เวิร์คพอยท์ฯแจงภาพ "เท่ง เถิดเทิง"แค่ล้อละคร

วันที่ 09 มิ.ย. 2556 เวลา 20:06 น.
เวิร์คพอยท์ฯแจงภาพ "เท่ง เถิดเทิง"แค่ล้อละคร
เวิร์คพอยท์ฯ แจงผ่านเฟซบุ๊คกรณีภาพ "เท่ง เถิดเทิง" ชี้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงในรายการ "ชิงร้อยชิงล้าน ซันซายเดย์" แค่ล้อละครเรื่องข้างหลังภาพ

ภายหลังจากที่โลกออนไลน์ได้พากันแชร์รูปของตลก "เท่ง เถิดเทิง" ในชุดที่คล้ายๆ กับทหาร สวมแว่น ทำท่ายกกล้องถ่ายภาพ ซึ่งภาพดังกล่าวได้สร้างความไม่สบายใจให้กับชาวไซเบอร์ พร้อมกับเรียกร้องให้เวิร์คพอยท์นั้นชี้แจงด้วยว่าที่มีที่ไปของภาพที่ว่านี้เป็นอย่างไร

ล่าสุดในเฟซบุ๊คของเวิร์คพอยท์ได้มีคำชี้แจง ว่า เนื่องจากว่าในช่วงเวลานี้ มีการแชร์รูปภาพประกอบกับข้อความที่ไม่เหมาะสมอันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างรุนแรง ทางทีมงานจึงขอชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบข้อเท็จจริงว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพจากรายการชิงร้อยชิงล้าน ซันชายเดย์ ออกอากาศในวันที่ 17 กุมภาพันธ์  2556 โดยมีบุคคลนำภาพจากช่วงละครสามช่าซึ่งเนื้อหาในวันนั้นล้อละครเรื่องข้างหลังภาพ เท่ง เถิดเทิงรับบทนักศึกษาไทยที่ไปศึกษาต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น กำลังนั่งรถลาก เที่ยวชมบรรยากาศอันแสนงดงามของประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้ถ่ายรูปบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึก  เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนทางรายการจึงนำภาพนิ่งและคลิปช่วงรายการชิงร้อยชิงล้านวันดังกล่าวมาให้ดูอีกครั้ง