"อู๋ อรรถพล"นักร้องนำวงแมคอินทอชเสียชีวิต

วันที่ 31 ก.ค. 2558 เวลา 16:14 น.
"อู๋ อรรถพล"นักร้องนำวงแมคอินทอชเสียชีวิต
ช็อกวงการเพลงอีกหน "อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง"อดีตนักร้องวงแมคอินทอช เสียชีวิตที่รพ.สมิติเวช ตั้งศพสวดอภิธรรมวัดธาตุทอง"อู๋ อรรถพล" ประสริฐยิ่ง อดีตนักร้องนำวงแมคอินทอช ได้ล้มป่วย และถึงแก่กรรมแล้ว ที่ร.พ.สมิติเวช เพราะเกิดอาการป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ญาติกำหนดรดน้ำศพ เวลา 17.00 น. และสวดพระอภิธรรมศพ เวลา 18.30 น. ที่วัดธาตุทอง ศาลา 17 ในวันที่ 1 ส.ค.58 วงศกร รัศมิทัติ หรือพี่ต้น มือกลอง และนักร้องนำวงเดียวกัน เป็นผู้แจ้งข่าวนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก Wongsakorn Rasmidathe"อู๋ อรรถพล" ประเสริฐยิ่ง  เกิดเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2502 รวมอายุได้56ปี และเป็นที่รู้จักในนามสมาชิกวงเเมคอินทอช วงดนตรีสตริงขวัญใจวัยรุ่นในยุค 80 เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ วันวานยังหวานอยู่ , ลมหายใจแห่งความคิดถึง, ผมอยากดัง เป็นต้น

ผลงานครั้งล่าสุดของอู๋ อรรถพล เเละเพื่อนร่วมวงเเมคอินทอชคือคอนเสิร์ต  "30 ปี แมคอินทอช วันวาน แห่ง...ความคิดถึง" ที่จัดเเสดงในวันที่ 11 พ.ย. 55 เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

แหล่งข่าวจากแกรมมี่เผยว่า"อู๋ อรรถพล"ซึ่งอยู่ในตำแหน่งผู้บริหารแดนซ์แพลนเน็ต ในเครือแแกรมมี่ ป่วยมาเป็นเวลานานหลายปีแล้วเพราะสุขภาพไม่ค่อยดีมีอาการไม่กระฉับกระเฉง หน้าซีดและร่างกายซูบผอม เดินช้า แม้ช่วงที่ป่วยเจ้าตัวก็เข้ามาทำงานอยู่ตลอดโดยพักอาศัยอยู่คอนโดตรงข้ามตึกแกรมมี่ อโศก  ขอบคุณภาพประกอบจากยูทูป เพลงไทย ThaiSong และขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  Wongsakorn Rasmidathe