คนบันเทิงเล่านาทีระทึก..ขณะอยู่ใกล้เหตุบึ้มราชประสงค์!!

วันที่ 18 ส.ค. 2558 เวลา 16:38 น.
คนบันเทิงเล่านาทีระทึก..ขณะอยู่ใกล้เหตุบึ้มราชประสงค์!!
คนบันเทิงโพสต์โซเชียลฯ เล่านาทีระทึก ขณะอยู่ใกล้เหตุการณ์บึ้มราชประสงค์

หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อวันที่17 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเวลาและสถานที่ดังกล่าวมีคนพลุกพล่าน ทั้งนี้คนในวงการบันเทิงต่างพากันโพสต์เล่าเรื่องราววินาทีเกิดเหตุที่ตนได้เจอผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว

เริ่มต้นด้วยนางแบบสาวคนสวย ซาร่า คาซิงกีนีคุณแม่ของน้องแม็กเวลล์ เผยว่าตอนนั้นเธอกำลังอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดด้วยนั่นเอง ซึ่งอยู่เยื้องๆกับบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณที่เป็นจุดเกิดเหตุ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมเผยว่า...

"อยู่ ctw !!! ระเบิด T.T เกือบไม่รอด หวุดหวิดมาก ชีวิต , กลับถึงบ้านปลอดภัยแล้วนะคะทุกคน ขอบคุณทุกคน ทุกความเป็นห่วง ที่ทั้งโทรหา line ข้อความมาหา ถามไถ่ ร่วมทั้งทุกคนใน Ig&Fb ขอให้ทุกคนปลอดภัยพระคุ้มครองนะคะ ขอส่งกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้แข็งแรงเป็นปกติในเร็ววัน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียด้วยคะ #น้องสาวเป็นห่วงมากรีบโทรหา #พอเห็นหน้าว่าถึงบ้านปลอดภัย #ยิ้มดีใจใหญ่เลย #บอกรักและคิดถึงพี่แม็กซ์"

"ทราย อินทิรา เจริญปุระ"ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าเหตุการณ์ขณะที่เจ้าตัวอยู่เซ็นทรัลเวิลด์  พร้อมอัพเดทสถานการณ์ให้ฟังเป็นระยะ ระบุข้อความว่า...

"นั่งกินข้าวอยู่ชั้นบนCTW สะดุ้งกันทั้งร้าน โคตรแรงอ่ะ"

"คือยังไงคะ ควรจะเอายังไงดี ควรอยู่ตรงนี้เพราะออกไปเผื่อมีอีกตูมหรือจะเสี่ยงฝ่าไปเลย กรี๊ด กูกลัว กินยาแล้วมือยังสั่น จะร้องไห้แล้วนะ"

"ถึงบ้านแล้วค่ะ ขอบพระคุณทุกคนมากๆที่เป็นห่วง เราสติแตกมากๆตอนแรก กินยาไปแล้วก็ยังแพนิค ร้องจะกลับบ้านอย่างเดียว คนที่อยู่ด้วยกันเลยบังคับให้เข้าไปดูหนัง รอเหตุการณ์สงบก่อน โดยให้เหตุผลว่าตัวสั่นงันงกขนาดนี้ ขับรถออกไปก็ไปสติแตกเปล่าๆ จะทิ้งรถออกไปตัวเปล่ายิ่งอันตราย บนถนนยังเหตุการณ์ไม่นิ่ง นี่ขับรถกลับมาก็กระตุกๆเสียจังหวะมาตลอดจนต้องเรียกสติกันซ้ำๆ คืออาจจะดูโอเวอร์น่ารำคาญ แต่สำหรับคนจิตไม่ปกติอย่างเรานี่มันหลอนมาก กลัวมากจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจนะคะ"

นอกจากนี้ยังมีคนดังหลายคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เอ ศุภชัย ที่โพสต์ภาพตนเองกำลังนั่งรถไฟฟ้าผ่านศาลพระพรหมเอราวัณ "ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ กลับบ้านโดยปลอดภัยนะคะ"

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเริ่มสงบลง มีคนดังโพสต์ให้กำลังใจกับผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์อันน่าเศร้านี้มากมาย อาทิ บอย ปกรณ์, พลอย เฌอมาลย์, โอปอล์, เจ ชนาธิป, ปลื้มจิตร์, เมย์ รัชนก ดีเจต้นหอม ศกุนตลา , เบน ชลาทิศ , ดี้ นิติพงศ์ ฯลฯ ผ่านแอชแท็ก #PrayforBangkok #PrayforThailand

 

 ภาพข่าวจากอินสตาแกรม @a_supachai , @sarahcasinghini เฟซบุ๊ก Inthira Itr Charoenpura