“เคลิส” กู่ก้อง ร้องจังหวะใหม่

  • วันที่ 13 ก.ค. 2553 เวลา 07:57 น.

 เสียบหูฟัง (ใหม่หมาด) สัญชาติเยอรมันเข้าเครื่อง กดปุ่มเพลย์ แล้วเรากับสาวซ่า “เคลิส” ก็ได้พบปะทักทายกัน (อีกครั้ง) บ่ายวันอันเงียบเหงาจึงพลันปรากฏมีสีสัน

เคลิส โรเจอร์ สาวจากย่านฮาเล็ม นิวยอร์ก ความสามารถทางด้านการร้องเพลงที่โดดเด่นทำให้เธอได้เซ็นสัญญากับสังกัดขณะอายุ 20 ปี ก่อนจะมีอัลบั้มแรกในปลายปี 1999 เธอมาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในปี 2003 เมื่อเพลง Milkshake โด่งดังติดอันดับท็อปเทน

สาวเคลิสเพิ่งจะย้ายสังกัด (อีกครั้ง) มาอยู่กับ Interscope โดยสังกัดในค่ายย่อยของ วิล.ไอ.แอม. แห่งแบล็ก อายด์ พีส์ และมี Flesh Tone ออกมาเป็นงานชุดแรก

ชีวิตส่วนตัวนั้น เคลิส แต่งงานกับแร็ปเปอร์ชื่อดังคือ นาส ทั้งสองมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน ก่อนจะเลิกร้างอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

อัลบั้มอันดับที่ 5 ของ เคลิส เกิดขึ้นระหว่างช่วงยุ่งวุ่นวายของชีวิตส่วนตัว ชุดนี้มีโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง เดวิด กูเอตตา, เบนนี เบนาสซี ฯลฯ มาร่วมทำงานด้วย เจ้าของค่ายคือ วิล.ไอ.แอม. ก็มาช่วยควบคุมดูแลด้วย

ดนตรีของงานชุดนี้อาจจะทำให้แฟนขาประจำของ เคลิส รู้สึกแปลกหู เพราะความโดดเด่นของจังหวะแดนซ์และเทคโนที่มีเหนืออาร์แอนด์บีอันเป็นทางเดิมของนักร้องคนนี้

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้รวมไปถึงอิมเมจของ เคลิส จากสาวสวยเปรี้ยวซ่า เธอก็กลายเป็นสาวล้ำคล้ายๆ กับพวกโรบอตที่มาจากอนาคต

เสียงร้องของ เคลิส ที่หลายคนเคยประทับใจในนวลเนื้อหม่นๆ สีขุ่นควันไฟ บัดนี้ก็แปรเปลี่ยนไปใช้วิธีร้องแบบใหม่เพื่อให้เข้ากับดนตรีเต้นรำ ขณะที่ภาษาในเนื้อเพลงนั้นย้อนยุค ส่วนเรื่องราวเนื้อหาเน้นไปที่ความรักและมนุษยชาติ

อัลบั้มกะทัดรัดและกระชับ รวม 9 เพลงที่ป๊อปขนาดเปิดทางวิทยุได้ชิล ชิล และสร้างบรรยากาศคึกคักให้กับฟลอร์เต้นรำได้สนุกๆ

เปิดใจรับฟัง แล้วคุณอาจจะเห็นเหมือนกันว่า นี่อาจจะเป็นแนวทางที่ใช่สำหรับเคลิส ถ้าเอาจริงเอาจังมากพอ เธอก็ดูเหมือนจะพร้อมสำหรับการเป็นราชินีแห่งดิสโก้

และนี่ก็ทำให้ เคลิส ยังคงเป็นนักร้องที่น่าสนใจมากคนหนึ่งในวงการเพลงวันนี้

 เรื่อง เพ็ญแข

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ