หนุ่ย-อำพลขอเห็นต่างแต่ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรู

วันที่ 06 ธ.ค. 2556 เวลา 14:58 น.
หนุ่ย-อำพลขอเห็นต่างแต่ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรู
หนุ่ย อำพล ขาร็อครุ่นใหญ่ ทวีตขอลดทิฐิความอยากได้อยากมีอำนาจ หยุดโหนสถาบันเพื่อสร้างความชอบธรรม ย้ำเห็นต่างแต่ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรู

หนุ่ย อำพล ลำพูน นักร้องวงไมโคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์สังคมออนไลน์ "ทวิตเตอร์" ส่วนตัว เกี่ยวกับความคิดเห็นทางการเมือง เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นเรียกร้องให้ยุติความขัดแย้ง ซึ่งมีสาเหตุจากทัศนคติทางการเมืองที่ไม่ตรงกัน แล้วนำมาซึ่งความรุนแรง สุดท้ายก็คือ ไทย ที่แพ้ ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ขอให้ทุกฝ่ายเดินไปด้วยกัน ยึดถือกฎกติกา ขณะที่ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองควรลดทิฐิและความอยากได้อยากมีในอำนาจของพวกพ้องลงบ้าง พร้อมกับขออย่าโยงสถาบันมาสร้างความชอบธรรมให้กับฝ่ายตัวเอง

สำหรับข้อความในทวิตเตอร์ของ "หนุ่ย ไมโคร" มีดังนี้

"~ สุดท้าย ก็แค่แบ่งฝ่ายเพราะทัศนะคติทางการเมืองที่ไม่ตรงกัน กิเลสล้วนๆ แล้วนำสถาบันฯมาสร้างความชอบธรรมให้กับพวกตนว่าเป็นคนดี .. เชิญ

~ รักในหลวง ก็เลิกโหนท่าน มันผู้ใดคิดโหนนำพระองค์มาเป็นเครื่องมือจงวิบัติ พระองค์ทรงอยู่เหนือการเมืองทั้งปวง เป็นมิ่งขวัญของไทยทุกคน

~ อย่ามั่วโดยใช้ประโยค รักในหลวง หรือชูพระบรมฉายาลักษณ์มานำหน้า กฎกติกา กฎหมายทุกฉบับทุกมาตราล้วนผ่านพระบรมราชานุญาติลงพระปรมาภิไธยทั้งสิ้น

~ ผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก โตๆกันแล้ว ทารกวัยไม่มีความเห็นทางด้านการเมือง  รักชาติต้องไม่มั่ว

~ ไม่มีกฎกติกา สังคมชาติร่วมมือเดินไปข้างหน้าไม่ได้ ลดทิฐิและความอยากได้อยากมีในอำนาจของพวกพ้องลงบ้าง รากหญ้ายันยอดไม้ล้วนมีความสำคััญ

~ ให้โอกาสคนที่ขาด ลดขนาดคนที่ล้นลงบ้าง เราคนไทยพาชาติก้าวไปได้ไกลแน่นอน อีกไม่นานก็ลงไปนอนในหลุมกันหมด พอหรือยังกับความขัดแย้งบ้าๆ

~ นั่นพวกข้า นั่นพวกเอ็ง ไทยฆ่าไทยไม่มีใครชนะ ทุกครั้งที่ปะทะใครเป็นคนนำใครเป็นคนตาย พอเสียทีได้ไหม เดินไปด้วยกันดีกว่า ไทยแพ้มามากเกินแล้ว

~ ไม่ชอบก็อันฟอลไปมันเป็นสิทธิ์ คอยตามติดส่องทวีตที่ไม่ถูกใจรีทวีตไปเสี้ยมต่อมันไม่เกิดประโยชน์อะไร ต่างคนต่างทำหน้าที่ไป ทำให้ดีที่สุด

~ เห็นต่างไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูเสมอไป ยังไงก็อาศัยในแผ่นดินไทยด้วยกัน และยังไงก็คงหนีความเป็นไทยด้วยกันไม่พ้นอยู่ดี"

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต