"เมญ่า"โชว์ชุดประจำชาติ ส่งประชันโฉมมิสเวิลด์2014

วันที่ 29 ต.ค. 2557 เวลา 11:59 น.
"เมญ่า"โชว์ชุดประจำชาติ ส่งประชันโฉมมิสเวิลด์2014
ยลโฉม!ชุดประจำชาติของสาว"เมญ่า"ที่จะใส่ประกวด Miss World 2014 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับชุดที่จะใช้ใส่ไปอวดโฉมบนเวทีโลกอย่าง"มิสเวิลด์ 2014"โดยตัวแทนสาวงามคนไทย "เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง"มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 (Miss Thailand World 2014) ซึ่งจะประกวดในปลายปีนี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยชุดทั้งหมดได้รับการดูแลจากสไตลิสต์ คุณเจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล

ชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยประยุกต์ ที่ตัดเย็บโดยห้องเสื้อ เรือนเจ้าสาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจ มาจากการแต่งการของสตรีในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับฝั่งตะวันตก จึงเกิดจินตนาการ เสื้อแขนกระบอก ห่มสไบ กระโปรงสุ่ม

ชุดราตรีหลัก ชุดราตรียาวเกาะอกสีเหลืองขาว ที่จะใช้ประกวดรอบตัดสิน ได้รับการออกแบบและตัดเย็บจากห้องเสื้อ วทิต อิทธิ (Vatitltthibrand) ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากความหรูหราในยุค 1950 ท่อนบนเป็นแบบผ้าป้ายบริเวณเอว สะท้อนถึงการนุ่งโสร่งของสตรีไทยโบราณ โดยมีสองชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าไหมสีขาวงดงาม ชั้นที่สองเป็นผ้าไหมทอมือสีเหลือง และสร้างความโดดเด่นด้วยลายดอกไม้ ประดับอยู่บนลูกไม้สีดำที่ปักด้วยมือ

ชุดว่ายน้ำ ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดย กีลาโรช (Guy Laroche) และทาง คัฟเวอร์มาร์ค (COVERMARK) ยังสนับสนุนเครื่องสำอาง พร้อมสอนแต่งหน้าเพิ่มเติมสำหรับประกวดครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมี ชุดราตรีสั้น ราตรียาว และชุดสำหรับใส่ทำกิจกรรมอีกกว่า 30 ชุด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก คลับ 21 ห้องเสื้อ MILIN ห้องเสื้อ E’RATO ห้องเสื้อ PRAVIT และ CHRISTIAN LOUBOUIN

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เปิดตัวชุดดังกล่าว แฟนๆนางงามดูเหมือนจะไม่ชอบใจชุดไทยมากนัก เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ด้านลบบนโลกออนไลน์ ด้วยเหตุผลว่าชุดในตอนที่ถ่ายทำวีทีอาร์ที่ผ่านมาสวยและดูดีกว่าชุดนี้ อีกทั้งรูปแบบของชุดดูแข็งๆไม่สวยงามอ่อนช้อยสักเท่าไร ถึงแม้ว่าจะแสดงออกถึงความเป็นไทยก็ตาม ทั้งนี้ก็มีบางส่วนที่ชื่นชอบและบอกไม่ซีเรียสเพราะไม่มีการประกวดชุดประจำชาติแค่นี้น้องก็สวยมากและเชื่อมั่นในตัวเมญ่า ยังไงแล้วอย่าลืมส่งแรงเชียร์"เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง" ในการประกวดรอบตัดสิน "มิสเวิลด์ 2014" ในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคมนี้ ณ ExCeL London Exhibition and Convention Centre ประเทศอังกฤษ

 

 

 

 

 

ภาพข่าวจาก @Miss Thailand World_BEC-TERO