ายทำเสร็จแล้วของเอ็มมาไปพลางๆ ก่อน อาทิ หนังเพลง La La Land ประกบ “ไรอัน กอสลิง” หนังกีฬา Battle of the Sexes ประกบ “สตีฟ คาเรล”

คีอานู
คีอานู

 

Knock Knock โดนถล่มยับว่าไร้ชั้นเชิงการเป็นหนังทริลเลอร์ที่ดีจนทำให้ “คีอานู รีฟส์” ต้องแทรกแผ่นดินหนีไม่ทัน แต่นั่นคงไม่ใช่ผลงานดราม่า-ทริลเลอร์ The Neon Demon กำกับโดย “นิโคลัส ไวดิง รีฟิน” ที่เขาแสดงกับ “แอล แฟนนิง” หรือแม้แต่ The Whole Truth ที่มีเสียงชื่นชมล้นหลามว่าคีอานูตัดสินใจไม่ผิดที่มารับบททนายความช่วยเหลือเด็กชายที่ลงมือสังหารพ่อตัวเอง เพราะตัวละครตัวนี้สะท้อนให้เห็นถึงด้านสว่างและด้านมืดในคราวเดียว แถมพระเอกวัย 52 ยังเปล่งรัศมีและเชือดเฉือนเพื่อนนักแสดงในเรื่อง “เรเน่ เซลเวเกอร์” “กาเบรียล บาสโซ” “กูกู เอ็มบัทธาร์-ลอว์” ได้แซ่บจริงๆ การันตีความเข้มข้นโดยผู้กำกับและมือเขียนบทหญิงเก่ง “คอร์ท นีย์ ฮันท์” (เคยชิงออสการ์บทยอดเยี่ยมFrozen River ปี 2008)