ชาวเน็ตจวก 'แอ๊ด' ผิดระเบียบรับปริญญา ม.ราม

วันที่ 06 มี.ค. 2556 เวลา 09:24 น.
ชาวเน็ตจวก 'แอ๊ด' ผิดระเบียบรับปริญญา ม.ราม
ชาวเน็ตวิจารณ์ "แอ๊ด คาราบาว" รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ม.รามคำแหง ใส่ต่างหูและไว้ผมยาวผิดระเบียบ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ในโลกเว็บไซต์สังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่และส่งต่อภาพ นายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เข้ารับปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาดนตรีไทยสมัยนิยม จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง  โดยในสังคมออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม ของ แอ๊ด คาราบาว ที่ใส่ต่างหู ไว้หนวดและผมยาว  เข้ารับปริญญา

ซึ่งสำหรับระเบียบการแต่งกายการเข้ารับปริญญาของมหาวิทยาลัยรามคำแหงนั้น ระบุว่า   บัณฑิตชาย สวมสูทชุดสากลสีกรมท่าเข้ม หรือสีดำ ไม่มีลวดลาย ภายในเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว ผูกเนคไทลายชะลอมของมหาวิทยาลัย สวมรองเท้าหนังหุ้มส้นสีดำไม่มีลวดลายและโลหะ ถุงเท้าสีดำไม่มีลวดลาย สวมครุยวิทยฐานะทับ ทรงผม "ตัดผมสั้นทรงสุภาพ" ไม่ไว้หนวดเครา "ไม่ติดเครื่องประดับใดๆ" บนร่างกาย เช่น แหวน นาฬิกา ข้อมือ สายสิญจน์

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า แอ๊ด คาราบาว เพิ่งเดินทางกลับจากการเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้า (5 มี.ค.) ก่อนจะเดินทางมายังมหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมนางลินจง โอภากุล ภรรยา โดยนักร้องชื่อดังได้มีการถักผมเปียเรียบร้อย

ขณะเดียวกัน หน้าแฟนเพจ PR Ramkhamhaeng University ได้มีคนโพสต์ภาพ ยายไฮ"นางไฮ ขันจันทา  ที่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญารัฐศาสตร์มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ เมื่อปีที่แล้ว มาเปรียบเทียบด้วย

 

 

 

 

บทความแนะนำ