ฝันที่เป็นจริง ‘คิมยูบิน’

วันที่ 05 ต.ค. 2556 เวลา 11:03 น.
ฝันที่เป็นจริง ‘คิมยูบิน’
กำลังฉายในช่อง Thrill ตอนนี้สำหรับซีรีส์ The Virus ซึ่งนักร้องสาว “คิมยูบิน” จากเกิร์ลแบนด์สุดฮอต “วอนเดอร์ เกิร์ลส์” ร่วมแสดง

The Virus เป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับคำชื่นชมมากมายเกี่ยวกับสเปเซียลเอฟเฟกต์ นำเสนอเรื่องราวสุดสยองเมื่อเชื้อไวรัสหลุดออกมาจากห้องทดลอง ทำให้คนที่ได้รับเชื้อตายภายใน 3 วัน และทุกคนจะหลุดพ้นภัยเชื้อโรคนี้ได้หรือ ในเมื่อไวรัสอยู่ในอากาศ!!! ในเรื่อง ยูบิน รับบท อีจูยอง สาวสวยรวยเสน่ห์ ผู้ใช้ความสามารถทางด้านไอทีช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสไม่ให้แพร่กระจาย

งานแสดงคือ ฝันที่เป็นจริงของ ยูบิน “ฉันรู้สึกดีใจและขอบคุณทีมงานมากๆ เลยที่เลือกให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของ The Virus ฉันเองเคยใฝ่ฝันว่าอยากมีโอกาสทางด้านการแสดงสักครั้ง ฉันจึงมีความสุขสุดๆ ที่ได้เล่นเรื่องนี้” บทบาทที่เธอฝันว่าอยากจะเล่นนั้นอาจจะทำให้คุณเซอร์ไพรส์ “ฉันอยากรับบท ลาล่า ครอฟท์ ในเรื่อง Tomb Raider (หัวเราะ) เธอเก่งสุดๆ เลย”

แม้งานแสดงชิ้นแรกจะไม่เป็นอย่างฝัน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ยูบินก็เตรียมตัวอย่างดีก่อนถ่ายทำ “ฉันหาข้อมูลจากเพื่อนๆ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เขาก็แนะนำเรื่องของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ระบบฮาร์ดแวร์ การกู้ไฟล์รูปภาพ จริงๆ แล้วฉันก็ยังไปหาข้อมูลโดยไปเรียนวิธีการเขียนโปรแกรมต่างๆ เพิ่มเติมด้วยนะคะ” สำหรับบทที่เธอได้รับมีทั้งส่วนคล้ายและต่างจากตัวจริง “จูยังในเรื่องเธอเป็นผู้ที่เก่งกาจมาก เธอก็มีส่วนคล้ายฉันนะ เพราะฉันจะมั่นใจในเรื่องงานมากๆ ส่วนข้อแตกต่างก็คงเป็นบุคลิกที่จูยังจะค่อนข้างเข้มแข็ง แต่ฉันเป็นคนที่ออกจะเซ่อๆ หน่อย (หัวเราะ)”

ยูบิน บอกว่า ทั้งประหม่าและเป็นกังวลกับการแสดงครั้งนี้ แต่ดูเหมือนเธอจะทำออกมาได้อย่างดี ตอนที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศและได้เห็นตัวเองในจอ เธอบอกว่า “มันตื่นเต้นมากเลยค่ะ เพราะตลอดมาฉันเป็นนักร้อง พอได้มาเห็นตัวเองในอีกแบบ เป็นนักแสดงในทีวี มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันมากจริงๆ”

หากถามว่า ระหว่างงานเพลงและการแสดง เธอชอบอย่างไหนมากกว่า สาวยูบินก็ยากที่จะเลือก “ฉันชอบทั้งสองอย่างเลยค่ะ และฉันคิดว่าทั้งสองอย่างต่างมีวิธีการสื่อสารไปยังผู้ชมได้อย่างดีเหมือนกัน อย่างด้านการแสดง ฉันสามารถตอบโต้กลับไปยังนักแสดงที่เล่นด้วยได้ แต่ส่วนการร้องเพลงนั้น ฉันสามารถส่งอารมณ์ขณะที่ร้องไปสู่แฟนเพลงได้โดยตรง มันเป็นความรู้สึกที่ดีทั้งสองอย่างเลยค่ะ” หากเป็นไปได้ในอนาคตเธอก็อยากทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไป

ซีรีส์ The Virus ฉายภาพความน่ากลัวของเชื้อโรค แต่โดยส่วนตัวของยูบินแล้ว “ฉันยังไม่เคยมีแผลแบบนั้นเลยนะ แต่ถ้าเจอแบบนั้นมันคงจะน่ากลัวมากๆ เพราะได้เล่นเรื่องนี้ทำให้ฉันรู้ว่าเชื้อไวรัสเพียงนิดเดียวก็สามารถฆ่าชีวิตคนมากมายได้ แต่นั่นทำให้สะท้อนแนวคิดที่ดีอันหนึ่งของเรื่องนี้ที่ทีมงานอยากจะฝากให้คิด คือ ถึงจะมีเรื่องราวร้ายๆ มีเชื้อโรค เชื้อไวรัสอันตรายต่างๆ แต่สุดท้ายเราจะได้เห็นการร่วมแรงร่วมใจกันหาทางออก ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความทุ่มเทที่จะรักษาชีวิตคนรอบข้าง มันช่วยเตือนใจให้เราใส่ใจคนที่เรารักให้มากในขณะที่เรายังมีชีวิตอยู่ สำหรับฉันนี่คือเหตุผลที่คุณต้องดูซีรีส์เรื่องนี้เลยล่ะ”

ยังไงแฟนคลับทั้งหลายก็อย่าลืมติดตามให้กำลังใจ คิมยูบิน ทางช่อง Thrill ทาง CTH หมายเลข 53 และทางช่อง TOT iptv ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ตลอดเดือน ต.ค.นี้นะจ้ะ