ปีทองของหญิงแรงส์

วันที่ 20 ธ.ค. 2555 เวลา 09:07 น.
ปีทองของหญิงแรงส์
แรงส์!!!!  อะ...เราไม่ได้ว่าคุณ (ผู้อ่านนะจ๊ะ) แต่เรากำลังหมายถึงเหล่านักแสดงหญิงในวงการบันเทิงต่างหาก

โดย...โจ เกียรติอาจิณ

ปีนี้พวกหล่อนแรงได้แรงดี แรงจนแจ้งเกิดเป็นหญิงแรงแห่งปีมะโรง ไม่แรงจ้างให้ก็ไม่เกิด

ใครเป็นใคร ไปดูกันว่าฤทธิ์เดชที่พวกหล่อนแผลงไว้ จะแรงส์!!! ขนาดไหน

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

กระโดดมารับบทแรงส์!!! ในละครรีเมก “แรงเงา” ตอนแรกคนเขาก็เมาท์กัน เจนี่จะไหวเหรอ? เพราะลุคเจนี่ไม่ใช่สาวแรง แม้จะเปรี้ยวแต่ก็ไม่แรง ทว่าพลันที่ละครออนแอร์ เจนี่ก็พิสูจน์ให้แฟนๆ ได้ประจักษ์เต็มสองลูกกะตา ดีกรีความแรงจากบทบาท “มุนินทร์” แฝดพี่ผู้มีแรงอาฆาตสูงปรี้ดดดดที่เธอฝากฝีมือไว้ แรงส์!!! กลายเป็นตัวละครเด่นช่วยโกยเรตติ้งละครกระจาย ปลุกกระแส “วันแรงเงาแห่งชาติ” ถนนโล่ง รถราไม่ติด (ซะงั้น) บทบาทแรงๆ เช่นนี้ เจนี่ก็คงไม่พลาดรางวัลยอดเยี่ยมด้านการแสดงเป็นของแถม เชื่อสิ!!!

ธัญญาเรศ เองตระกูล

อีกหนึ่งหญิงแรงในละคร “แรงเงา” ชนะใจแฟนๆ จากคาแรกเตอร์เมียหลวงลวงสังหาร “นพนภา” ที่ระรานเมียน้อยจนขวัญกระเจิง ด้วยน้ำเสียง ลีลา ท่าทาง และการวางแผนกำจัดเมียน้อย ช่างร้ายกาจเหลือทน สมราคานักแสดงเบอร์ต้นๆ ที่กล้ามารับบทแรง โดยไม่แคร์ใครเขาจะว่า เอาชีวิตจริงตัวเองมาเล่น ซึ่งธัญญ่าเคยให้สัมภาษณ์กับเราว่า ชีวิตจริงคนละอย่างกับในละคร ชีวิตจริงแรงแต่มีสติ ในละครแรงแต่ไร้สติ

“บทนี้ญ่าใช้พลังงานกับมันเยอะมากกกก เพราะมันไม่ใช่บทร้ายกรี๊ดกร๊าดทั่วไป แต่มันยังต้องใส่อารมณ์คนไม่ปกตินิดๆ เล่นยากนะ เพราะคาแรกเตอร์นพนภาจะเป็นคนแรงทุกอย่าง เรียกว่าสุดโต่งทุกๆ เรื่อง คำพูด สีหน้า ท่าทาง การกระทำ กระทั่งจิตใจ ถือเป็นบทที่แรงที่สุดเท่าที่ญ่ารับงานแสดงมา”

 

รฐา โพธิ์งาม

ปีนี้ปีทองของญิ๋งจริงๆ นับแต่ได้รับบทแรงส์ “คุณบุญเลื่อง” ในหนัง “จัน ดารา” กับฉากถูกถูน้ำแข็งที่แผ่นหลัง ทำเอาคนดูสยิวกิ้วถ้วนหน้า ความฮอตเธอจากหนังยังส่งผลถึงงานอีเวนต์ต่างๆ ที่รุมจ้างหญิงแรงเช่นเธอแบบไม่ว่างเว้น รวมถึงอีโรติก มิวสิคัล “แม่เบี้ย เดอะ มิวสิคัล” ญิ๋งก็ได้โชว์เต็มๆ ความสามารถ ร้อง เล่น เต้น แถมแอบหวิว (เล็กๆ) ไม่พอ เธอยังมีโอกาสปะทะฝีมือกับนักแสดงฮอลลีวูด “ไรอัน กอสลิง” ในหนังดรามาทริลเลอร์ Only God Forgives (นิโคลัส วินดิง เรฟิน กำกับ/เข้าฉายปีหน้า) ไม่เสียยี่ห้อญิ๋งแรง

 

บงกช คงมาลัย

ถ้าวัดจากดีกรีความแรงในหนัง “จัน ดารา” ปีนี้ตั๊กชนะเลิศ กินขาดแต่เพียงผู้เดียว จากบท “น้าวาด” ที่มีความโป๊ ความเปลือย อารมณ์อีโรติกสุดขั้ว เผยหมดทั้งทรวดทรงองค์เอว หน้าอกหน้าใจ คงไม่มีใครกล้าและสปิริตจ๋าเท่ากับตั๊กอีกแล้ว ขณะที่นอกจอตั๊กก็แรงไม่เบา เมื่อเธอออกมาประกาศเปรี้ยงว่ามีเจ้าสัว “บุญชัย เบญจรงคกุล” เป็นหวานใจ คอยดูชิดใกล้และพร้อมจะฝากผีฝากไข้ในอนาคต นี่ไงจึงทำให้ตั๊กขึ้นแท่นเป็นสาวแรงที่น่าอิจฉาแห่งปี

 

สุธีวัน ทวีสิน

เรียกชื่อจริงก็คงไม่คุ้นกันแน่ๆ แต่ถ้าเรียกเธอว่า “ใบเตย อาร์สยาม” คนทั้งประเทศต้องร้องอ๋อ ยิ่งเฉพาะหนุ่ม ใบเตยได้เข้าไปอยู่ในใจของพวกเขาแล้ว จากนักร้องลูกทุ่งที่มีดีกรีความเซ็กซี่ เนื้อ นม ไข่ บิ๊กไซส์ไม่ด้อยกว่าใครๆ ทั้งยังมีเพลงดังเปรี้ยง “เช็กเรตติ้ง” “สกัดดาวยั่ว” ให้ได้โหลดได้ฟัง วันนี้ใบเตยขอขยับขยายตัวเองสู่งานแสดงที่ต้องบอกว่า แรงส์!!! ตั้งแต่แต่งโป๊โชว์หวิว เรื่อยถึงความร้ายกาจ กับบทบาทคนใช้ “บัว” ในละครติดเรต “น้องเมีย” ใบเตยเล่นได้น่าหมั่นไส้ ที่สำคัญใบเตยยวนยั่วพระเอกตลอดเว(ลา) ได้เก่งมากกกกก สะใจแฟนละคร

“เนื้อเรื่องใบเตยก็ว่าแรงนะ แต่ถ้ามองในเรื่องการแสดง ใบเตยว่ามันคือการทำให้ละครมีอรรถรสมากขึ้น ถ้าเป็นบทเรียบๆ ไม่มีอะไร ใครจะอยากดูใช่ไหมคะ”

 

ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ

ความแรงของละคร “น้องเมีย” มันหยดส่วนหนึ่งก็ต้องยกให้ฝีมือการแสดงของมด แซบเว่อร์ แรงจริง น่าตบชะมัด (อูย...อินจัดไปหน่อย 555) เป็นการพลิกมาดนักร้องแบ๊วๆ ของมดมาสู่การแสดงที่แรงท้าทาย ในบทบาทน้องเมียตัวจริง “มะเฟือง” สาวใจแตกที่มีความทะยานอยากครอบครองหัวใจพี่เขย ด้วยการทำสารพัดวิธีมารยาหญิง ซึ่งบทนี้มดต้องปะทะคารมและลีลาตบไม่เลี้ยงกับใบเตยที่รับบทบัว ผลลัพธ์ก็คือมดสามารถแจ้งเกิดความแรงได้แบบเต็มๆ

แรงส์!!! ตัวแม่

ปีนี้ในจอ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ หรือ พลอย อาจไม่แรงเท่าปีก่อน ละครน้ำดี “ขุนศึก” เรตติ้งกระฉูดก็จริง แต่ดีกรีความแรงของพลอยกลับไม่แรงเท่าบทน้ำหวานละคร “ระบำดวงดาว” ทว่า พอพลอยถอยออกมายืนนอกจอ โอ้แม่เจ้า!!! พลอยคือตัวแม่ของหญิงแรงแห่งปี ไม่มีใครกล้าแหย็มชัวร์

แจ็กพอตใหญ่พุ่งใส่พลอยแบบไม่ยั้ง หลายกรณีน่าศึกษาและน่าเห็นใจ ด่าออร์แกไนซ์ เลี่ยงภาษี วีนช่างภาพ หนีนักข่าว ล้วนแต่สะท้อนภาพการเป็นหญิงแรงได้เด่นชัด แม้จะมีบางกรณีพลอยจะบีบน้ำตาไหลนองหน้า (ราวกับฉากหนึ่งในละคร) นั่นก็ไม่ทำให้ดีกรีความแรงของเธอลดน้อยลงเลย พลอยยังชนะเลิศ เจิดจรัส ฐานะ หญิงแรงส์!!! ประจำปี 2555