เอ๋ อัจฉราเฉียดตายหัวใจตีบเฉียบพลัน

วันที่ 14 มิ.ย. 2557 เวลา 20:08 น.
เอ๋ อัจฉราเฉียดตายหัวใจตีบเฉียบพลัน
เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ อดีตนางเอก เฉียดตาย เกิดอาการเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลันโชคดีหมอช่วยทัน    "เอ๋ - อัจฉรา ทองเทพ" อดีตนางเอกละครเรื่อง "ปลาบู่ทอง" เกิดอาการเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน เฉียดตาย โชคดีเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ แพทย์ช่วยชีวิตทัน ชี้หากช้าแค่ 15 - 20 นาที หมดหวังรอด

อดีตนางเอกสาว โพสต์เรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก "เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ"ว่า อาการเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลันเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 12 มิ.ย.57 ขณะที่กำลังนอนพักผ่อนที่บ้านเกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก จึงร้องเรียกแม่และพี่น้องให้พาส่งโรงพยาบาล

ตอนแรกแพทย์วินิจฉัยว่ากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ แต่หลังจากส่งไปฉีดสีเพื่อตรวจสอบที่โรงพญาบาลพญาไท 2 จึงพบว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน ซึ่งหากช้ากว่านี้อีก 15 - 20 นาที มีโอกาสเสียชีวิตแน่ ซึ่งแพทย์ได้ทำการรักษาโดยการทำบอลลูน และใส่ขดลวดในหัวใจให้ และให้พักรักษาตัวในโรงพยาบาลเพื่อดูอาการต่อระยะหนึ่ง ทั้งนี้ต้องขอคุณ นพ.ชยุต ชีวะพฤกษ์ เจ้าของไข้ และ นพ.ไพศาล นาคปฐมกุล ผู้ผ่าตัดทำบอลลูนให้          เอ๋ อัจฉรา เปิดเผยอีกว่า วันที่ 12 มิ.ย.นั้นมีกำหนดที่จะลงเสาเข็มเพื่อสร้างค่ายมวยอัจฉรา ซึ่งเป็นกิจการล่าสุดที่จะทำ แต่ต้องมาล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลเสียก่อน จึงเลื่อนการลงเสาเข็มไปอย่างไม่มีกำหนด

สำหรับข้อความที่เอ๋ อัจฉรา โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ล่าสุดดังนี้

ใบรับรองแพทย์ทำบอลลูนหัวใจ ใส่ขดลวด "เส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน"เป็นเหตุให้หัวใจวายฉับพลัน ครั้งนี้ฉันโชคดี..ขอบคุณ รพ.พญาไท..ขอบคุณหมอชยุต ชีวะพฤษ์ หมอหัวใจเก่งที่สุดในโลก..ขอบคุณหมอไพศาล นาคปฐมกุล หมอที่ทำบอลลูนใส่ขดลวดให้หัวใจเอ๋..ขอบคุณเจ้าหน้าที่ รพ.พญาไท ทุกท่าน ที่ดูแลช่วยยื้อชีวิตเอ๋ให้ได้มีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้..เพื่อนๆพี่ๆทุกคนดูแลสุขภาพกันนะคะ หมั่นตรวจเช็คร่างกายกันนะคะ สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดมันเกิดขึ้นได้..ห่วงทุกคนนะ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ

บทความแนะนำ