โจ-ก้องจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา

วันที่ 20 ก.พ. 2557 เวลา 08:36 น.
โจ-ก้องจัดคอนเสิร์ตช่วยชาวนา
นักร้องดัง โจ-ก้อง จัด "คอนเสิร์ต แบเบอร์ เพื่อชาวนา by Joe & Kong and His Idol" ลานหน้าสวนเบญจสิริ เสาร์ 22ก.พ.นี้

เพจเฟซบุ๊ก Kong Saharat Fanpage โพสต์ข้อความว่า "คอนเสิร์ต แบเบอร์ เพื่อชาวนา by Joe & Kong and His Idol" วันเสาร์ที่ 22 ก.พ.นี้ @ ลานหน้าสวนเบญจสิริ ข้างห้างเอ็มโพเรียม(สุขุมวิท24,รถไฟฟ้าพร้อมพงษ์) เวลา 12.00-15.30น. มากันเยอะๆ แชร์กันแยะๆนะจ๊ะ!!!

รายละเอียดเพิ่มเติมจากพี่โจ fb:Jirayut Wattanasin

Song ListJoe & Kong Set 11. Funk (Sound check)2. หลอกกันเล่นเลย3. เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลย4. สัณชาตญานบอก5. Don't let me down (The Beatle)6. Fire (Jimi Hendrix)

The Beatlenuts7. Get Back8. I Want To Tell You9. Beatles Medley 1 (Please Please Me - Thank U girl - Wanna Hold Your Hand)10. นักเดินทาง11. กลับคำเสีย12. สรุปว่า บ้า13. The Long & Winding Road14. ปราสาททราย15. Something16. ผู้วิเศษ17. Bad Boy18. In My Life19. Beatles Medley (PS I Love You - Help! - Revolution!)

Joe & Kong Set 21. เติมใจให้กัน2. ไม่กล้าบอกเธอ3. เจ้าสาวที่กลัวฝน4. นิยามรัก5. ลึกสุดใจ6. เพราะอะไร7. คึกคักบ่อยเลย8. ลืมไปไม่รักกัน9. สุดๆ ไปเลย

Jam section1. Hey Joe (Jimi Hendrix)2. Little Wing (Jimi Hendrix)3. Come Together (The Beatle)4. All along to watchtower (Jimi Hendrix)5. Rock n Roll (Led Zeppelin)6. Hey Jude (The Beatle)

วัตถุประสงค์1. เพื่อช่วยเหลือครอบครัวชาวนาที่อัตวิบากกรรม 11 ครอบครัวโดยมอบผ่าน กปปส2. เพื่อช่วยเหลือครัวชาวนาที่เข้ามาในกรุงเทพ เน้นช่วยเหลือค่าอาหาร ค่าเดินทาง และผู้ที่ต้องการเงินนำไปช่วยชาวนาในด้านอาหาร โดยมีแนวคิดว่า พวกเราเป็นเจ้าของบ้าน เมื่อมีคนเดือดร้อนมาเยือน เจ้าของบ้านควรเลี้ยงดู ผู้มาพักพิงท้องต้องอิ่ม

วิธีการกล่องรับบริจาค 12 กล่อง Staff เดินกล่องทั่วบริเวณงาน รวบรวมเงินที่ด้านหลังเวที มีพนักงานธนาคาร SCB คอยนับเงินและแจ้งยอดเป็นระยะ หลังจบคอนเสิร์ต จะแจ้งยอดเงินทั้งหมด และเปิดบัญชีทันที โดยผู้ลงนามเบิกจ่ายของบัญชีเงินฝาก ได้แก่

1. นายจิรายุส วรรธนะสิน และ2. นายสหรัถ สังคปรีชา

"แบเบอร์" คือการเปิดเผยชื่อเพลงใน Concert ทั้งหมดครั้งแรกในโลก เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ความโปร่งใส เพราะถ้าสังคมแบเบอร์ ไม่มีวาระซ่อนเร้น สังคมน่าจะดีขึ้น

คอนเสิร์ตครั้งนี้ผมไม่เรียกว่า เปิดหมวก เพราะการเปิดหมวกนั้นเป็นผมทำคนเดียว แต่ครั้งนี้ ผมมีทั้งเพื่อนรักและบรรดา Idol ของผมมาร่วมงานด้วย ผมจึงจะใช้ว่า "คอนเสิร์ต"

"แบเบอร์" ในที่นี้ หมายถึง การทำให้โปร่งใส จะเป็นครั้งแรกที่เปิดเผยชื่อเพลงทุกเพลง ตั้งแต่ต้นจนจบคอนเสิร์ต เราจะเริ่มแสดงตั้งแต่ เที่ยงตรงถึงบ่ายสามครึ่ง พอหลังบ่ายสามครึ่ง หลายท่านมีภารกิจต้องไปทำงานต่อ และผมต้องการเลิกเร็วเพื่อให้พี่น้องกลับบ้าน ไปช็อปปิ้ง ไปทำอาหาร หรือจะไปอยู่เวทีไหนตามอัธยาศัยของพี่น้อง

ระบบการบริจาคจะเป็นระบบ เดินกล่อง ทั้งหมด 12 กล่อง โดยคนที่ถือกล่องจะมีลักษณะโดดเด่น ซึ่งผมก็จะแจ้งให้ทราบในวันที่เจอกันนะครับ *เราเริ่มเที่ยงตรงเป๊ะ จนถึงบ่ายสามครึ่งนะครับ เราเน้นตรงจุดนี้