เลือกทำในสิ่งที่รัก..เครื่องประดับแสนเก๋สไตล์"ไอด้า ไอรดา"

  • วันที่ 21 มี.ค. 2558 เวลา 16:48 น.

เลือกทำในสิ่งที่รัก..เครื่องประดับแสนเก๋สไตล์"ไอด้า ไอรดา"

ธุรกิจคนดัง : ไอด้า ไอรดา - MS AND MRS เครื่องประดับแฮนด์เมดสุดแนวโดนใจสาวกแฟชั่น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหญิงแกร่งที่น่าชื่นชมสำหรับสาว"ไอด้า ไอรดา  ศิริวุฒิ"นอกจากจะทำหน้าที่แม่ได้ดีแล้ว เธอยังหาเวลาว่างจากงานในวงการบันเทิง มาหยิบจับทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเริ่มจากการที่เป็นคนชอบการแต่งตัวและมีสไตล์เป็นของตัวเอง ทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแฟชั่นไอคอนสุดแนวของวงการอีกคน เพราะสิ่งนี้จึงเป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาขายในรูปแบบแฮนด์เมค จนกระทั่งเกิดเป็นแบรนด์เครื่องประดับสุดแนว ภายใต้ชื่อว่า “MS AND MRS FROM HEAD TO TOE”

วันนี้ทางโพสต์ทูเดย์ออนไลน์มีโอกาสพูดคุยกับสาวไอด้าจึงขอถามถึงเรื่องธุรกิจของเธอซะหน่อย ทราบมาว่าเธอลงมือทำทุกขั้นตอนเองทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบชิ้นงาน การเลือกซื้อวัสดุ รวมถึงยังมีการออกร้านขายเองตามงานอีเว้นท์ต่างๆ อีกด้วย โดยเธอเผยถึงที่มาของธุรกิจดังให้เราฟังว่า...

"จุดเริ่มต้นของ “MS AND MRS FROM HEAD TO TOE” เกิดจากการที่เราชอบทำของDIYใส่เองอยู่แล้ว ซึ่งช่วงที่มีน้องก็สุขภาพไม่ค่อยดีด้วย คุณหมอเลยสั่งให้พักผ่อนอยู่บ้าน แต่ไอด้านั้นเป็นคนอยู่บ้านเฉยๆไม่เป็นก็เลยหาอะไรทำไปเรื่อยๆล ตอนแรกว่าจะทำสะสมของตัวเองแต่พอมันเยอะขึ้นก็ลองขายดูค่ะ อีกทั้งตอนนั้นช่องทางการขายผ่านอินสตาแกรมเพิ่งมาด้วย ซึ่งจะมีทั้ง ต่างหู สร้อยคอ แหวน ที่เป็นแฮนด์เมดทั้งสิ้นหลากหลายรูปแบบ รับรองว่าใส่แล้วไม่ซํ้าใครแน่นอน

"ตอนแรกที่คิดทำนั้นไอด้าไม่ได้มองว่าจะต้องเป็นธุรกิจใหญ่โตอะไร เริ่มต้นด้วยเงินเพียงหลักพันเท่านั้น ซื้อวัสดุมาลองผิดลองถูกตามกำลังของเรา โดยพยายามทำของทุกชิ้นออกมาให้มีความหลากหลายตามชื่อแบรนด์ของเธอ ตอบสนองความต้องการของผู้หญิงให้ทุกคนใส่ได้ไม่ว่าจะมีสไตล์หวาน เปรี้ยว หรือร็อค ให้มีทุกแบบโดยใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานทุกชิ้น ซึ่งผลงานที่ออกมาจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ โดดเด่น สะดุดตา แต่เน้นความเบาทำให้ใส่ได้สบายค่ะ" 

นอกจากคุณแม่สุดแนวจะลงมือทำทุกอย่างด้วยตนเองแล้ว เธอเองยังลงแรงขายด้วยตนเองเพราะเธอเชื่อว่าลูกค้าก็อยากได้คำแนะนำจากเธอแบบตัวต่อตัว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะขายผ่านทางแฟนเพจและอินสตาแกรม รวมถึงออกอีเว้นต์ออกบูทตามงานขายต่างๆ หากใครสนใจก็สามารถแวะเลือกซื้อสินค้าได้เลย ราคาสินค้าต่อชิ้นก็จะอยู่ที่500-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแบบจ้า

ทั้งนี้ยังเผยถึงธุรกิจทีเชิ้ต"@Iamtshirtiam"ที่เธอทำควบคู่กันซึ่งเธอลงมือออกแบบเองทุกลายตามสไตล์ของเธอเอง ยังไม่หมดง่ายๆนะจ๊ะ...ล่าสุดยังมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ เปิดขายน้ำส้มแท้100% ชื่อแบรนด์ว่าชื่นใจดริ้ง "@Chuenjai Drink"ซึ่งเธอนั้นไม่ได้ทำส่งที่ไหนหาดื่มให้ชื่นใจได้เวลาเธอไปออกร้านงานอีเว้นต์ หรืออาจจะเป็นสั่งทำเพื่องานโอกาสพิเศษได้เลย

สุดท้ายนี้สาวไอด้าอยากฝากถึงน้องๆที่อยากเปิดธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเองว่า.. "ไม่อยากให้มองว่าสิ่งที่เราทำเป็นกระแส เห็นคนขายอันนู้นดีก็ทำตามไปซะหมด อยากให้เลือกทำสิ่งที่ตัวเองรัก ดูสิ่งที่เป็นตัวเองมากที่สุด เพราะสิ่งนั้นจะทำให้เรามีความสุข แม้ว่ามันจะออกมาดีหรือไม่เราก็สามารถทนต่ออุปสรรคที่จะเข้ามาได้ อยู่บนพื้นฐานของตัวเองโดยเริ่มจากหาเอกลัญลักษณ์ของตนให้ได้"

ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะมีธุรกิจถึงสามอย่างด้วยตัวคนเดียว เห็นตัวเล็กผอมๆขนาดนี้บอกได้เลยว่าเธอสู้ไม่ถอยคว้าอะไรได้เธอขอคว้าไว้ก่อนเพราะตอนนี้ยังมีแรง พร้อมทำทุกสิ่งอย่างเต็มที่รวมถึงงานในวงการก็ยังไม่ทิ้งแน่นอน โดยมีกำลังใจสำคัญเป็นนางฟ้าตัวน้อย "คุณนายลัลลาเบลล์"ที่ทำให้เธอหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง!!

ยังไงแล้วก็อย่าลืมไปอุดหนุน“MS AND MRS  FROM HEAD TO TOE”ของสาวไอด้าได้ผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม @msandmrs หรือตามงานอีเว้นต์กันนะจ๊ะ   

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ