ฮือฮาแฟชั่นโชว์"นกหวีด3คำนำกู้ชาติ

วันที่ 05 ก.พ. 2557 เวลา 22:56 น.
ฮือฮาแฟชั่นโชว์"นกหวีด3คำนำกู้ชาติ
ดร.เสรีนำทีมคนดัง-ดารานักแสดงรุ่นใหญ่-สาวประเภทสองเดินแฟชั่นโชว์"นกหวีด3คำนำกู้ชาติ"เวทีราชประสงค์

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เวลา 21.40 น.บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีราชประสงค์เป็นไปอย่างคึกคักขึ้นเมื่อ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นำทีมดารานักแสดงรุ่นใหญ่ และสาวประเภทสองจากหลากหลายกลุ่มขึ้นเวทีแสดงแฟชั่นโชว์ ในชื่อว่า "นกหวีด 3คำนำกู้ชาติ" โดยการแสดงโชว์แฟชั่นวันนี้ ดร.เสรี บอกว่าตั้งใจนำเสนอโดยผู้แสดงแบบหลากหลายกลุ่ม ทั้งชายจริง เช่น นายพงศ์กร มหาเปารยะ (ดารา-นายแบบคนดังบุตรชายนางวรกร ภรรยานายกรณ์ จาติกวณิช) หญิงแท้ เช่นดาราที่มีชื่อเสียง เดือนเต็ม สาลิตุลย์ ไปรมา รัชตะ

นอกจากนี้ยังมีทั้งกลุ่มเกย์และสาวประเภทสอง และกลุ่มแปลงเพศ เช่น เดย์ ฟรีแมน เจนนิเฟอร์ แบงค์ โจแอน บุญสูงเนิน ทั้งหมดผู้แสดงแบบกว่า 30 คน ดร.เสรีกล่าวว่าโดยชักชวนคนดีหัวใจรักชาติช่วยกันครีเอทการเดินแบบสนุกๆ เพื่อสร้างสีสันและความครึกครื้นให้แก่ผู้ชุมนุมในยามดึก

"ไฮไลต์คือทุกคนจะสวมเสื้อยืด "นกหวีดกู้ชาติ โดย ดร.เสรี" หลากสีสัน ขึ้นเวทีและนางแบบ-นายแบบ แต่ละคนจะพูด 3คำที่นิยามความชั่วร้ายของรัฐบาล งานนี้เป็นการประชาสัมพันธ์เสื้อยืดด้วย ผมผลิตขึ้นทั้งสีชมพู เหลือง ส้ม ฟ้า แสดงสัญลักษณ์ถึงความหลากหลายของมวลมหาประชาชนมาร่วมกันต่อสู้เพื่อให้หลุดพ้นอำนาจเผด็จการ เสื้อหลากสีแสดงออกถึงการรวมตัวของผู้คนหลายชนชั้น ทั้งคนรวย คนชนชั้นกลาง คนจน และคนทั้งใน กทม. ในต่างจังหวัด

ส่วนลายนกหวีดเป็นรูปหัวใจแสดงถึงการต่อสู้สันติอหิงสาปราศจากอาวุธ มีแค่นกหวีดเท่านั้น" ดร.เสรี กล่าว

ดร.เสรีกล่าวอีกว่า ขอฝากไปยังผู้สนใจสนับสนุนเสื้อว่า เสื้อตัวละ 500บาท รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ กปปส. และ คปท.ไม่มีการหักต้นทุนเพราะใช้เงินบริจาคผลิตเสื้อยืดนกหวีดกู้ชาติ ซึ่งมีเป้าหมายจะมอบให้ กปปส. 1ล้านบาท และที่เหลือจึงมอบให้ คปท.

"ขายได้เกือบ 6แสนบาทแล้ว เกินครึ่งทางแล้ว ครบเมื่อไรก็จะเลิกผลิต เหนื่อย เพราะผลิตใม่ทัน ไซส์ไม่ครบ คนก็บ่นเรา ครบ1ล้านบาทขอหยุดทันที รีบมาซื้อกัน" ดร.เสรี กล่าว

สำหรับนิยาม 3คำนำกู้ชาติที่กล่าวบนเวทีที่ได้รับเสียงปรบมือและเสียงเป่านกหวีดสนั่นถูกใจ แน่นอนว่าคือคำพูดของ ดร.เสรี กล่าวว่า "ออกไปเถิด" และคำกล่าวของคนดังเวที กปปส. ครูลิลลี่-นายกิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ กล่าวว่า"หนูไม่รู้" ก็ได้รับเสียงปรบมือถูกอกถูกใจและเสียงเป่านกหวีดสนั่นราชประสงค์กับการแสดงรายการพิเศษในรอบดึก

 

ดร.เสรี

 

sss
พงศ์กร มหาเปารยะ