ชีวิตที่ก้าวหน้าจาก"ดารา"มาเป็นผู้จัด!

วันที่ 31 ธ.ค. 2557 เวลา 15:56 น.
ชีวิตที่ก้าวหน้าจาก"ดารา"มาเป็นผู้จัด!
รวม 6 นักแสดงสาวชื่อดังกับการผันตัวเองจากเบื้องหน้าสู่การเป็นผู้จัดหน้าใหม่ ที่จะมาสร้างสรรค์ละครน้ำดีให้กับคนดู

ดาราหลายคนเมื่อทำงานอยู่ในวงการมานาน ก็เกิดอาการไม้คันมืออยากจะเอาความรู้และประสบการณ์ที่มีมาเป็นผู้จัดมือใหม่ และทำละครในแบบที่ตัวเองอยากเห็นกันบ้าง เชื่อว่าผู้จัดมือใหม่หลายคนกว่าจะทำละครน้ำดีออกมาให้คนดูได้แต่ละเรื่อง ต้องล้มลุกคลุกคลานเจออุปสรรคต่างๆ นานา ไหนจะเป็นเรื่องคิวนักแสดง เสื้อผ้า หน้าผม แอ็คติ้ง รวมถึงโปรดักชั่นที่ต้องมีเรื่องให้เครียดอยู่ตลอด แต่สุดท้ายเมื่อผลงานตัวเองได้ออนแอร์และประสบความสำเร็จ หลายคนก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

หนึ่งในนั้นก็คือสาวแอน ทองประสม ที่เก็บเกี่ยววิชาการแสดงมานานหลายปี ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ผู้จัดอย่างเต็มตัวกับละครรีเมคเรื่องแรก “ปัญญาชนก้นครัว” ที่เจ้าตัวเอ่ยปากบอกไม่ได้คาดหวังอะไรมากขอเริ่มต้นด้วยแนวใสๆ สุดท้ายก็ได้ใจคนดูไปเต็มๆ ต่อด้วยเรื่องที่สอง “สามีตีตรา” สุดท้ายกับผลงานล่าสุด “แอบรักออนไลน์” ที่เตรียมจะออนแอร์เร็วๆ นี้ เชื่อว่าคงจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมอีกเช่นเคย เพราะทุกฉากสาวแอนใส่ใจรายละเอียด ตั้งแต่ศิลปะทางด้านอารมณ์ไปถึงเสื้อผ้านักแสดงเลยทีเดียว

 

มาต่อกับสาวพุดเดิ้ล-ปาจารีย์ ณ นคร ที่ต้องบอกก่อนว่าเป็นม้ามืดที่มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมายาวนาน จู่ๆ ก็ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังเป็นผู้จัดละครเรื่องแรก “รักนี้เจ้จัดให้” ก็ทุ่มสุดตัวจนได้ฉายา “ผู้จัดวีลแชร์” มาครอง

 

แจ้งเกิดเป็นผู้จัดหน้าใหม่ในเรื่อง “เมียเถื่อน” กันเลยทีเดียว สำหรับสาวน้ำฝน-กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ ที่ใช้ประสบการณ์ด้านการแสดงของตัวเองอุดรอยรั่วความน่าเบื่อของละครแบบเดิมๆ และเติมสีสันของละครให้มีรสชาติที่น่าติดตามมากยิ่งขึ้น แถมยังดำเนินเรื่องได้รวดเร็วอีกด้วย แบบนี้สาวน้ำฝนจึงได้ตำแหน่งขวัญใจผู้จัดช่อง 8 ไปครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

พลิกผันเป็นผู้จัดละครเรื่องแรกก็สร้างเรตติ้งได้ทะลุเกินความคาดหมาย สำหรับคุณแม่มือใหม่ เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย กลับละครรีเมคเรื่องดัง “น้องเมีย” ทางช่อง 8 ที่เจ้าตัวทุ่มทุนคัดเลือกนักแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งแต่ละคนที่มารับบทต่างๆ ในเรื่องนั้นเรียกว่าแซ่บลืม จึงดันให้ละครประสบความสำเร็จอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีเรื่อง “นางมาร” ก็ได้รับกระแสตอบรับไม่น้อยหน้าเช่นกัน เรียกว่าสอบผ่านหน้าที่ผู้จัดละครอย่างฉลุย

 

อีกหนึ่งสาวที่พิสูจน์ฝีมือการเป็นผู้จัดละคร เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี ตั้งแต่ละครเรื่อง “เจ้าพายุ” มาถึงเรื่อง “ฝันเฟื่อง” นอกจากนี้ บอสใหญ่ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ยังซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์เรื่องดังจากอสหรัฐ City of Light:The O.C. Thailand มา และยกหน้าที่ให้สาวเจี๊ยบ และนางเอกสาวพิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร โชว์ฝีมือทำในเวอร์ชั่นไทยเป็นครั้งแรก แต่จะประสบความสำเร็จเหมือนที่ผ่านมาหรือไม่ คงต้องรอติดตามชมและพิสูจน์ไปพร้อมๆกัน

 

ปิดท้ายกับ สาวหน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ที่เปิดตัวเป็นผู้จัดละครเรื่องแรกแบบแผ่วๆ กับละคร “รักคุณเท่าฟ้า” ที่ได้สามี เคน ธีรเดช มาประกบกับนางเอกชื่อดังถึงสี่คน แต่กระแสรับกกลับไม่ดีอย่างที่คิด ทำเอาเจ้าตัวน้อมรับคำวิจารณ์และกลับมาแก้ตัวอีกครั้งได้อย่างสวมงามในเรื่อง “อันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่” ที่ทำออกมาได้น่ารักและเรียกเสียงหัวเราะไปแบบเต็มๆ แต่กับละครเรื่องล่าสุดที่กำลังออนแอร์อยู่ “ทางเดินแห่งรัก” กลับได้รับคำติค่อนข้างมากกว่าเสียงชมเสียอีก คงต้องรอดูเรื่องต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

 

ภาพข่าว @thaitv3 ,@one   

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต