‘อีบยองฮุน’ เสริมล่ำรับบท สตอร์ม ชาโดว์

วันที่ 23 มี.ค. 2556 เวลา 08:58 น.
‘อีบยองฮุน’ เสริมล่ำรับบท สตอร์ม ชาโดว์
ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลี “อีบยองฮุน” กลับมารับบท สตอร์ม ชาโดว์ อีกครั้งในหนังฮอลลีวูดเรื่อง G.I. Joe : Retaliation

โดย...รอยนวล

ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลี “อีบยองฮุน” กลับมารับบท สตอร์ม ชาโดว์ อีกครั้งในหนังฮอลลีวูดเรื่อง G.I. Joe : Retaliation

อีบยองฮุน ชื่อนี้เป็นที่รู้จักมานานปีในเกาหลีและหลายประเทศ เขาเริ่มต้นทำงานในวงการแสดงตั้งแต่ปี 1991 มีซีรีส์ทางโทรทัศน์ให้ชมหลายเรื่องที่ฮอตฮิตมากมายในบ้านเรา เช่น All In และ Iris

แม้จะประสบความสำเร็จกับผลงานซีรีส์ แต่ความฝันที่แท้จริงของเขาคืองานหนัง ผลงานของเขาอย่างเช่น I Saw the Devil ถูกเลือกไปฉายรอบปฐมทัศน์ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อปี 2011 ผลงานการแสดงในฮอลลีวูดเรื่องแรกของเขาคือ G.I. Joe : The Rise of Cobra ในปี 2010 ต่อมาเขา (และอันซองกิ) ก็กลายเป็นนักแสดงเกาหลี (สอง) คนแรกที่ประทับรอยมือและเท้าหน้าโรงละครในฮอลลีวูด ลอสแองเจลิส ปีนี้เขาจะกลับมารับบท สตอร์ม ชาโดว์ เช่นเดิมใน G.I. Joe : Retaliation ซึ่งมีกำหนดฉายในวันที่ 29 มี.ค.นี้

กับการที่ได้หวนกลับมาแสดงเป็นตัวร้าย สตอร์ม ชาโดว์ แสดงเคียงบ่าเคียงไหล่กับดาราดังอย่าง บรู๊ซ วิลลิส, เดอะ ร็อก ฯลฯ พระเอกหนุ่มตื่นเต้นจนเก็บอาการไม่ได้ นี่ทำให้เขามีโอกาสเข้ามาสำรวจความรู้สึกภายในของตัวละครตัวนี้ให้ลึกซึ้งขึ้นขั้นหนึ่ง “ผมดีใจมากที่ได้กลับมารับบทนี้ และตื่นเต้นที่ได้แสดงความเป็น สตอร์ม ชาโดว์ และแสดงด้านอื่นๆ ในตัวเขาออกมามากขึ้น”

อีบยองฮุน ทุ่มเททั้งทางด้านอารมณ์และร่างกายให้กับบทนี้จนเพื่อนร่วมงานรับรู้ได้ เขาเข้ากองถ่ายมาพร้อมกับไอเดียที่หนักแน่นเกี่ยวกับตัวละครที่เขารับบทบาท และปลดปล่อยทั้งหมดออกมาบนจอ

ผู้อำนวยการสร้าง G.I. Joe : Retaliation คือ ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา บอกว่า อีบยองฮุน มีบุคลิกที่ชวนทึ่ง “เขาแสดงฉากต่อสู้ทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ก็มีความแข็งแกร่งภายในของตัวละครตัวนี้ที่ทำให้ สตอร์ม ชาโดว์ มีเกียรติยศศักดิ์ศรีที่ยิ่งใหญ่”

พระเอกหนุ่มเลือดกิมจิคนนี้มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการป้องกันตัวและยังเป็นนักกีฬาตัวยง ก่อนมารับบทนี้เขาฝึกฝนเพื่อเพิ่มสมรรถภาพให้กับร่างกาย “เพื่อทำให้หนังเรื่องนี้ดูจริงมากขึ้น ผมจึงฝึกหนักเพื่อทำให้ร่างกายของผมดูใหญ่ขึ้นด้วย”

โอ๊ะ ... จะใหญ่จะล่ำมากขึ้นแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์กับตาตัวเองนะแฟนๆ