"แจ็ก โอคอนเนลล์"จากเด็กมีปัญหาสู่ดาวรุ่งฮอลลีวูด

วันที่ 12 ก.พ. 2558 เวลา 13:37 น.
"แจ็ก โอคอนเนลล์"จากเด็กมีปัญหาสู่ดาวรุ่งฮอลลีวูด
แจ็ก โอคอนเนลล์ คว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่ง! เผยจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ปูทางสู่วงการฮอลลีวูด

เมื่อสิ้นสุดการประกาศรางวัล "นักแสดงดาวรุ่ง" ของเวทีบาฟตา หรือการประกาศรางวัลทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ของทางฝั่งอังกฤษ แสงแฟลชทุกดวงคงพุ่งไปที่ "แจ็ก โอคอนเนลล์" ที่คว้ารางวัลไปนอนกอด พร้อมกับอนาคตสดใสที่รออยู่ข้างหน้า

แจ็กซึ่งรับบทเด็กมีปัญหาในภาพยนตร์เรื่อง Starred Up และ Skins เล่าว่า ชีวิตจริงของตัวเองก็ไม่ต่างจากบทบาทในหนังเลย ต้องเดินเข้าออกศาลเป็นว่าเล่น ซ้ำศาลยังสั่งควบคุมความประพฤติเป็นเวลา 1 ปี โดยเจ้าตัวยังเปิดใจอีกว่า เขาฝันอยากเป็นนักฟุตบอล แต่ก็จับพลัดจับผลูได้เข้าไปทำเวิร์คช็อปกับสถานีโทรทัศน์ จนติดใจเบนเข็มมาเป็นนักแสดง

โดยจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ปูทางสู่วงการฮอลลีวูดคือ การได้เป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์สงครามเรื่อง Unbroken ของคุณแม่ลูกดก แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งแจ็กก็ไม่ทำให้ผู้กำกับผิดหวัง โชว์ทักษะการแสดงเต็มที่ แถมยังยอมรีดน้ำหนักหลายกิโลเพื่อให้สมบทบาทเชลยสงคราม

ส่วนเรื่องความรักก็ไม่ธรรมดา มีข่าวเม้าท์มาว่าหนุ่มหล่อเดทกับ คาร่า เดเลวีน นางแบบสาวที่แสดงภาพยนตร์ด้วยกัน ซึ่งแจ็กก็ไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ เพียงทิ้งท้ายให้ขาเม้าท์ได้คันตับเล่นๆ ว่า เขาเป็นแฟนของใครคนหนึ่ง ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้อ่ะ ว่ามะ?!

 

ภาพข่าวจาก @independent.co.uk